?ทศ? หวังหนังทำรายได้ ?สวยลากไส้? โหดมีลิมิต

Home / ข่าวหนัง / ?ทศ? หวังหนังทำรายได้ ?สวยลากไส้? โหดมีลิมิต

เคยกำกับหนัง นายอโศกกับ น.ส.เพลินจิต เมื่อหลายปีที่แล้ว แต่ไม่ค่อยทำรายได้มากเท่าไหร่ ดังนั้น พอมากำกับหนังเรื่องล่าสุดอย่าง สวยลากไส้ ผู้กำกับ ทศพล ศิริวิวัฒน์ จึงเน้นตอบสนองความต้องการของตลาดมากขึ้น

ทศ กล่าวว่า หนัง สวยลากไส้ ผมได้แรงบันดาลใจมาจากหนังเรื่องแรก เพราะมีฉากหนึ่งถ่าย ทำกันในโรงพยาบาล ก็เลยเอาตรงนั้นมาขยายเป็นเรื่องนี้ แต่หลายคนสงสัยว่า หนังเรื่องนั้นออกจะเป็นแนวอารมณ์ดีขัดกับเรื่องสวยลากไส้โดยสิ้นเชิง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะผมอยากทำหนังที่มีความแปลกในเรื่องของการดีไซน์การฆ่า ดังนั้นถ้าเราจะทำหนังแบบนี้มันก็เป็นได้แค่หนังผีหรือไม่ก็สยองขวัญเท่านั้น ถามว่าค่อนข้างจะโหดไปมั้ย ผมมองว่ามันเป็นความรุนแรงที่มีความสวยอยู่ มันไม่ได้รุนแรงมาก ภาพรุนแรงมีแค่ประมาณ 20% เท่านั้น ที่เหลือก็ลดหลั่นกันลงมา

ส่วนสาเหตุ ที่ผมเลือกนักแสดงหน้าใหม่มาแสดงก็เพราะนักแสดงหน้าใหม่เราสามารถใส่อะไรไปในตัวเขาก็ได้ แต่ขณะที่ถ้าเป็นนักแสดงหน้าเก่า เขาก็จะมีความคิดหลัก ๆ ของเก่าของเขาอยู่แล้ว มันก็ค่อนข้างจะออกมาในแบบของเขามากกว่า แต่การที่นำดาราใหม่มาเล่นนั้น แรก ๆ ผมก็หวั่นว่าคนดูจะชอบพวกเขามั้ย

แต่หลังจากที่เราเริ่มโปรโมตมาจนถึงวันเปิดตัวหนัง ผมรู้สึกว่าคนเริ่มรู้จักพวกเขามากขึ้น อย่างบางทีขึ้นรถไฟฟ้า คนก็จะบอกว่าชอบ โอซา แวง บ้าง น้องฝาแฝด บี-อำไพรัตน์ และ เอ็ม-อำไพวรรณ เตชะภูวภัทร บ้าง ส่วนเรื่องความคาดหวังนั้น ผมก็หวังว่ารายได้จะมากกว่าเรื่องก่อน ตอนนั้นผมทำหนังแบบซื่อ ๆ สไตล์ของผม ไม่ได้มองเรื่องการตลาด แต่มาถึงเรื่องนี้ผมก็เน้นความต้องการของผู้ชมมากขึ้น ก็หวังว่ากระแสตอบรับน่าจะดีกว่าเรื่องก่อนครับ.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์