?โน้ต? เชื่อเพลงประกอบ ?อีส้มสมหวัง? ฮิตแน่

Home / ข่าวหนัง / ?โน้ต? เชื่อเพลงประกอบ ?อีส้มสมหวัง? ฮิตแน่

เพราะเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับวงดนตรีลูกทุ่ง ผู้กำกับ โน้ต เชิญยิ้ม เลยดึงเอานักแต่งเพลงชื่อดัง เหน่ง-จีระวัฒน์ ปานพุ่ม มาทำเพลงประกอบภาพยนตร์ อีส้มสมหวัง ใหม่หมด เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้กำกับ โน้ต เปิดเผยว่า

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเบื้องหลังวงดนตรีลูกทุ่ง ซึ่งเป็นเบื้องหลังที่ทุกคนไม่รู้มาก่อน ว่าจริง ๆ แล้วที่เห็นภาพหน้าเวทีสวยสดงดงามนั้น เบื้องหลังชีวิตความเป็นอยู่ของทีมงานเป็นยังไง ทั้งหางเครื่อง นักดนตรี แม้แต่นักร้องเอง ซึ่งผมก็ดีใจที่ได้ ยอดรัก สลักใจ ที่หายจากเบื้องหน้าไปนานกว่า 10 ปี ตอบตกลงมาร่วมแสดงด้วย ในเรื่องก็เล่นเป็นตัวคุณยอดรัก นักร้องลูกทุ่งชื่อดังจริง ๆ

แล้วก็เอาเพลงที่คุณยอดรักร้อง มาประกอบในเรื่องนี้ ชื่อ ทุยเพื่อนรัก กับ คาถามหานิยม ยอดรักต้องเข้าอัดร้องใหม่หมดเลย ผมก็เลยนึกถึงเหน่ง โปรดิวเซอร์มืออาชีพ ก็เลยติดต่อมาให้ทำดนตรีใหม่ทั้งสองเพลง นอกจากนี้ยังมีเพลงลูกทุ่งดังอีก 2 เพลงที่ทำใหม่เช่นกัน คือ เพลงแฟนผมคนไหน และ เพลงหน้าไม่ทันสมัย ซึ่งตอนนี้ทั้ง 4 เพลงเสร็จเรียบร้อยแล้ว ยอดรักเขาก็ถูกใจมาก ดนตรีที่ทำใหม่มีทั้งสนุกสนานและมีความคิดร่วมสมัย คิดว่าถ้าปล่อยเพลงออกไปน่าจะเป็นเพลงฮิตแน่ ๆ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์