“เดปป์”แบไต๋พร้อมสวมบทกัปตันแจ็ครอบ 4

Home / ข่าวหนัง / “เดปป์”แบไต๋พร้อมสวมบทกัปตันแจ็ครอบ 4

ประสบความสำเร็จสุดๆ ขนาดนี้ ไม่กลับมาเล่นต่อคงจะเสียสติไปแล้ว จอห์นนี่ เดปป์ พระเอกสุดหล่อบาดใจสาวๆ แบไต๋ว่าพร้อมจะกลับมารับบท ”กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์” หากดิสนีย์ สตูดิโอภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ตัดสินใจสร้างภาค 4 ของ ในอนาคต แต่มีเงื่อนไขว่าจะต้องมีการเตรียมงานที่ดี โดยเฉพาะบทที่จะต้องเจ๋งไม่แพ้ไตรภาคแรกที่ทำเงินถล่มทลายไปทั่วโลก

”การแสดงในเรื่องนี้ถือเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม” พระเอกมาดเซอร์ให้สัมภาษณ์ระหว่างร่วมงานเปิดตัว Pirates of the Caribbean: At World’s End การผจญภัยภาค 3 ของเหล่าโจรสลัด ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ”การพยายามค้นหาว่ากัปตันแจ็ค ที่แท้จริงเป็นอย่างไร และความสนุกที่ได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกับคนจากดิสนีย์”

ความสำเร็จจาก 2 ภาคแรก และการคาดการณ์ตัวเลขรายรับของ At World’s End ที่คาดว่าจะอยู่ในระดับไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์ ทำให้มีข่าวลือว่าดิสนีย์กำลังวางแผนจะสร้างภาคต่อออกมาในอนาคต โดยเดปป์พูดเป็นนัยๆ ถึงเรื่องนี้ ”มันย่อมมีวันที่เราต้องกล่าวคำอำลาแคแรกเตอร์ของแต่ล่ะคน แต่มันจบลงแล้วจริงๆ หรือไม่ ยังไม่อาจมีใครรู้ได้ แต่กัปตันแจ็คจะอยู่กับผมตลอดไป”

”ผมไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองจบแล้วกับแคแรกเตอร์นี้ แล้วทำไมเราจะลองสร้างภาค 4 และ 5 ไม่ได้ล่ะ ? ถ้าผมได้รับข้อเสนอให้กลับมาเล่นเป็นกัปตันแจ็คอีกครั้ง ภายใต้สถานการณ์ที่ทุกอย่างเป็นไปอย่างเหมาะสม และองค์ประกอบต่างๆ ที่พร้อม รวมทั้งบทที่ดี ผมก็จะพิจารณาอย่างจริงจัง”

โดยทางเจอร์รี่ บรัคไฮเมอร์ โปรดิวเซอร์จอมอลังการยอมรับว่ามีโอกาสจะสร้างภาคต่อไป แต่จากการที่ต้องใช้เวลาถ่ายทำภาค 2 และ 3 ที่เริ่มต้นตั้งแต่กลางปี 2004 ก่อนจะมาปิดกล้องอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้ทีมงาน และนักแสดงทุกคนเตรียมแยกย้ายไปพัก รวมทั้งเปลี่ยนบรรยากาศไปร่วมโปรเจกต์ภาพยนตร์อื่นๆ ก่อนสักระยะ ”ในตอนนี้ทุกอย่างถือว่าจบลงแล้ว ผมคิดว่าพวกเราทุกคนก็คงรู้สึกเหนื่อยกันมามาก และต้องการเวลาพักสักระยะ เราทุกคนต้องการเบรกจากการทำงานสักเล็กน้อย”

ที่มา สยามดารา