?โมโน ฟิล์ม? โกยเงินมาเพียบ หลายประเทศแห่ซื้อหนังล้นบูธ

Home / ข่าวหนัง / ?โมโน ฟิล์ม? โกยเงินมาเพียบ หลายประเทศแห่ซื้อหนังล้นบูธ

โมโน ฟิล์ม เป็นปลื้มกับผลตอบรับที่ดีเกินคาด สำหรับการออกบูธที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ในงาน Cannes Film Festival 2007 เมื่อวันที่ 16-27 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งนำทีมโดย คุณจิรัญ รัตนวิริยะชัย กรรมการผู้จัดการ พร้อมนักแสดงในสังกัดกว่า 10 ชีวิต

ผลงานที่ทางโมโน ฟิล์ม นำไปขายนั้น เริ่มที่ The Life of Buddha (ประวัติพระพุทธเจ้า) โดยมีประเทศอิตาลี เป็นรายแรกที่ซื้อไปและลูกค้าได้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะประเทศแถบเอเชียและยุโรป ที่สำคัญได้ลงข่าวในนิตยสาร Hollywood Reporter ในวันที่ 7 ของงาน โดย Jonathan S.Landreth ได้แสดงความคิดเห็นชมเชยว่า โดยปกติบริษัทหนังทั่วไปมาขายหนังเพื่อให้ได้เงินเป็นจุดประสงค์หลัก แต่หนังเรื่อง The Life of Buddha จัดจำหน่ายโดย โมโน ฟิล์ม กลับมามีความตั้งใจช่วยขายโดยไม่ต้องการค่าคอมมิชชันใดๆ ทั้งสิ้น และมีหน่วยงานในเมืองไทยมากมายที่ช่วยในทุกๆ ด้านด้วยจิตศรัทธา ซึ่งจะเป็นกำลังใจให้ทีมงานได้ตั้งใจทำงานและมีผลงานที่ดีต่อไป

ต่อกันที่ เสือคาบดาบ ประเทศ UK เป็นประเทศแรกที่ซื้อหนังของ โมโน ฟิล์ม ซึ่งเรื่องนี้ยังขายได้ทุกครั้งที่มีการออกบูธ รวมทั้งประเทศ USA ที่เพิ่งตกลงซื้อไป ส่วนรายใหญ่ที่ซื้อไปก่อนหน้านี้คือ ฝรั่งเศส, ญี่ปุ่น, เยอรมนี, บราซิล และประเทศในแถบเอเชียและยุโรปเกือบทั้งหมด ถึงแม้ว่า บ็อกซ์ ออฟฟิศ ในเมืองไทยจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร และฉายในเมืองไทยมานานแล้ว แต่หนังเรื่องนี้ก็เป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติหลายๆ ประเทศ และยังให้ความสนใจอยู่ตลอด

เรื่องที่ 3 ก็ยังหนีไม่พ้นหนังแอ็กชัน M4 คาดว่าจะเปิดกล้องสิ้นปีนี้ ซึ่งลูกค้าให้ความสนใจมากเพราะเป็นผู้กำกับฯ คนเดียวกับ เสือคาบดาบ แต่ทั้งๆ ที่ หนังยังไม่ทันเริ่มเปิดกล้องด้วยซ้ำ ประเทศตุรกี ก็ให้ความสนใจซื้อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ส่วนเรื่องต่อไป พายุยุทธ์ ถือว่าเป็นไฮไลต์ของงานเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นเรื่องที่ลูกค้าให้ความสนใจมากที่สุด ทั้ง เยอรมนี, ฮังการี เพราะเป็นแนวแอ็กชัน และเสนอในแง่ของมวยไทยที่ชาวต่างประเทศได้ให้ความสนใจอยู่แล้ว พอมาเจอหนังเรื่องนี้ก็ต้องยอมลงทุนควักเงินซื้อกัน และทีเด็ดก็คือ หนังเรื่องนี้โดนใจฝรั่งเศสเจ้าเดิม คือ Europa Corporation ตามมาด้วยประเทศบราซิล, ญี่ปุ่น ที่รอจ่อคิวซื้ออยู่

แอ็กชันผ่านไป คราวนี้ก็มาระลึกชาติ รักแผ่นดินกันบ้างกับ สียามา หนังแนวพีเรียดแฟนตาซี เป็นหนังที่ทุกคนดูแล้วจะต้องมีเลือดรักชาติ ฮึกเหิมขึ้นมาทันที ประเทศที่ให้ความสนใจก็คือประเทศเยอรมนี, ฮังการี ซึ่งหนังเรื่องนี้คาดว่า ทางโมโน ฟิล์ม จะให้เข้าโรงฉายถ้าไม่สิ้นปี ก็อาจเป็นปีหน้า คอหนังแนวนี้ก็อย่าพลาดแล้วกัน

ส่งท้ายกันที่เรื่อง สุดสาคร แนวผจญภัย แฟนตาซี ที่คนไทยได้ชมกันไปแล้ว ประเทศตุรกี เจ้าเดิมก็ให้ความสนใจเหมือนเดิม คงจะติดใจในตัวเจ้าโยคีน้อย ไม่ก็ม้านิลมังกรฝีมือคนไทยเราแน่นอน

ส่วนการไปออกบูธครั้งนี้ของโมโน ฟิล์ม นอกจากลูกค้าชาวต่างประเทศที่ให้ความสนใจแล้ว ยังได้รับเกียรติจากเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศฝรั่งเศสเข้าชมบูธด้วย ซึ่งถือว่าเป็นเกียรติอย่างมาก ส่วนในงานจะมีการให้ชมภาพยนตร์ ซึ่งทางโมโน ฟิล์ม เปิดฉายให้ชมเรื่อง Me Myself : ขอให้รักจงเจริญ ได้ผลตอบรับเหนือความคาดหมาย ลูกค้าและผู้สื่อข่าวที่ได้เข้าชมต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าซาบซึ้งใจมาก ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ภาษาของเขา แต่ก็เข้าใจได้ดีในความรู้สึกของตัวละคร และยังมีผู้สื่อข่าวจากหนังสือ Screen Magazine/Mr.Puppa ที่เข้าชมได้ฝากจดหมายถึงผู้บริหาร โมโน ฟิล์ม เป็นการบอกกล่าวถึงความรู้สึกที่ได้ดูว่ามีความสุขและดีใจที่ได้ชมหนังเรื่องนี้ นางเอกเล่นดีมาก เข้าถึงอารมณ์ แถมยังชมพระเอกของเรื่องซะด้วยว่าหน้าตาเหมือน Orlando Bloom อย่างนี้มีหวังไปไกลถึงโกอินเตอร์แน่นอน

ที่มา สยามรัฐ

มาดูภาพบรรยากาศที่บูธนะครับ