หวั่นงบบาน “เป็ด” ถอด “เต๋า”

Home / ข่าวหนัง / หวั่นงบบาน “เป็ด” ถอด “เต๋า”

 เคยวางตัว เต๋า-สมชาย เข็มกลัด เอาไว้แล้วว่าจะให้มาเล่นบทร้ายในภาพยนตร์ ก่อนบ่าย : เดอะ มูฟวี่ ตอน : รักนะ…พ่อต๊ะติ๊งโหน่ง ไปแล้ว แต่ล่าสุดผู้กำกับ เป็ด เชิญยิ้ม จำเป็นต้องลดบทเต๋าเหลือแค่นักแสดงรับเชิญ เพราะเกรงว่างบจะบานปลาย


 เป็ด เผยว่า จริง ๆ แล้วก่อนหน้าจะให้เต๋ามาเล่นเป็นตัวร้ายของเรื่อง แต่บังเอิญว่า งบเราไม่พอกับที่วางเอาไว้ อีกอย่างบทตัวร้ายในเรื่องนี้ก็ไม่ได้มีมากมายขนาดนั้น เพราะเราขายหนังคอมเมดี้ ก็เลยบอกเขาไปว่า รอเรื่องหน้าแล้วกัน ผมจะทำหนังที่เป็นเต๋าชัด ๆ เลย เขาก็บอกว่าไม่มีปัญหา เขามาเล่นรับเชิญให้ก็ได้ …เปลี่ยนกะทันหันแบบนี้เป็นเพราะเกี่ยวกับเรื่องที่กลุ่มผู้กำกับหนังต้องการแบนเต๋าหรือเปล่า… ไม่เกี่ยวเลย ผมว่า ณ วันนี้อยากให้ทุกคนสมานฉันท์กันเถอะ อย่าไปอะไรกันเลย ผมก็เคยเป็นคนเกเร

 แต่เดี๋ยวนี้ผมก็เปลี่ยนแปลงตัวเองแล้ว น่าจะอยู่กันแบบให้อภัย อย่าไปอะไรกันเลย เราอยากให้มอง 2 ด้าน คนเราชอบมองอะไรด้านเดียว ผมเชื่อว่าคนเราอยู่ดี ๆ คงไม่ลุกขึ้นไปตบหรือกระทืบใครหรอก มันต้องมีเหตุ เพียงแต่ไม่มีใครนำเสนอสาเหตุที่เกิดเรื่องขึ้นเท่านั้นเอง มันต้องมีเหตุผล ก่อนหน้านี้วางตัว โหน่ง ชะชะช่า เป็นพระเอก แล้วทำไมถึงเปลี่ยนเป็น อ๊อฟ-ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ แทน? คิวของโหน่งแน่นเอี้ยดจนรอไม่ไหว แล้ว เสี่ยเจียง-สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ บอสใหญ่ สหมงคลฟิล์ม ก็รอไม่ไหว

เพราะอยากเอาหนังเรื่องนี้ฉายปีใหม่ปีหน้า เลยต้องเปลี่ยนพระเอก ซึ่งเราคิดนานมาก เพราะถ้าเอา นุ้ย เชิญยิ้มมาเป็นพระเอก มันก็จะกลายเป็น ก่อนบ่ายฯเวอร์ชั่นทีวี ดูไม่แปลก เลยนึกถึง อ๊อฟ-ศุภณัฐ ขึ้นมา เพราะเราเคยเชียร์เขาสมัยตอนที่เขาแข่งขัน อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ผมรู้สึกว่าเขาเป็นคนมีความสามารถและอารมณ์ดี น่าจะสามารถถ่ายทอดสิ่งที่เราต้องการได้ โชคดีที่เขาว่างพอดี เพราะถ้าอ๊อฟไม่รับ ผมก็คงไม่รู้จะหาใครมาเล่นแทนแล้ว.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์