จกส้มตำลูกครึ่ง ในร้านอีสานสุดคลาสสิค ที่ ?เลอ ปลาแดก?

Home / ข่าวหนัง / จกส้มตำลูกครึ่ง ในร้านอีสานสุดคลาสสิค ที่ ?เลอ ปลาแดก?

กระตุกหนามเตยเสาร์นี้ นายดอม เหตระกูล จะพาไปชิมอาหารอีสานลูกครึ่งแถวถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ กับร้านที่มีชื่อออกแนวลูกครึ่งอีสาน-ฝรั่งเศส เลอ ปลาแดก ไปถึงนายดอมก็เดินสำรวจร้านก่อนเลย ที่เขาจะตกแต่งแบบไทยๆ แอบลูกทุ่งหน่อยๆ เพราะจะใช้พวกข้าวของเครื่องใช้เก่าๆ ช้อน ส้อม จาน ชาม รวมถึงปิ่นโต และวิทยุเก่าๆ และเมื่อนายดอมนั่งที่โต๊ะปุ๊บ บริการอย่างแรกเลยก็คือ เขาจะนำวิทยุทรานซิสเตอร์มาตั้งไว้ให้ฟังเพลงจากคลื่นความอร่อย

ที่ร้านมีคลื่นวิทยุเป็นของตัวเอง เดินไปเดินมาชักเริ่มหิวน้ำ นายดอมเลยบุกเข้าไปในเคาเตอร์น้ำ ทำน้ำโบราณ อย่างน้ำจรวด หวานจับใจคลายกระหายไปเลย และก็มาถึงทีเด็ดของร้านแล้ว นั่นก็คือช่วงเวลาของการกิน ของชอบของนายดอมเขาล่ะ นายดอมจัดแจงสั่งเมนูเด็ดๆ ของร้านมากินโชว์ยั่วน้ำย่อยในกระเพาะอีกแล้ว…


เจอนายดอมยั่วน้ำลายไปแล้ว มากระตุ้นความอยากจากภาพยนตร์ดีๆ กันบ้างดีกว่า กับเรื่องแรกตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Arthur and the Minimoys การผจญภัยของหนูน้อยอาร์เธอร์เพื่อค้นหาขุมทรัพย์มหัศจรรย์ ต่อด้วยเบื้องหลังงานสร้างสเปเชียลเอฟเฟ็คของภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer ที่มีเทคนิคพิเศษใหม่ของฉากต่างๆ และร่วมชิงโมเดล Silver Surfer ขนาดเท่าของจริง สำหรับแฟนรายการกระตุกหนามเตยเท่านั้น!!!

และตบท้ายด้วยการสัมภาษณ์พิเศษพระเอก-นางเอก ฟิล์ม-รัฐภูมิ และ เจี๊ยบ-ลลนา พร้อมผู้กำกับ พุ- เหมันต์ เชตมี จากภาพยนตร์เรื่อง รักนะ 24 ชั่วโมง

อิ่มอร่อยกับรสชาติอาหารลูกครึ่งฝรั่งเศส-อีสานกับนายดอม พร้อมอิ่มอร่อยในรสของภาพยนตร์ใน…

รายการ กระตุกหนามเตย วันเสาร์ที่ 16 มิถุนายนนี้ เวลาเที่ยงคืน ทางทีไอทีวี.

ที่มา กระตุฟิล์มดอทคอม