“ท่านมุ้ย”ดึง”จา”ลง”นเรศวร 3” ให้เล่นดราม่า-มองไกลขายฝรั่ง

Home / ข่าวหนัง / “ท่านมุ้ย”ดึง”จา”ลง”นเรศวร 3” ให้เล่นดราม่า-มองไกลขายฝรั่ง

มองไกลจากการโกยเงินในตลาดต่างประเทศ “ท่านมุ้ย”ม.จ.ชาตรี เฉลิมยุคล เลยดึงราชานักบู๊ “จา”พนม ยีรัมย์ มาเสริมทัพในหนัง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวร” ภาค 3 โดยท่านอธิบายเรื่องนี้ให้ฟัง

“หนัง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวร” ภาค 3 ตอนนี้กำลังถ่ายทำอยู่ ซึ่งภาคนี้ก็จะมี จา-พนม มาเล่นด้วย บทที่วางไว้ คือ จะเป็นคนเลี้ยงช้างชื่อ ขาม ซึ่งจะเป็นบทที่เสริมขึ้นมา คือ ตอนที่ทำยุทธหัตถี ทหารบังคับช้างถูกยิงตาย ก็จำเป็นที่จะต้องมีคนมาบังคับช้างต่อ ซึ่งก็จะเป็นจา-พนม เพราะว่าเขาเป็นคนที่เลี้ยงช้างอยู่แล้ว”

“ที่เอาจามาเล่น ส่วนหนึ่งก็เป็นการมองในเรื่องการตลาดที่จะขายต่างประเทศด้วย เพราะว่า โทนี่ จา ฝรั่งเขาก็รู้จักดี สำหรับจามาเล่นหนังภาคนี้ จะเป็นการพิสูจน์ว่าเขาก็เล่นหนังได้ดี เพราะว่าภาคนี้บทของเขาจะมีดราม่ามากขึ้นกว่าเดิมเยอะ ไม่ใช่แค่บู๊เป็นอย่างเดียว นอกจากนี้ที่ผมเลือกเขาก็เพราะว่าผมว่าในเมืองไทยมีไม่กี่คนที่กระโดดขึ้นหลังช้างได้ สำหรับเรื่องนี้จาได้มีการพูดคุยกันมาตั้งแต่ปีที่แล้วตั้งแต่ก่อนที่ภาค 2 จะถ่ายเสร็จ ว่าอยากจะให้เขามาเล่นให้ และที่ไม่เอาเขามาเล่นภาค 1-2 ก็เพราะว่าเราทำหนังทั้ง 2 ภาคให้คนไทยดู เพราะว่ามันเป็นเรื่องของประวัติศาสตร์ไทย

จึงไม่จำเป็นจะต้องมีจา แต่ภาคที่ 3 มันจะเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับการรบที่ไม่ได้ไปเน้นเรื่องประวัติศาสตร์ ซึ่งคนประเทศอื่นก็จะเข้าใจง่าย ตรงๆ และอีกอย่างพอภาคที่ 3 มันจะมีหลายอย่างที่หนังฝรั่งทำอย่างเราไม่ได้อย่างเช่น มีช้างเข้าฉาก 300-400 เชือก มีคนในฉากเป็นหมื่นๆ คน ตอนนี้เขาก็มาถ่ายบ้างแล้ว ซึ่งเขาก็น่ารักดี ไม่เห็นเหมือนกับที่เป็นข่าวเลย”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์