ภารกิจใหม่ แฟนทาสติกโฟร์ เผชิญมหันตภัยระดับโลก

Home / ข่าวหนัง / ภารกิจใหม่ แฟนทาสติกโฟร์ เผชิญมหันตภัยระดับโลก

ภาคสองกลับมาแล้วสำหรับภาพยนตร์แอ๊คชั่นแฟนตาซี Fantastic 4 : The Rise of The Silver Surfer – สี่พลังคนกายสิทธิ์ : กำเนิดซิลเวอร์ เซิร์ฟเฟอร์ นำโดย โยแอน กริฟฟิธ, เจสสิก้า อัลบ้า, คริส อีแวน, ไมเคิล ชิคลิส, จูเลี่ยน แม็คมาฮอน, เคอร์รี่ วอชิงตัน, อังเดร บราวเออร์ และ โบ จาร์เร็ต กำกับการแสดงโดย ทิม สตอรี่ ซึ่งขนเอาเอฟเฟกต์เหนือชั้นมาเพียบ และที่พิเศษกว่านั้นคือในภาคนี้จะได้พบกับสุดยอดเทคนิคการถ่ายทำที่สมจริงของวายร้ายตัวใหม่ ซิลเวอร์เซิร์ฟเฟอร์ อีกทั้งความก้าวล้ำของพาหนะเหินฟ้า Fantasticar ที่รวดเร็วและโฉบเฉี่ยว

Fantastic 4 สร้างอ้างอิงจากการ์ตูนเล่มดังที่แฟน ๆ ทั่วโลกยกย่องให้เป็น นิตยสารการ์ตูนที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก ภาคแรกออกฉายในช่วงฤดูร้อนของปี 2005 และกวาดรายได้จากโรงภาพยนตร์ทั่วโลกไปกว่า 330 ล้านเหรียญสหรัฐ และเป็นดีวีดีที่ขายดีที่สุดของทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ ฉากใหญ่หัวใจของภาคนี้จะเป็นฉากพิธีวิวาห์แห่งศตวรรษระหว่าง รี้ด ริชาร์ด กับ ซู สตอร์ม ที่ถือได้ว่าเป็นรากของหนังสือการ์ตูน และเป็นพิธีกรรมที่รอคอยกันมานานแสนนาน แต่ก็ต้องล่มกลางคันเพราะการปรากฏตัวของซิลเวอร์เซิร์ฟเฟอร์ รวมถึงฉากแอ๊คชั่นต่อสู้ที่ใส่เอฟเฟกต์สร้างภาพ อย่างตื่นตาตื่นใจ

การกลับมาของจอมพลังทั้งสี่ครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงการเผชิญหน้ากับมหันตภัยระดับโลก ที่ขยับขยายการไล่ล่าครอบคลุมอาณาเขตไปทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นนิวยอร์ก เซี่ยงไฮ้ โตเกียว ลอนดอน ฯลฯ รวมถึงการเลือกใช้สถานที่แปลกหูแปลกตาหลากหลายรูปแบบ ทั้งทุ่งหญ้าอัลไพน์ ป่าปลูกตามแนวไหล่เขา และที่ลุ่มปากแม่น้ำมาสร้างสีสันในฉากป่า Black Forest ได้อย่างเต็มที่ แม้จะบู๊ตื่นเต้นสุด ๆ กว่าภาคแรก แต่ภาพยนตร์ยังคงความเป็นอมตะว่าด้วยความเป็นครอบครัวและการเสียสละที่ต้องใช้คุณงามความดีเพื่อพิทักษ์มนุษยชาติ โดยเน้นย้ำความสัมพันธ์ของตัวละครมากขึ้น เหมาะกับทุกเพศทุกวัยทั้งครอบครัว

ติดตามชมความสนุกของ Fantastic 4:The Rise of The Silver Surfer ได้ทุกโรงภาพยนตร์ 14 มิ.ย. นี้.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์