สาวโจรสลัด”คีร่า”ยิ้มร่าชนะคดีหมิ่นประมาทนสพ.ผู้ดี

Home / ข่าวหนัง / สาวโจรสลัด”คีร่า”ยิ้มร่าชนะคดีหมิ่นประมาทนสพ.ผู้ดี

กลายเป็นอีกคดีตัวอย่างที่ทำให้พวกสื่อจอมเต้าข่าวทั้งหลายต้องจำไว้เป็นบทเรียน หลังจาก เดลี่ เมล์ หนังสือพิมพ์เล่มดังเมืองผู้ดีตัดสินใจยอมความกับหลังจาก เดลี่ เมล์ หนังสือพิมพ์เล่มดังเมืองผู้ดีตัดสินใจยอมความกับ คีร่า ไนต์ลี่ย์ หลังจาก เดลี่ เมล์ หนังสือพิมพ์เล่มดังเมืองผู้ดีตัดสินใจยอมความกับ คีร่า ไนต์ลี่ย์ นางเอกสาวโจรสลัด Pirates of the Caribbean พร้อมจ่ายค่าเสียหาย 3,000 ปอนด์ หรือราวๆ 2 แสนบาท เป็นค่าปลอบขวัญที่ไปกล่าวหาว่ารูปร่างที่ผอมบางของเธอเป็นต้นเหตุให้เด็กสาววัยรุ่นต้องเสียชีวิตด้วยโรคไม่อยากกิน อะนอเร็กเซีย ที่กำลังแพร่ระบาดในหมู่สาวรุ่นใหม่ทั่วโลก


เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เดลี่ เมล์ ได้ลงตีพิมพ์ภาพของดาราสาววัย 22 ปีในชุดบิกินีพร้อมกับพาดหัวว่า ”หาก 1 ในภาพพวกนี้ของคีร่า ช่วยเตือนให้เห็นถึงอันตรายที่มีต่อร่างกาย ลูกสาวที่น่ารักของฉันคงจะยังมีชีวิตอยู่ในทุกวันนี้” ประกอบบทความการเสียชีวิตด้วยโรคอะนอเร็กเซียของโซฟี่ มาซูเร็ค เด็กสาววัย 19 ปี ทำให้ดาราสาวโจรสลัดตัดสินใจยื่นฟ้องเนื่องจากหวั่นว่าจะทำให้คนอ่านเข้าใจผิดว่าเธอมีส่วนรับผิดชอบกับเรื่องนี้


ไซม่อน สมิธ ทนายความของไนต์ลี่ย์ พยายามเรียกร้องความเป็นธรรมระหว่างการพิจารณาคดีที่ศาลกรุงลอนดอน ”บทความอันนี้อาจสื่อให้เข้าใจว่าเธอมีส่วนรับผิดชอบต่อการเสียชีวิตอย่างน่าเศร้าของ โซฟี่ มาซูเร็ก เด็กสาววัย 19 ปี ที่ต้องต่อสู้กับอะนอเร็กเซีย ลูกความของผมพิจารณาว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องแสดงให้เห็นว่าเธอเชื่อมั่นว่าร่างกายที่แข็งแรงจะสร้างความสุขในชีวิต”


หลังเสร็จสิ้นการตัดสิน ชาร์แมน แม็คโดนัลด์ คุณแม่ของคีร่า ที่มาฟังการพิจารณาคดีแทนลูกสาวที่กำลังอยู่ระหว่างตระเวนโปรโมต Pirates of the Caribbean: At World”s End จะนำเงินค่าเสียหายที่ได้รับจากหนังสือพิมพ์ฉบับนี้ไปบริจาคให้กับ BEAT องค์กรการกุศลที่ช่วยเหลือผู้ที่มีปัญหาในการทานอาหาร และสภาพจิตใจปกติ

ที่มา สยามดารา