อีติ๋ม(ไม่)ตาย(ดี)แน่

Home / ข่าวหนัง / อีติ๋ม(ไม่)ตาย(ดี)แน่

นับเป็นอุบัติการณ์ใหม่ของวงการหนังไทย เมื่อผู้กำกับฯ จัดการถ่ายทำทีเซอร์หนังตัวอย่างออกฉายตามโรงภาพยนตร์แล้ว แต่ปรากฏว่า หนังเรื่องนี้ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากนายทุน กับภาพยนตร์เรื่อง อีติ๋มตายแน่ โปรเจกต์ในฝันของ ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาคที่ออกข่าวมานานนักหนาว่าจะสร้างเรื่องนี้ โดยมี โน้ส-อุดม แต้พานิช ถูกวางตัวในบทนำ

กระทั่งล่าสุดมีการถ่ายทำหนังตัวอย่างทีเซอร์ออกฉายตามโรงภาพยนตร์ไปแล้วพร้อมกับหนังเรื่อง โกยเถอะเกย์ ที่กลายเป็นที่โจษขาน และหลายคนก็ออกอาการ อยากดู แต่เมื่อได้เจอกับ โน้ส-อุดม ถามไถ่ถึงเรื่องนี้ เจ้าตัวกลับบอกว่า นายทุนยังไม่ได้อนุมัติเลย นอกจากนี้ โน้ส-อุดม ยังได้เปิดใจถึงการที่หันมาเล่นละครเวทีเรื่อง ชายกลาง กับค่ายเวิร์คพอยท์ ที่เพิ่งเปิดตัวไป รวมทั้งเรื่องอื่นๆ อีกด้วย

กับเรื่อง ชายกลาง นี่ บทดีมากแล้ว สังข์ ผู้กำกับฯ นี่เป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว รู้ฝีมือเค้าอยู่ ได้ทำงานกับ พี่จิก-ประภาส ด้วย อีกอย่างเราว่างพอดี เหมือนทุกอย่างลงตัวไปหมดก็ซ้อมกันมาเป็นเดือนแล้วครับ หนักใจตรงที่กลัวว่ามันจะตลกเกินไป ก็บอกสังข์ว่าอย่าใส่มุกเยอะมาก ให้คนดูได้รับอารมณ์อื่นๆ บ้างเถอะ ของผมก็มีเพิ่มเข้าไปบ้างแต่ค่อยๆ ตัดใจเอามุกออกไปบ้าง สำหรับการทำงานกับ อาหนิง-นิรุตติ์ ภูมิใจมากครับ ถือเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลมาก เป็นนักแสดงรุ่นเก่าแต่เก๋ามาก คือมีพลังและบารมียังอยู่เต็มเปี่ยม ชื่นชมมากครับ แกไม่รู้หลอกว่าผมนั่งแอบมองแก ชื่นชมแก อยากแก่แล้วเท่แบบอาหนิง อาหนิงเป็นคนตลกมากผมเพิ่งรู้เหมือนกัน แต่แกจะเป็นมุกแบบแย็บๆ ส่วนริต้า (ศรีริต้า) ไม่เจอกันเลยคือซ้อมอีกฝั่งหนึ่ง ละครจะมี 2 โลกซ้อนกันอยู่ ส่วนเบนซ์นี่เข้าขากันดีครับ เรื่องนี้เค้าแคสติงมาดีมาก นักแสดงจรรโลงไปกับบทพอดี ผมไม่ได้เล่นละครเวทีมานาน ต้องมีการเคาะสนิมบ้าง แต่อาศัยซ้อมบ่อยๆ ครับ บอกได้เลยว่ามันสนุก ตลก ชอบมากเลย จะเหนื่อยก็ตรงขับรถมาซ้อมนี่แหละ คนจะคาดหวังผมก็อยากจะบอกว่าจะทำให้ไม่ผิดหวังเลยครับมั่นใจมากทั้งทีมงานและบท เรื่องฉากไม่ต้องกังวลเพราะเป็นของเวิร์คพอย ได้ทีมมืออาชีพมาทำให้ ทุกอย่างลงตัวครับ

