พอใจ”ปืนใหญ่ฯ”ขายนอกฉลุย “เสี่ยเจียง”หาตัวช่วย”นเรศวร3”

Home / ข่าวหนัง / พอใจ”ปืนใหญ่ฯ”ขายนอกฉลุย “เสี่ยเจียง”หาตัวช่วย”นเรศวร3”

เห็นงานหนัง “ปืนใหญ่จอมสลัด” ของ “อุ๋ย”นนทรีย์ นิมิบุตร แล้ว “เสี่ยเจียง”สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ บอสใหญ่แห่งค่ายสหมงคลฟิล์ม พอใจ บอกขายต่างประเทศได้สบาย ผิดกับ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ที่ฝรั่งไม่รู้จัก โดยเสี่ยเจียงกล่าวว่า

“เห็นงานหนัง “ปืนใหญ่จอมสลัด” แล้วรู้สึกพอใจ สามารถเอาไปขายต่างประเทศได้ ถ้าในประเทศคงไม่ได้หรอก แต่ถ้าเป็นหนัง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ขายต่างประเทศไม่ได้ ทั้งที่ท่านมุ้ย(ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล) สร้างมาเยี่ยมมาก หนังของท่านมุ้ยเหมาะกับตลาดเมืองไทย คำว่าพระนเรศวรมหาราช เป็นกษัตริย์ของไทย แต่เมืองนอกไม่รู้จัก ผมเจรจาขายกับเมืองนอกหลายทีแล้วแต่เขาไม่ตกลง แต่ภาพของ “ปืนใหญ่จอมสลัด” มันไม่เหมือนกัน มันเป็นหนังแนวแฟนตาซีที่น่าดูมาก โดยเฉพาะฉากใต้น้ำที่ปลาแหวกว่ายสามารถทำได้ดี”

กับหนัง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” จะมีวิธีการช่วยหนังเรื่องนี้ขายเมืองนอกได้อย่างไร เสี่ยเจียงกล่าวว่า “ผมคงต้องให้จา(พนม ยีรัมย์)มาช่วยในภาค 3 มาเล่นแบบเต็มตัวในบททหารเอกพระนเรศวร ผมจะหาทางเอาหนังเรื่องนี้ไปฉายเมืองนอกให้ได้ ก็เลยมีตัวช่วยคือจา เพราะเมืองนอกอยากได้จา ซึ่งตามประวัติศาสตร์ไทยพระนเรศวรก็มีทหารเอกอยู่แล้ว เป็นทหารที่เดินตามช้าง แต่ตอนแรกเราไม่ได้ให้ความสำคัญกับตัวนี้

ตอนนี้ท่านมุ้ยกำลังแก้บทให้มีตัวละครตัวนี้ขึ้นมา เป็นบุคคลที่มีในประวัติศาสตร์ เนื้อเรื่องก็ยังคงเดิม มียุทธหัตถีแต่มีฉากทหารเอกอยู่ใต้ขาช้าง รบเคียงบ่าเคียงไหล่กับพระนเรศวรมหาราช ผมคุยกับท่านมุ้ยแล้วและตอนนี้รอเคลียร์บทให้เสร็จและรอดูงบประมาณว่ามันจะบานแค่ไหน เดี๋ยวนี้การทำหนังลงทุน 200-300 ล้านเราก็ต้องหวังขายต่างประเทศ หวังในประเทศอย่างเดียวไม่ได้”

 ที่มาจากหนังสือพิมพ์