แฮกเกอร์อ้างเจาะระบบ ล้วงความลับตอนจบแฮร์รี่ พอตเตอร์ สำเร็จ

Home / ข่าวหนัง / แฮกเกอร์อ้างเจาะระบบ ล้วงความลับตอนจบแฮร์รี่ พอตเตอร์ สำเร็จ

กลุ่มแฮกเกอร์เรียกตัวเองว่า กาเบรียล โพสข้อความและข้อมูลที่อ้างว่าเป็นตอนจบของนวนิยายชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ เล่ม 7 เล่มสุดท้าย แฮร์รี่ พอตเตอร์ แอนด์ เดอะ เดธลีย์ ฮัลโลว์ส เผยแพร่ในเว็บไซต์แห่งหนึ่งตั้งแต่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

กลุ่มแฮกเกอร์อ้างว่า ข้อมูลดังกล่าวได้มาจากการเจาะเข้าระบบคอมพิวเตอร์เพื่อนำนิยายแฮร์รี่ พอตเตอร์ ของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง เล่มสุดท้าย โดยเฉพาะในตอนจบที่จะบอกถึงชะตากรรมของตัวละครเอก ไม่ว่าจะเป็นแฮร์รี่ พอตเตอร์ รอน วีสลีย์ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ รวมไปถึงลอร์ด วัลเดอมอร์ต ออกเผยแพร่ เพื่อทำให้แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 7 กลายเป็นเรื่องไร้ค่า และน่าเบื่อสำหรับผู้อ่าน

ทางด้านโฆษกบริษัท บลูมส์บิวรี่ ผู้จัดจำหน่ายหนังสือชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ ปฏิเสธให้ความเห็น ขณะที่นางไคล์ กู๊ด โฆษกบริษัท สกอลาสติก คอร์เปอเรชั่น ผู้จัดจำหน่ายในสหรัฐ ระบุว่า ข่าวลือเรื่องตอนจบของแฮร์รี่ พอตเตอร์ แพร่หลายไปทั่วมานานแล้ว และเชื่อว่าคำกล่าวอ้างของแฮกเกอร์ครั้งนี้ ก็เป็นเพียงการสร้างเรื่องหลอกลวงอีกครั้ง

ทั้ง เจ.เค. โรว์ลิ่ง ผู้ประพันธ์และผู้เกี่ยวข้องในหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์ พยายามเก็บความลับตอนจบของนวนิยายที่ขายไปแล้วทั่วโลกหลายภาษากว่า 320 ล้านเล่มอย่างเข้มงวด รายงานระบุว่า ปัจจุบันยอดจองล่วงหน้าหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 7 ของร้านบาร์นส แอนด์ โนเบิล ในสหรัฐ เกินกว่า 500,000 เล่มไปแล้ว ขณะที่สำนักพิมพ์สกอลาสติกมีแผนที่จะวางจำหน่ายในสหรัฐ 12 ล้านเล่ม ในการเปิดตัวหนังสือวันที่ 21 กรกฎาคมนี้

ที่มาจากหนังสือพิมพ์