“จตุรงค์”มั่นใจเกินร้อย”ตั๊ดสู้ฟุด”โกยทะยาน70ล้าน

Home / ข่าวหนัง / “จตุรงค์”มั่นใจเกินร้อย”ตั๊ดสู้ฟุด”โกยทะยาน70ล้าน

บุกถิ่น”12ปันนา”หาของแต่งฉากเนรมิตฮ่องกงย้อนยุค”หนังเรื่อง ตั๊ดสู้ฟุด ผมค่อนข้างจะมั่นใจว่าจะได้เกิน 70 ล้าน” ผู้กำกับฯ อารมณ์ดี “จตุรงค์ พลบูรณ์” หรือ “จตุรงค์ มกจ๊ก” คุยฟุ้งถึงหนัง “ตั๊ดสู้ฟุด” ที่นั่งเก้าอี้กำกับเป็นเรื่องที่สองต่อจากภาพยนตร์ “โกยเถอะโยม”

แล้วแจงถึงความมั่นใจว่า “เพราะผมเอารายได้จากเรื่อง โกยเถอะโยม เป็นตัวตั้ง ที่มั่นใจก็เพราะว่า ผมรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้มันมีอะไรมากกว่าเรื่อง โกยเถอะโยม เรื่องนี้มันจะสนุก แปลกกว่า และอีกอย่างโดยต้นทุนที่ลงไปมากกว่า อย่างโกยฯ จะ 20 ล้านบาท ส่วนเรื่องนี้ 35 ล้านบาท การที่จะลงทุนทำอะไรให้ได้ดีๆ มันก็จะมีมากกว่า และหลังจากที่ถ่ายทำออกมาแล้ว ตัดต่อแล้ว ผมก็พอใจมากเลยค่อนข้างจะมั่นใจ”

“เรื่องนี้โดยเรื่องเป็นหนังสไตล์ฮ่องกง เป็นเรื่องเจ้าพ่อ แต่ถ่ายทำในเมืองไทย หนังเราไม่ได้ไปก๊อบปี้ แต่เป็นการล้อเลียนมากกว่า ตอนที่ถ่ายจะค่อนข้างจะยุ่งยาก เพราะว่ามันจะหลุดอะไรที่เป็นเมืองไทย หรือสมัยใหม่เข้ามาไม่ได้ เพราะผมตั้งใจให้เป็นหนังย้อนยุค เป็นฮ่องกงยุคปี 60 การหาที่ถ่ายจึงยาก มีบางฉากที่เราคิดจะสร้างฉากในสตูดิโอ แต่คำนวณแล้วค่าใช้จ่ายมันสูงกว่าที่จะใช้สถานที่จริง ก็ต้องถ่ายในสถานที่จริง

อย่างเช่น ไปปิดภัตตาคารจีน ร้านเขาขายได้วันละเกือบแสน เราไปขอเขาปิด เขาก็จะขอเงินเท่ากับรายได้ที่เขาต้องเสียไป เราก็ต้องยอม ส่วนของประกอบฉาก ผมให้คนไปซื้อมาจาก 12 ปันนา ขนลงเรือมาแล้วเอารถไปรับจากเรือที่เชียงราย ต้องใช้รถ 6 ล้อขนถึง 6 คัน จ่ายเงินไปเยอะมาก แต่มันจำเป็น ในส่วนของเสื้อผ้าด้วยความที่มันเป็นฮ่องกง นักแสดงนำทุกคนจะมีชุดคนละ 5-6 ชุด ตัดใหม่หมด”

กับการระวังคำหยาบคาย ที่มักมีในหนังตลกนั้นผู้กำกับฯ อารมณ์ดีเผยว่า “เรื่องคำหยาบ เรื่องนี้เหลือน้อยลงเท่าที่จำเป็น เพราะบางฉากถ้าไม่มีมันก็ไม่ฮา อะไรเลี่ยงได้ก็จะเลี่ยง พยายามที่จะขายเนื้อหนังมากกว่าครับ”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์