“อนันดา” ถูก”หนัง-ละคร”ทาบทาม18เรื่อง

Home / ข่าวหนัง / “อนันดา” ถูก”หนัง-ละคร”ทาบทาม18เรื่อง

อนันดา เอเวอริ่งแฮม รับผู้จัดทั้งหนังและละคร ส่งบทให้อ่านเพียบ ยอมรับกำลังตัดสินใจจะรับเรื่องไหน เตรียมเป็นผู้กำกับหนัง เปรยอยากทำหนังที่เมืองไทยไม่มี

กลายเป็นพระเอกหนุ่มฮอตในขณะนี้สำหรับ อนันดา เพราะมีทั้งงานเดินแบบ พรีเซ็นเตอร์ และภาพยนตร์ ล่าสุดดาราหนุ่ม ยังได้รับการติดต่อให้เล่นหนัง และละคร เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้เจ้าตัวเล่าถึงเรื่องนี้ว่า

“ตอนนี้งานซาแล้ว นี่เพิ่งปิดตัวหนังเรื่อง “ปืนใหญ่จอมสลัด” ตอนนี้คิวหนังหมดแล้ว ผมแฮปปี้มาก เพราะ 4 ปี ที่ผ่านมามีงานติดกัน นี่คือครั้งแรกใน 4 ปีที่โล่งแล้ว จริงๆ ก็มีบทหนัง ละคร ส่งมาให้อ่าน กองอยู่ที่บ้าน แต่ยังไม่ได้รับสักเรื่อง มีประมาณ 18 เรื่อง หนัง 7 เรื่อง ที่เหลือเป็นละคร

จริงๆในวงการหนังไม่ค่อยมีนักแสดงที่มุ่งมาทางนี้โดยตรง ฉะนั้นมันก็เลยผ่านมาถึงผมเยอะ บทที่ส่งมาอ่านหมดแล้ว ก็ถูกใจบ้าง แต่ส่วนมากที่เราถูกใจ หนังจะไม่ค่อยได้ตังค์”

นอกจากนี้ อนันดา ยังบอกด้วยว่า หนึ่งใน 18 เรื่อง มีหนังร่วมทุนกับต่างประเทศติดต่อมาด้วย ซึ่งรับปากจะเล่นแน่นอน และคิดว่าจะเปิดกล้องเดือนสิงหาคมนี้

“เป็นหนังร่วมทุนกับฮ่องกง เรื่อง “The Coffin” เป็นเรื่องของโลงศพ ดาราที่เล่นด้วยเป็นคนฮ่องกง ผมเป็นฝรั่ง หนังคงจะเป็นภาษาอังกฤษ ถามว่ามีติดต่อให้เล่นกับจื๊ด (แสงทอง เกตุอู่ทอง) บ้างมั้ย มีบางเรื่องเหมือนกัน ที่เขาถามว่าอยากให้จี๊ดเล่นมั้ย ผมก็ไม่ดีกว่า ผมว่ามันใกล้ตัวไป คือถ้าเขาอยากให้จี๊ดเล่นก็ได้ แต่จะให้ผมคัดเลือกเองไม่เอา

ถามต่อถึงงานละครว่าที่ส่งบทมาให้อ่าน มีสนใจบ้างหรือเปล่า พระเอกหนุ่มยอมรับ ว่าอยากเล่น แต่รู้สึกว่าบทพระเอกในละครเหมาะสมกับคนอื่นมากกว่า รู้สึกว่าบุคลิกของตัวเองไม่ใช่แบบนั้น

“ส่วนใหญ่ผมจะเล่นละครกับหม่อม (“หม่อมน้อย” พันธุ์เทวนพ เทวกุล) เหมือนกับเราเรียนเสร็จแล้วก็ไปสอบกับหม่อม จริงๆ ละครที่ส่งบทมา ผมก็สนใจบ้าง แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจ” นายแบบชื่อดัง แจกแจง

ส่วนงานเบื้องหลังเป็นผู้กำกับนั้น อนันดา เล่าว่า ตอนนี้มีบทหนังอยู่ในหัวหมดแล้ว เริ่มคิดมาตั้งแต่ต้นปี

“มีคนคุยกันหลายคนแล้ว พอเราอึดอัด ว่าทำไมไม่มีหนังแนวอื่นบ้าง เขาก็บอกทำเองสิ ก็มีคนยุด้วย ผมก็ลองดูก็ได้ คิดว่าปีหน้าทำแน่ มีเรื่องในหัวผมครบแล้ว เรื่องแรกพล็อตมาจากหนังสือที่ผมชอบ เป็นเรื่องของพ่อกับลูก เป็นหนังดราม่า หนังที่ผมอยากทำที่สุด คือหนังที่เดินด้วยตัวละคร คงไม่ใช่หนังอาร์ตจนดูไม่รู้เรื่อง เราชอบอะไรที่เชยๆ แต่เชยมีมิติ ไม่ใช่เป็นตัวละครแบนๆ” ดาราชื่อดัง กล่าวอย่างจริงจัง

ที่มาจากหนังสือพิมพ์