“แซมซั่น”ยอดมวยหญิงฝันเป็นนางเอกหนังบู๊

Home / ข่าวหนัง / “แซมซั่น”ยอดมวยหญิงฝันเป็นนางเอกหนังบู๊

แชมป์โลกมวยหญิง แซมซั่น ส.สิริพร สุดปลื้มได้เจอนางเอก ”กบ” สุวนันท์ คงยิ่ง แบบตัวเป็นๆ ในรายการ ”07 โชว์” เจ้าตัวเผยใฝ่ฝันอยากลองชิมลางงานแสดง เป็นนางเอกนักมวยหญิง ถ่ายทอดประวัติตัวเอง

หลังจากได้รับการปล่อยตัวจากคุกก่อนกำหนดอย่างสมเกียรติ ในฐานะนักโทษชั้นดีและทำชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ส.ศิริพร ทวีสุข หรือแซมซั่น ส.สิริพร แชมป์โลกมวยหญิงของสภามวยโลก (WBC) คนแรกของไทย ก็เนื้อหอมและมีโอกาสได้เข้าสู่วงการบันเทิงในเร็วๆ นี้

โดยก่อนหน้านี้มีข่าวแว่วมาว่า มีนายทุนสนใจที่จะทำหนังเกี่ยวกับประวัติของเธอ และล่าสุดสาวแซมซั่นก็ได้ไปออกรายการ 07 โชว์ ทางช่อง 7 เมื่อวันอาทิตย์ที่  17 มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งสาวแซมซั่นดูมีความสุขไม่น้อยกับการได้ออกรายการบันเทิงเป็นครั้งแรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่ได้พบกับนางเอกในดวงใจอย่าง ”กบ” สุวนันท์ คงยิ่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในพิธีกร 07 โชว์ด้วย

”รู้สึกตื่นเต้นมากค่ะที่ได้เจอพี่กบ คือเราปลื้มพี่เค้ามาตั้งนานแล้ว พอมีโอกาสได้มาเจอตัวจริงก็ยิ่งรู้สึกดีใจมากๆ” แซมซั่น ส.สิริพร
แซมซั่น ส.สิริพร เปิดใจอีดกด้วยว่า นอกจากเรื่องหมัดมวยที่เธอสมหวังแล้ว งานในวงการบันเทิงก็เป็นอีกสิ่งที่เธอเคยใฝ่ฝันไว้เช่นกัน โดยในช่วงนี้ก็มีรายการติดต่อให้ไปโชว์ตัวพอสมควร ซึ่งถ้ามีโอกาสตนก็อยากลองงานด้านการแสดงเช่นกัน

”ตอนนี้ก็มีรายการทีวีติดต่อให้ไปออกรายการอยู่เรื่อยค่ะ อย่างวันนี้ก็เพิ่งออกรายการ 07 โชว์มา เค้าให้ไปโชว์ตัวแล้วก็ลงนวมชกกับพี่ ”กิ๊ฟ” วรรธนะ กัมทรทิพย์ ก็ไม่ได้ชกจริงจังอะไรเป็นแค่การโชว์สนุกสนานมากกว่า ส่วนงานแสดงตอนนี้ยังไม่มีใครติดต่อมามากนัก คือก็อยากลองงานแสดงอยู่เหมือนกัน อยากลองเล่นละคร อยากรับบทที่คล้ายกับตัวเอง ประมาณว่า เป็นนักมวยหญิงอะไรประมาณนี้น่ะค่ะ” แซมซั่น ส. สิริพร กล่าว

ส่วนข่าวที่ว่า มีบริษัทหนังอยากจะทำภาพยนตร์เกี่ยวกับชีวประวัติของเธอ แชมป์โลกมวยหญิงกล่าวว่า ตนก็ได้ยินข่าวนี้มาบ้างเหมือนกัน แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อมาแต่อย่างใด ซึ่งถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะเล่นบทนั้นด้วยตนเอง

อนึ่ง แซมซั่น ส.สิริพร เป็นแชมป์โลกมวยหญิง รุ่นไลต์ฟลายเวต พิกัด 108 ปอนด์ ของสภามวยโลก (WBC) โดยสามารถเอาชนะคะแนน อะยากะ มิยาโนะ นักมวยหญิงชาวญี่ปุ่น ก่อนจะชิงเข็มขัดแชมป์มาครองได้สำเร็จเมื่อวันที่  3 เม.ย. ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยเรือนจำกลางคลองเปรม ซึ่งทำให้เธอกลายเป็นแชมป์โลกมวยหญิงคนแรกของประเทศไทย และเป็นแชมป์โลกมวยหญิงคนแรกของโลกที่ได้ตำแหน่ง ขณะยังเป็นนักโทษ จึงเป็นที่สนใจของสื่อมวลชนทั่วโลก

โดยเฉพาะดิสคัฟเวอรี่ แชนแนลผู้ผลิตสารคดีชื่อดังระดับโลกดำเนินการถ่ายทำสารคดีเรื่องราวชีวิตของแชมป์โลกมวยหญิงชาวไทยรายนี้เตรียมนำออกอากาศเผยแพร่ทั่วโลก นอกจากนั้น หนังสือกินเนสบุ๊ก ออฟ เวิลด์เรกคอร์ด ยังบันทึกชื่อ แซมซั่น ส.สิริพร ไว้เป็นเกียรติประวัติ ในฐานะนักโทษหญิงคนแรกของโลกที่ได้รับตำแหน่งแชมป์โลกมวยสากลหญิงอาชีพ

ที่มา สยามดารา