“เมเจอร์ฯ”จับมือ”ไททิกเก็ตฯ”สร้างความแข็งแกร่งโลกบันเทิง

Home / ข่าวหนัง / “เมเจอร์ฯ”จับมือ”ไททิกเก็ตฯ”สร้างความแข็งแกร่งโลกบันเทิง

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ฯ เดินหน้าทำธุรกิจ เข้าถือหุ้น 40% บ.ไททิกเก็ตมาสเตอร์ฯ มูลค่ากว่า 6.8 ล้านบาท หวังเป็นผู้นำธุรกิจจด้านความบันเทิงแบบครบวงจร ภายใต้ชื่อบริษัทใหม่ ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ จำกัด

จับมือร่วมหุ้นเป็นพันธมิตรกันเรียบร้อยแล้ว สำหรับ บ.เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการด้านธุรกิจโรงภาพยนตร์รายใหญ่ที่สุดของไทย กับบริษัทไทยทิกเก็ตมาสเตอร์ดอทคอม จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของการจอง และจำหน่ายตั๋วคอนเสิร์ตหนึ่งเดียวของเมืองไทย

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้บริหารของทั้งสอง บริษัท นำโดยคุณวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานบริหาร บ.เมเจอร์ฯ และคุณไบรอัน แอล มาร์คา กก.ผจก.บ.ไทยทิกเก็ตฯ ได้เปิดแถลงข่าวการร่วมหุ้นเพื่อต่อยอดทางธุกิจ ในอัตราส่วน 40% มูลค่า 6.8 ล้านบาท เพื่อเป็นการขยายช่องทางด้านบริการให้กับประชาชนมากขึ้น

โดยคุณวิชา ประธานบ.เมเจอร์ฯ ได้เปิดเผยเรื่องนี้ว่า ”มั่นใจว่าการร่วมหุ้นทำธุรกิจครั้งนี้ จะทำให้ทั้งสองบริษัทเติบโตมากยิ่งขึ้น อย่างทางเราก็จะมีจุดแข็งในเรื่องของสาขาที่มีครอบคลุมทุกพื้นที่ ทั้งในกทม. ปริมณฑล หรือแม้กระทั่งตามต่างจังหวัด ซึ่งการดำเนินธุรกิจของบริษัทจะให้ความสำคัญกับการลงทุนที่เป็นการช่วยต่อยอดทางธุรกิจ ที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจหลัก เพื่อที่จะทำให้บ.เติบโตมากที่สุด

 ส่วนสาเหตุที่เราเลือกบ.ไทยทิกเก็ตฯ เป็นพันธมิตรนั้น เพราะเล็งเห็นว่าทางไทยทิกเก็ตเองเป็นบริษัทที่มีศักยภาพและความเชี่ยวชาญด้านการจอง และจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ตและการแสดงต่างๆ ดังนั้นการร่วมทุนครั้งนี้ในอัตราส่วน 40 % นั้น จะช่วยให้ทั้งสองบริษัทมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น”

ด้านคุณไบรอัน กก.ผจก.บ.ไทยทิกเก็ตฯ ก็เปิดเผยถึงเรื่องนี้ด้วยว่า ” ทางเราได้เปิดช่องทางการจำหน่ายบัตรมากขึ้นทุกๆ ปี และล่าสุดก็ตัดสินใจมาเป็นพันธมิตรกับทางเมเจอร์ฯ เพราะถือว่าทางเมเจอร์ฯ เป็นบริษัทที่มีความแข็งแกร่งในด้านความบันเทิงและไลฟ์สไตล์ และก็มีฐานผู้บริโภคใหญ่ที่สุด และยังมีสื่อโฆษณาที่เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างตรงกลุ่มเป้าหมาย

 ดังนั้นผู้ที่ได้รับประโยชน์สูงสุดก็คือประชาชนผู้บริโภค สำหรับบริษัทใหม่ที่เราจะใช้ชื่อไทยทิกเก็ตเมเจอร์จำกัดนั้น เราหวังให้เป็นศูนย์รวมการจำหน่ายบัตรการแสดง ที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งเดียวของประเทศไทยด้วย”

อย่างไรก็ตามทั้งสองบริษัทจะเริ่มจำหน่ายบัตรร่วมกันครั้งแรก ในวันที่ 16 มิ.ย.นี้ ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตของ เกว็น สเตฟานี่ (Gwen Stafani) ที่จะแสดงในวันที่ 19 ส.ค.ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

 ต่อจากนั้นก็จะเป็นคอนเสิร์ตของ Glebert ในช่วงเดือนส.ค.เช่นเดียวกัน ตามด้วยการแข่งขันเทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่น เดือนก.ย. และการแสดงดิสนีย์เมจิ ในเดือน ต.ค. ก่อนจะปิดท้ายปีนี้ด้วยคอนเสิร์ต Lingkingpark ในเดือนพ.ย.นี้ด้วย
 
ที่มา สยามดารา