อุ่นเครื่องก่อนทำ เดี่ยวไมโครโฟน 7 หรือเปล่า
ใช่ครับ เหมือนเป็นการอุ่นเครื่องเลย คาดว่าประมาณต้นปีหน้านะ ห่างมา 5 ปีเต็มตามที่บอกไว้เลยครับ แขกรับเชิญเหรอ อาหนิง นี่อาจจะมีก็ได้ แต่มายืนคู่กันผม ผมอาจจะดับได้ ไม่ได้ๆ ต้องหาอะไรให้แกทำ ก่อนจะรับเล่นละครเวทีนี่ผมเตรียมทำเดี่ยวอยู่ที่เชียงใหม่ เขียนบทคนเดียว เขียนไปนึกเรื่องไป สังข์โทรมาชวนบอกว่าไม่นานหรอกแค่ 2 เดือนเองเลยโอเค ซึ่งผมคิดว่าอาจได้สิ่งที่ดีไปใส่ในเดี่ยวก็ได้ ถือเป็นผลพลอยได้ครับ กดดันมั้ยก็มีเหมือนกัน เราเป็นมืออาชีพทุกคนจะมีความกดดันอยู่เป็นทุกคนครับ แต่ความเหนือชั้นที่จะข้ามกำแพงความกดดันไปได้ตรงนี้แหละเป็นเคล็ดลับ เดี่ยวครั้งนี้จะกลับไปที่เบสิกมากๆ คือทำเรื่องง่ายๆ ทำให้ขำได้ ถือว่าข้ามความกดดันได้แล้ว นี่คือการบ้านที่ต้องไปทำ ยังไม่ได้ตั้งชื่อไว้เลย เอาเป็นว่า เดี่ยว 7 (ร้อนเงิน) ไปก่อน (หัวเราะ)

หนังต้อม-ยุทธเลิศ อีติ๋มตายแน่ ไปถึงไหนแล้ว
ผมเตรียมตัวมา 2 ปีแล้ว ก่อน โคตรรักเอ็งเลย อีก มันก็บอกปีหน้าเอาแน่ มาล็อกคิวผม ไม่นานมาบอกอีกขอ โกยเถอะเกย์ ก่อน ผมก็เอาคิวนั้นไปให้ เมล์นรกฯ พอผมมาทำละครเวที มันก็บอกโอเคเตรียมตัวได้ก็กลับมาเซตทีม ล่าสุดบอกติดต่อเสี่ยไม่ได้เลย คราวนี้ผู้กำกับฯ ต้องตามตื้อนายทุนแทน (หัวเราะ) ยังไม่แน่ว่าจะทำหรือเปล่า แต่ถามว่าผมแสดงให้มันมั้ย ความเป็นเพื่อนกันจะเข้าใจอะไรกันมากกว่า มองทะลุเห็นไปถึงภาระของเพื่อน เพื่อนช่วยกันอยู่แล้ว ทุกวันนี้ก็เตรียมตัวอยู่นะครับเพราะเตรียมมา 2 ปีแล้ว ตอนนี้วงการหนังซบเซามาก ปีนี้หนังไม่ค่อยได้เงิน มันเยอะไปแล้ว ออกมาคล้ายกันด้วย สำหรับผมเรื่องไหนติดต่อมาบทดีก็เล่น เพราะเป็นความท้าทาย ถามว่าอยากทำเองมั้ย คงไม่ครับเพราะเข้าไปสัมผัสแล้วแต่ไม่ดีกว่า อยากให้ทำก็เอาตังค์มาสิครับ ยังไม่มีคนรวยแล้วฟั่นเฟือนบอก โน้สเอาไปเลย 50 ล้าน ทำอะไรก็ทำ เรารักนายนะ แต่มันไม่มีนี่ครับโลกความเป็นจริงไม่ใช่ในโลกความฝัน ใครๆ ก็อยากจะเจออย่างนั้น

มีคนติดต่อให้เป็นผู้กำกับฯ มั้ย
มีครับ แต่ผมไม่ถนัด รู้เลยว่าไม่ใช่ทาง ผมจะถนัดแบบกองโจรเล็กๆ เขียนบทคนเดียว เล่นคนเดียว มีทีมงานน้อยๆ อย่างหนังนี่กองถ่าย 80 คนเพื่อจะเอาฉากฉากเดียวคนเยอะแบบนั้นไม่ถนัดครับ

ที่มา สยามรัฐ

อัพเดทข้อมูล “โน้ส-อุดม แต้พานิช” 17 มิถุนายน 50