รักนะ 24ชม. ?ฟิล์ม ? เจี๊ยบ? ฮอต

Home / ข่าวหนัง / รักนะ 24ชม. ?ฟิล์ม ? เจี๊ยบ? ฮอต

กลายเป็น ดารากำลังเนื้อหอมอยู่ในขณะนี้ น้องเจี๊ยบ-ลลนา ก้องธรนินทร์ อดีตนางสาวไทยหัวดี ที่กำลังศึกษาอยู่ที่ม.มหิดล

ได้โอกาสมาร่วมแสดงภาพยนตร์ รักนะ 24 ชั่วโมงของค่ายอาวอง ประกบนักร้องหนุ่มขวัญใจสาวๆ

ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ เป็นครั้งแรก ด้วยความที่หนังเรื่องนี้ได้นักร้อง-อดีตนางสาวไทยหน้าหวานร่วมสร้างผลงาน จนสามารถปลุกกระแสความร้อนแรงให้วงการตลาดไม่น้อย

ด้วยความที่ฟิล์ม -เจี๊ยบค่อนข้างที่เป็นดาราที่มีภาพลักษณ์ที่ดี ค่ายสินค้าต่างๆพร้อมยื่นมือมาร่วมสนับสนุนและร่วมจัดกิจกรรมการตลาดเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นค่ายรถฮีโน่ ที่ใช้ประกอบในฉากหนังเรื่องนี้ อนาคตจะมีกิจกรรมการตลาดในต่างจังหวัด ที่ทางพระเอก-นางเอกคู่นี้จะเดินทางไปร่วมโชว์ตัวกันหัวเมืองใหญ่ๆ

นอกจากนี้แล้ว ค่ายเนสกาแฟที่ยื่นมือเข้ามาร่วมผู้สนันสนุนหลัก คาดว่าอนาคตอันใกล้นี้จะมีการติดภาพพระเอกดังฟิล์ม ลงในบรรจุภัณฑ์ด้วยในบางรสชาติ เพื่อที่สื่อสารแบรนด์เข้าถึงกลุ่มเป้หมายโดยตรง แม้แต่ แคมเปญการตลาดค่ายคอนวีเนี่ยน สโตร์ที่เข้าไปถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้

หากสังเกตดูกิจกรรมการตลาดที่ร่วมมือกันเป็นพันธมิตร ภาพยนตร์รักนะ 24 ชั่วโมง ค่อนข้างที่มีหลายค่าย ส่วนหนึ่งเห็นแนวทางการทำตลาดและเนื้อหาภาพยนตร์ที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่น่าจะช่วยสื่อสารแบรนด์เข้าเจาะกลุ่ม คอหนัง ได้อย่างรวดเร็ว

นักการตลาดรายหนึ่งเขาวิเคราะห์ว่า ยุคนี้กลยุทธ์มิวสิค มาร์เก็ตติ้งและมูฟวี่ มาร์เก็ตติ้ง ค่อนข้างที่ได้รับความสนใจจากเจ้าของสินค้าค่อนข้างสูง โดยเฉพาะโมเดลอาวองกลุ่มธุรกิจภาพยนตร์ ในเครืออาร์เอส ซึ่งเรื่องนี้มณฑล อารยางค์กูล ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ส่วนกลยุทธ์การตลาด สายงานภาพยนตร์ มองว่าโมเดลใหม่ของการบริหารงานบริษัทอาวอง นับจากนี้ต่อไปจะพยายามมองเรื่องต้นทุนยึดหลักความป็นจริง

อย่างเรื่องรักจัง ถ้ามองดูจากต้นทุนนั้นค่อนข้างสูง แต่บริษัททจะใช้วิธีการทำงานอีกรูปแบบหนึ่ง เพื่อประสานงานกับฝ่ายผลิตหนังโดยประเมินเงินลงทุนเบื้องต้นก่อนที่ไปหาพาร์ทเนอร์ ถ้าหากหนังเรื่องรักจังนั้น ไม่ได้มองในการทำแบบโมเดลใหม่นั้น ต้องใช้งบการลงทุน 30 ล้าน แต่บริษัทใช้งบลงทุนไม่เกิน 20 ล้านเท่านั้น

หนังเรื่องนี้หากสังเกตจะดำเนินกลยุทธ์ การบริหารงานร่วมกับพาร์ตเนอร์ในการช่วยเหลือค่ายใช้จ่ายในด้านต่างๆ ซึ่งในบางตอนจะมีสินค้าของผู้สนับสนุนสอดแทรกไปในบทอีกด้วย อย่างเนสกาแฟจะเติมรสรักให้เต็ม 24 ชั่วโมง

ด้านฟิล์ม-รัฐภูมิกล่าวว่า ตอนนี้ตนมีงานเข้ามามาก จนแทบไม่มีเวลาที่ทุ่มเทอยู่กับครอบครัวมากนัก อย่างล่าสุดเพิ่งเปิดตัวพ็อคเก็ตบุ๊ค รักนะ 24 ชั่วโมงไป แต่ละวันนั้นตนใช้เวลาพักผ่อนไม่เกิน 6-7 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งบางครั้งต้องระวังสุขภาพและการเดินทางมากขึ้น หากคนเราขาดการพักผ่อน เวลาส่วนจะใหญ่นั้นจะทุ่มเทงานโชว์ตัวและงานบันเทิงอื่นๆอีกมากมาย

ที่มา ดาราเดรี่