เต้-ปิติศักดิ์ ฝันเป็นจริง ประกบ ?ยอดรัก? นักร้องในดวงใจ

Home / ข่าวหนัง / เต้-ปิติศักดิ์ ฝันเป็นจริง ประกบ ?ยอดรัก? นักร้องในดวงใจ

ได้มาประกบนักร้องในดวงใจ ยอดรัก สลักใจ ในหนัง อีส้มสมหวัง ของผู้กำกับ โน้ต เชิญยิ้ม ทั้งที เต้-ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ เลยเป็นปลื้ม เพราะชื่นชอบมาตั้งแต่สมัยเป็นเด็ก เกี่ยวกับเรื่องนี้ เต้ เปิดเผยว่า

ในเรื่องผมเล่นเป็นหนุ่มบ้านนอกที่ฝันอยากเป็นนักร้อง และมีต้นแบบเป็น พี่แอ๊ว-ยอดรัก สลักใจ ซึ่งไม่เคยเจอตัวจริงเลย พอต้องมาเจอมาเข้าฉากด้วยกัน พี่เขาน่ารักเป็นกันเองมาก อย่างมีฉากหนึ่งด้วยความที่เราชอบเขามาก ไปดูคอนเสิร์ตเขาก็ไปคล้องพวงมาลัยเสร็จแล้วก็หอมแก้ม ตอนแรกที่ซ้อมพี่เขาก็ไม่รู้ว่าผมจะหอมจริง

พอหอมจริงก็ตกใจ หน้าเหวอ เพราะไม่ใช่หอมธรรมดา แต่ล็อกคอหอมไป 10 ฟอด ปรากฏว่า อาโน้ต ชอบมากก็เลยผ่าน ซึ่งผมก็ปลื้มพี่เขาจริง ๆ นะ ตั้งแต่ตอนเด็ก ๆ แล้ว ฟังเพลงเขาอย่างเพลง อยู่กับยาย และอีกหลายเพลง ตอนนี้ก็มีซีดีเพลงของพี่แอ๊วเปิดฟังอยู่ในรถ ก็ไม่กลัวนะ ถ้าใครขึ้นรถผมแล้วเราฟังเพลงลูกทุ่ง ผมว่ามันเป็นเสน่ห์ของเพลงไทยจริง ๆ

ผมยอมรับว่า เมื่อก่อนผมฟังเพลงสมัยใหม่มากกว่า แต่พอมาเล่นเรื่องนี้ก็เลยชอบเพลงลูกทุ่งไปเลย ผมสนุกมากกับการเล่นหนังเรื่องนี้ ได้ฝึกร้องเพลง เต้น ที่ผ่านมาผมได้รับแต่บทคนนิ่ง ๆ แต่เรื่องนี้ต้องเล่นเป็นคนอารมณ์ดี อาโน้ตบอกไม่ต้องเกร็ง ให้เป็นตัวเองมากที่สุด.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์