เดี่ยว? ไม่คิดดังเทียบชั้น ?จา?

Home / ข่าวหนัง / เดี่ยว? ไม่คิดดังเทียบชั้น ?จา?

คาดหวังกับหนัง ปืนใหญ่ จอมสลัด ของผู้กำกับ อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิบุตร ถึงขนาดวาดภาพเอาไว้ว่า จะไปไกลเหมือนภาพยนตร์ ต้มยำกุ้ง เลยทีเดียว สำหรับ เสี่ยเจียง-สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ งานนี้ บันเทิงเดลินิวส์ จึงอดไม่ได้ที่จะถามความรู้สึกหนึ่งในนักแสดงนำอย่าง เดี่ยว-ชูพงษ์ ช่างปรุง ว่าลุ้นกับการไปเมืองคานส์ครั้งนี้มากน้อยแค่ไหน
 
เดี่ยว เผยว่า ผมเองก็ไม่อยากคาดหวังอะไรมาก ที่ผ่านมาผมก็แค่พยายามทำงานออกมาให้เต็มที่มากที่สุดก็พอ เพราะถ้าเราเกิดหวังมากไปแล้วถ้าทุกอย่างไม่ได้เป็นไปตามที่หวัง ตัวเราเองก็จะเศร้าและเสียความรู้สึก …เห็นเสี่ยเจียงตั้งความหวังเอาไว้เลยว่า อาจจะไปไกลถึงฮอลลีวู้ด… ผมเองคิดแค่ว่า ให้มีคนต่างชาติมาซื้อหนังของเราก็พอ ผมก็ดีใจแล้ว เพราะหนังไทยก็เพิ่งจะบูมมาได้ไม่นาน ถามว่า ผมจะมีโอกาสได้แจ้งเกิดเหมือน พี่จา-พนม ยีรัมย์ มั้ย มันก็อยู่ที่ความตั้งใจในการทำงานของเรามากกว่า ถ้าเราทำงานออกมาดี ทุกอย่างก็คงเป็นที่ยอมรับ เราก็คงสามารถไปถึงจุดนั้นได้

 แต่ถ้าไม่ดี ก็แสดงว่าผลงานของเรายังไม่เข้าตาคนต่างชาติมากพอ แต่ผมเองไม่เคยคิดจะเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับพี่จาอยู่แล้ว เพราะพี่จาเป็นไอดอลในใจผมเลย เท่าที่ได้ดูตัวอย่างหนังคิดว่าพอมีหวังมั้ย? ผมไม่รู้ว่าจะมีหวังมั้ย เพราะมุมมองของคนแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่สำหรับผม เท่าที่ได้เห็น ก็รู้สึกว่าหายเหนื่อยดี นี่ขนาดทำซีจีไปแค่ 60% เท่านั้น ยังออกมาดูสวยงามขนาดนี้ ถ้าทำเสร็จสมบูรณ์เต็มร้อย ผมคิดว่าน่าจะดูอลังการมากขึ้นครับ.
 
ที่มาจากหนังสือพิมพ์