“การ์ตูน” เลิฟซีนดูดดื่ม “อนันดา” ถือเป็นการแสดง

Home / ข่าวหนัง / “การ์ตูน” เลิฟซีนดูดดื่ม “อนันดา” ถือเป็นการแสดง

“จริงๆ ตอนทีมงานติดต่อมาว่าได้เล่นและต้องมีฉากพวกนี้อยู่ด้วย ตูนคิดว่ามันเป็นการแสดงมากกว่า” นักแสดงสาวหน้าใหม่ “การ์ตูน”พรทิพย์ ปาพานัย เกริ่นถึงการเล่นฉากเลิฟซีนดุเดือดกับ “อนันดา เอเวอริ่งแฮม” ในภาพยนตร์เรื่อง “พลอย”

“ซึ่งพอภาพบางส่วนออกไปก็มีคำวิพากษ์วิจารณ์หลายแง่มุม ส่วนตัวถามว่าท้อมั้ยก็ไม่นะ เพราะตูนถือว่าเป็นงานอย่างนึง แต่กลัวว่าคนดูจะแปรเจตนาผิดคิดว่าเราอยากจะดังเลยยอมเล่นแบบนี้”

อยากตอนรู้ว่ามีฉากแบบนี้ค่อนข้างเยอะ ตัดสินใจรับเลยหรือมีการคุยกับผกก.ก่อน?
“กับพี่ต้อม(เป็นเอก รัตนเรือง) นี่ไม่ได้คุยกันเลย เพราะจะมีพี่แคสติ้งคนนึงโทร.มาบอกว่าพี่ต้อมสนใจอยากให้ตูนเล่นหนัง ซึ่งมีฉากแบบนี้ๆ เลยให้บทลองอ่านดูก่อน ซึ่งตูนอ่านบทแล้วรู้สึกว่าน่าสนใจมากและโทร.ไปตอบตกลงเลย ชอบหนังชอบเนื้อหาชอบทุกอย่าง จนทำให้รู้สึกว่าอยากเป็นส่วนหนึ่งของหนังถึงแม้ว่าบทเราจะไม่เยอะก็ตาม”

“บอกเลยว่าหนังไม่ได้เอาตูนมาขายความเซ็กซี่ เพราะถ้าจะขายเซ็กซี่จริงๆ เค้าคงไม่เอาตูนมาเล่น ตูนเล่นเป็นแม่บ้าน เป็นเด็กสาวธรรมดาคนนึงซึ่งมีความรักกับผู้ชายคนนึง แต่บังเอิญผู้ชายที่มาเล่นกับตูนเป็นคนที่คนดูรู้จักมาก คืออนันดาเลยให้เสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ ออกมาเยอะ”

เขินมั้ยฉากที่ต้องแก้ผ้าจริงๆ?
“จริงๆ ในหนังเซฟเยอะ ไม่ได้ถอดหมด มีมุมกล้องด้วย เรื่องของเรื่องเราถ่ายทอดความรักของคู่รักที่รักกัน พอจะมีอะไรกับแฟนมันคงไม่ใช่จูบกันปุ๊บแล้วกล้องแพนไปที่โคมไฟ แต่นี่พี่ต้อมเค้าต้องการสื่อสารความรู้สึกจริงออกมาว่าคนรักกันเป็นยังไง ตอนเล่นก็เขิน เชื่อว่าตอนนี้มีผู้หญิงหลายคนอยากตบตูนมาก แต่เรื่องแฟนอนันดา (จี๊ด-แสงทอง เกตุอู่ทอง) ไม่มีอะไรน่าห่วง เพราะตูนกับจี๊ดรู้จักกันมาตั้งแต่เด็กๆ เลยขำๆ กันมากกว่า เพราะนี่เราต้องมาเล่นกับแฟนเพื่อนเลยไม่มีอาการเครียด”

กลัวมั้ยว่าหลังจากนี้คนจะติดภาพเซ็กซี่ไปตลอด?
“ตูนมองว่าตัวเองไม่ใช่คนเซ็กซี่ คนที่เห็นตูนจริงๆ จะรู้ว่าเป็นคนโก๊ะๆ ตลกๆ มากกว่า ตูนไม่ใช่แนวเซ็กซ์บอมส์แน่นอน เพราะตอนถ่ายงานอยู่ก็ยังคิดกับตัวเองเลยว่าพี่ต้อมเลือกเรามาทำอะไร แต่พอทำงานออกไปแล้วทุกคนแฮปปี้ รวมถึงได้รับคำชมจากพี่หมิว(ลลิตา ศศิประภา) ด้วยก็ยิ่งมีกำลังใจ ขนาดเราไม่ได้เข้าฉากกับพี่หมิวแต่เค้ามาชมเรา เราก็น่าจะภูมิใจกับตัวเอง ส่วนคนอื่นจะมองเราเป็นแบบไหนก็ปล่อยให้เป็นวิจารณญาณแต่ละคนดีกว่า”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์