หล่อเหลาไม่แพ้พ่อ “แตงโม” ลูก “เดอะตุ๊ก” ขึ้นแท่นพระเอก

Home / ข่าวหนัง / หล่อเหลาไม่แพ้พ่อ “แตงโม” ลูก “เดอะตุ๊ก” ขึ้นแท่นพระเอก

”น้องแตงโม” ลูกชาย ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน โดดลงวงการมายาอย่างเต็มตัว ประเดิมงานหนังครั้งแรก ”ฮะเก๋า” รับบทพระเอกประกบตลกรุ่นใหญ่ หม่ำ จ๊กมก เจ้าตัวเผยอยากเอาอย่างผู้เป็นพ่อ ควบทั้งกีฬาและบันเทิง

หลังจากพักแข้งมาลองชิมลางในวงการบันเทิงด้วยการถ่ายแบบ และงานโฆษณามาได้ระยะหนึ่ง ล่าสุด ”แตงโม” พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของอดีตศูนย์หน้าทีมชาติไทย ”ตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ก็กระเถิบเข้าสู่วงการมายาอย่างเต็มตัวด้วยการเป็นพระเอกภาพยนตร์เรื่อง ”ฮะเก๋า” หนังไทยแนววัยรุ่นของบริษัท เอเชีย ฟิล์ม ซึ่งงานนี้หนุ่มแตงโมจะได้ร่วมงานกับตลกชื่อดังอย่าง หม่ำ จ๊กมก และนักแสดงหน้าใหม่อีกหลายคน โดยทางทีมงานได้บวงสรวงเปิดกล้องไปเมื่อเช้าวานนี้ (28 พ.ค.) ณ อาคารร็อคการ์เดนท์ รามคำแหง 39

สำหรับการมาแสดงภาพยนตร์ในครั้งนี้แตงโมได้เปิดเผยว่า ทางคุณพ่อ (ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน) ได้เปิดโอกาสให้อย่างเต็มที่ เนื่องจากตัวเดอะตุ๊กเองก็เคยผ่านทั้งการเตะฟุตบอลและงานบันเทิงมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง การเป็นนักแสดง ดังนั้นตนจึงอยากจะทำอย่างที่พ่อเคยทำบ้าง

 เมื่อถามถึงความรู้สึกต่อวงการบันเทิง แตงโมเผยว่า รู้สึกชอบเพราะเหมือนกับว่า  ได้ปลดปล่อยสิ่งที่เราชอบ ปกติแล้วตัวเองก็จะชอบดูดีวีดี หนัง ชอบนักแสดงอย่าง นิโคลาส เคจ  เมื่อมีโอกาสจึงอยากจะปลดปล่อย และทำให้เต็มที่ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสุขเช่นเดียวกับการเล่นฟุตบอล

”คือเราทำอะไรก็มีความสุขผมทำอย่างนั้น เล่นฟุตบอลผมก็มีความสุข เล่นหนังผมก็มีความสุข  แต่ไม่ใช่ผมทำสองอย่าง (โบะๆ) มันไม่มีทางทำได้อยู่แล้ว บางทีเราไม่ได้ซ้อมฟุตบอลเราก็มาแสดงหนัง ถ้าเราซ้อมฟุตบอลบางทีเราก็อาจจะเปลี่ยนวันนัดอะไรอย่างเงี้ยอ่ะครับ คือมันก็สลับกันได้ไม่มีปัญหา” แตงโมกล่าว

 ในส่วนของเรื่องฟุตบอล อดีตนักเตะฝึกหัดของแมนเชสเตอร์ซิตี้ ได้กล่าวว่า ตอนนี้ยังมีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าจึงต้องพักไว้ก่อน แต่จะสามารถกลับไปซ้อมใหม่ในช่วงที่ถ่ายหนังได้อย่างไม่มีปัญหา อย่างไรก็ตาม สำหรับงานบันเทิงตนก็ยินดีจะทำถ้าหากมีโอกาสมาอีก

 ‘ก็คือถ้ามันมีเรื่องต่อไป มีงานชิ้นอื่นๆ  ผมก็ยินดีทำครับ ผมว่าสนุก ส่วนงานชิ้นแรกก็อยากให้มันดีที่สุดจริงๆ ครับ คือ อยากให้มันเต็มความสามารถของเราจริงๆ  อยากจะให้ท่านผู้ชมได้ติดตามผลงานของเราไปเรื่อยๆ  หลังจากเรื่องนี้แล้ว แต่ตอนนี้ยังไงก็ได้พี่หม่ำเป็นเทพมาคอยคุมอยู่ก็สบายใจ 
 
ที่มา สยามดารา