?นาธาน? ทึ่งหนังไทยเตะต่อยสมจริง

Home / ข่าวหนัง / ?นาธาน? ทึ่งหนังไทยเตะต่อยสมจริง

เคยร่วมงานกับค่าย บาแรมยู มาแล้วเมื่อครั้งแสดงหนัง ต้มยำกุ้ง ล่าสุดนักแสดงหนุ่มร่างยักษ์ชาวออสซี่ นาธาน โจนส์ ก็กลับมาเล่นหนังไทยอีกครั้งใน ส้มตำ ของ บาแรมยู เพราะติดใจการทำงานของทีมงานชาวไทย

นาธาน เผยว่า สาเหตุที่ผมตัดสินใจมาร่วมงานกับทีมบาแรมยูอีกครั้ง เพราะผมชอบวิธีการทำงานของทีมงานนี้ ชอบหนังเรื่องนี้มากนะ นอกจากบทบาทจะยอดเยี่ยมแล้ว คนไทยยังใจดี ทำให้ผมรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน เราทำงานกันเป็นทีมและให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างดี ทุกคนล้วนมีความสำคัญหมด แต่ละคนต่างก็รู้หน้าที่ของพวกเขา ถามว่า การทำหนังไทยและฮอลลีวู้ดแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน มันก็แตกต่างกันบ้างอย่างคนไทยจะมีการทำงานค่อนข้างซับซ้อนไม่ว่าจะเป็นบทหรือมุมกล้อง ในขณะที่หนังฮอลลีวู้ด อาจจะไม่ซับซ้อนมาก แต่เขาจะ ทำแนวแฟนตาซีได้ดีกว่า แต่ผมว่าหนังไทยดีกว่าตรงที่เน้นความสมจริง อย่างเตะต่อยก็โดนกันจริง ๆ

ในขณะที่ฮอลลีวู้ดจะใช้มุมกล้องมากกว่า ซึ่งผมชอบการทำงานของคนไทยนะ มันให้อารมณ์เหมือนจริงมาก …มีผิดคิวบ้างมั้ย… ก็มีบ้าง ต้องไปส่งโรงพยาบาลกันเลยทีเดียว วันก่อนโดนนักมวยปล้ำกระทืบหลัง แถมยังโดนเหล็กฟาดอีกต่างหาก แต่อาการบาดเจ็บก็ดีขึ้นแล้ว ชอบมั้ยโดนจริงแบบนี้? เยี่ยมไปเลยเจ๊! ถ้าหลอก ๆ ผมไม่ชอบ ชอบจริง ๆ และผมก็ไม่กลัวว่าจะส่งผลภายหลังด้วย ผมไม่เคยคิดขนาดนั้น ผมแค่รู้สึกว่า ยิ่งเจ็ก็ยิ่งสนุก ไม่คิดเผื่ออนาคต ผมว่าทุกวันนี้แค่ออกจากบ้านชีวิตเราก็เสี่ยงกันตลอดเวลาอยู่แล้ว

สำหรับการร่วมงานกับ น้องเกรซ-นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ และ น้องแคท-ศลิษา จินดา มณี นั้น สนุกมาก อย่างฉากที่เราแสดงร่วมกันในฉากต่อยมวย เขามีท่าเชียร์มวยที่แปลกดี ที่สำคัญเด็ก ทั้งสองคนนี้เก่ง แสดงได้สมจริงมากถ้ามีโอกาส ก็อยากร่วมงานกับทีมงานไทยอีกนะ อย่างที่บอกทีมงานไทยใจดี มีน้ำใจ ผมประทับใจเมืองไทยมาก ๆ ครับ นาธาน กล่าว.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์