Rush hour3 ทุ่ม 4.2 พันล้าน พาเฉินหลง-คริส ทักเกอร์ป่วนปารีส

Home / ข่าวหนัง / Rush hour3 ทุ่ม 4.2 พันล้าน พาเฉินหลง-คริส ทักเกอร์ป่วนปารีส

เตรียมตัวกลับมาถล่มเสียงฮาอีกครั้ง สำหรับ RUSH HOUR 3 ภาพยนตร์แอ็กชันคอเมดี้ คู่หูฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวู๊ด ที่ภาค 1และ 2 กวาดรายได้ทั่วโลกไปกว่า 500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และใน Rush Hour 3 บริษัทผู้สร้าง ก็ใช้ทุนในการสร้างสำหรับภาคนี้สูงถึง 120 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 4,200 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นทุนสร้างที่สูงที่สุด สำหรับหนังแนวแอกชั่นคอเมดี้คู่หูเลยทีเดียว โดยการผจญภัยครั้งใหม่ระหว่าง เฉินหลง และคริส ทักเกอร์ ใน Rush Hour 3 จะเกิดขึ้นที่มหานครปารีส ตลอดทั้งเรื่อง มาดูกันซิว่าพวกเขาไปตะลุยอะไรกันในปารีสบ้าง

ซิ่ง เรอโนลต์ ปะทะ เบนซ์ ตะลุย ม็องต์มาร์ตร
เสน่ห์ที่สำคัญในภาพยนตร์เรื่อง Rush Hour ก็คือ ฉากการไล่ล่าแสนสนุก และฉากใหญ่ฉากหนึ่งในเรื่องนี้ ก็คือฉากการไล่ล่า ระหว่างแก๊งมาเฟียที่นำทีมโดย ฮิโรยูกิ ซานาดะ กับ เฉินหลง และคริส ทักเกอร์ไปในย่าน ม็องต์มาร์ต ย่านการค้าของมหานครปารีส ที่เต็มไปด้วยเหล่าศิลปินและร้านกาแฟ ถนนใน ม็องต์มาร์ตร เต็มไปด้วยตรอกแคบ ๆ แต่งดงามด้วยความคลาสสิค ของสถาปัตยกรรม ที่คงไว้ซึ่งความงามของศิลปะยุคกลาง

ซึ่งฉากการไล่ล่านี้ เต็มไปด้วยความทุลักทุเล เมื่อพวกเฉินหลง และคริส ทักเกอร์ ที่ขับรถ เรอโนลต์ ต้องหนีการตามล่า ของแก๊งรถเบ็นซ์ของพวกมาเฟีย ซึ่งพากันขับตะลุยมาใน ม็องต์มาร์ต ก่อนจะไปหยุดการไล่ล่าที่ ริมแม่น้ำแซน ซึ่งฉากนี้ใช้เวลาในการเตรียมการถ่ายทำกว่า 1 สัปดาห์ เพื่อเคลียร์พื้นที่ในย่าน ม็องต์มาร์ตรที่เต็มไปได้ผู้คน และใช้ทีมงานกว่า 50 คน เพื่อคอยจัดระเบียบเหล่าตัวประกอบของฉาก ที่จะต้องเดินวิ่งกระโดดหลบหนีการไล่ล่า เพราะ ผู้กำกับ เบร็ท แร็ทเนอร์ ต้องการให้ บรรยากาศของฉากดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

จากประตูชัยถึงหอไอเฟล
เพราะมีเฉินหลงอยู่ในภาพยนตร์ สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็ คือซีนแอกชั่นแบบโชว์เดี่ยว ซึ่งไม่เว้นแม้แต่หนังแอกชั่น คอเมดี้อย่าง Rush Hour 3 โดยในเรื่องเฉินหลง จะต้องไปสืบหาตัวการ ที่ฆ่าเอกอัคร ราชทูตจีน โดยเขาสืบหาจนพบว่า ต้นตอการลอบสังหารอยู่ที่ฝรั่งเศส ฉากสำคัญที่ถือเป็นฉากใหญ่ที่สุดของเรื่องก็คือ ฉากที่เขา ต้องตามไปช่วยลูกสาวของท่านทูต ที่ถูกจับตัวไป

การแสดงครั้งนี้ ถือเป็นการโชว์แอกชั่น ที่ใช้ความสามารถเฉพาะตัวของเฉินหลง เพราะเขาจะเล่นฉากบู๊เองทุกครั้ง โดยที่ไม่ใช้สตั้นแมน ซึ่งฉากนี้เฉินหลงต้องตามติดพร้อมหลบกระสุน ของพวกนักฆ่าชาวฝรั่งเศสมาตั้งแต่ประตูชัย (Arc deTriomphe) บนถนนช็องเอลิเซ่ร์ จนมาสิ้นสุดที่หอไอเฟล โดยคิวบู๊ของฉากนี้ เฉินหลงจะต้องโรยตัวลงมาจากหอไอเฟล

ซึ่งจะเป็นความสูงที่ทำลายฉากบู๊คลาสสิก ของเขาที่เคยทำไว้ในภาพยนตร์เรื่อง เอไก๋หว่า เมื่อ 20 ปีที่แล้ว นั้นก็คือฉาก “หอนาฬิกา” ที่เฉินหลงต้องร่วงลงมาจากหอนาฬิกาสูงกว่า 10 เมตร กระแทกกันสาดแล้วร่วงลงมา เตรียมพบความมันปิดท้ายซัมเมอร์ของ ภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดเรื่องแรก ที่ถ่ายทำในฝรั่งเศสตลอดทั้งเรื่อง RUSH HOUR 3 : 16 สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์


ที่มา สำนักข่าวไทย