เฉิน หลง รับทรัพย์ขายลิขสิทธิ์หนังตลก

Home / ข่าวหนัง / เฉิน หลง รับทรัพย์ขายลิขสิทธิ์หนังตลก

ถึงช่วงหลังงานแสดงในฮอลลีวู้ดของตัวเองจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าไร แต่ชื่อเสียงของ แจ็กกี้ ชาน แอ็กชั่นฮีโร่ตลอดกาลของเอเชียยังคงขายได้เสมอ โดยล่าสุดรับทรัพย์เข้ากระเป๋าไปอีกโข หลังจากสตูดิโอผู้สร้างหนังสายลับเรื่องดัง The Bourne Identity ได้ตกลงซื้อลิขสิทธิ์ Enter the Phoenix หรือ ”ใหญ่นะยะ!” หนังตลกปี 2004 ที่บริษัทของเขาเป็นผู้สร้างเพื่อนำไปรีเมคเรียบร้อย

แอนดรูว์ เทนเน่นบาม โปรดิวเซอร์ของแฟลชพอยท์ เอนเตอร์เทนเมนต์ ออกมาเผยถึงการนำ Enter the Phoenix ผลงานการสร้างของ แจ็กกี้ ชาน หรือ เฉิน หลง มาสร้างในสไตล์ฮอลลีวู้ด หลังจากกระแสการรีเมคหนังเอเชียในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมาว่า ”เป็นครั้งแรกที่ผมจะนำภาพยนตร์เอเชียมาสร้างใหม่ และผมก็ไม่อาจจะรู้สึกตื่นเต้นมากไปกว่านี้”

ก่อนหน้านี้หนังสยองขวัญของญี่ปุ่น The Grudge และ The Ring สามารถทำเงินได้อย่างถล่มทลายในบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกา หลังจากสตูดิโอฮอลลีวู้ดซื้อลิขสิทธิ์มาสร้างใหม่ และล่าสุด The Departed ของผู้กำกับฯ คนดัง มาร์ติน สกอร์เซซี่ ที่นำพลอตเรื่องมาจาก Infernal Affairs สามารถคว้า 4 รางวัลออสการ์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

สำหรับ Enter the Phoenix ฉบับเดิมเป็นเรื่องราวของจอร์จี้ หนุ่มรูปหล่อทันสมัยและมีเสน่ห์ที่เก็บซ่อนความลับที่ว่าเขาเองเป็นเกย์เอาไว้ จากการที่พ่อของเขาเป็นหัวหน้ามาเฟียที่มีอำนาจในฮ่องกง ทำให้เขาถูกส่งตัวไปอาศัยที่ซานฟรานซิสโก แต่เมื่อพ่อของจอร์จี้เสียชีวิต เขาก็ถูกเรียกตัวกลับมาที่ฮ่องกง เพื่อสานต่ออำนาจมาเฟียของพ่อที่สร้างไว้ให้กับเขาในฐานะมาเฟียคนใหม่ เรื่องราวยุ่งๆ ฮาๆ ของเหล่ามาเฟียจึงเกิดขึ้น

ที่มา สยามดารา