เท่ง-โหน่ง จับหม่ำแต่งรองผู้กำกับ พร้อมปั้นบทคนหน้าเหมือนทั้งโรงพัก

Home / ข่าวหนัง / เท่ง-โหน่ง จับหม่ำแต่งรองผู้กำกับ พร้อมปั้นบทคนหน้าเหมือนทั้งโรงพัก

วันก่อนยังเห็นไปยืนเย้วๆ เรียกร้องให้กองปราบฯ หันมาเอาจริงเอาจังกับพวก โกงชาติปั้มเทปผีซีดีเถื่อน อยู่แหม็บๆ พอมาวันนี้ หม่ำ จ๊กมก สวมเครื่องแบบเต็มยศ เป็นถึงรองผู้กำกับ นึกว่าจะมาประท้วง แต่ที่ไหนได้ พอสืบไปสืบมาถึงรู้ว่า ที่มายืนตั้งด่านโบกรถอยู่ริมถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ ก็เพราะไอเดียอันบรรเจิดของ เท่งโหน่ง 2 น้องรักแห่งแก๊งค์สามช่านั่นแหละ ที่ตั้งใจส่งเทียบเชิญให้พี่ใหญ่มาช่วยสร้างสีสันใน เท่งโหน่งคนมาหาเฮีย หนังสุดฮาที่ทั้งคู่โชว์ไอเดียกำกับร่วมกันเป็นครั้งแรก เห็นแต่งเครื่องแบบเต็มยศก็ขำก๊ากแล้ว ยิ่งฟังจากปาก เท่ง เถิดเทิง ว่าตั้งใจเขียนบทนี้ให้ หม่ำ โดยเฉพาะ งานนี้คนดูมีสิทธิ์ฮาจนกรามค้างเลยทีเดียว

บทท่านรองฯ ประจำสน.หน้าหัก เอ้ยไม่ใช่ประจำหาดตาปุ่นเนี่ยะ เราสองคนตั้งใจเขียนขึ้นมาให้พี่หัก (หม่ำ จ๊กมก)โดยเฉพาะ นายตำรวจที่เอาจริงเอาจังในหน้าที่การงาน ตัวอย่างของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ที่ลงมาตั้งด่านตรวจท้องที่ด้วยตัวเอง และไม่ได้มีคนเดียวด้วย นายตำรวจทุกคนประจำสน.นี้ มีใบหน้าที่เป็นสัญลักษณ์ เหมือนเลาะออกมาจากพิมพ์เดียวกัน คือหน้าหัก และมีคางเป็นเหลี่ยม เป็นสันครบกันทุกคน

ขณะที่น้องเล็กอย่าง โหน่ง เองช่วยรับลูกต่อทันที เราสองคนเคารพรักพี่หักคนนี้ ของเรามากขนาดไหนดูได้จากบทนี้ เราเอาพี่หม่ำมาอย่างหล่อเลย อยู่ในชุดเครื่องแบบ พูดได้ว่า เป็นบทที่สมเกียรติสมศักดิ์ศรี พี่ใหญ่แห่งแก๊งค์สามช่าของเราจริงๆ แล้วตอนเข้าฉากหายห่วงไม่ได้ มีแค่หม่ำเท่งหรือหม่ำโหน่งเท่านั้น แต่เป็นหม่ำเท่งโหน่งสามคน เข้าฉากร่วมกันทีเดียวเลย แต่จะเป็นยังไง อยากให้ไปดูให้เห็นกะตา ในโรงภาพยนตร์จอยักษ์ มาช่วยกันจับตาดูว่า หม่ำเท่งโหน่ง บนจอใหญ่จะฮาขนาดไหน อยากให้มาดูกันเยอะๆ รับรองว่าไม่ผิดหวังครับ

ที่มา สำนักข่าวไทย