ทราย? ไร้งาน ไม่น้อยใจ แล้วแต่ผู้ใหญ่พิจารณา

Home / ข่าวหนัง / ทราย? ไร้งาน ไม่น้อยใจ แล้วแต่ผู้ใหญ่พิจารณา

ตอนเซ็นสัญญา กับ สหมงคลฟิล์ม ใหม่ ๆ ดูเหมือนว่า ทราย-สุภัสสรา เรืองวงศ์ จะเป็นลูกรักคนใหม่ของ เสี่ยเจียง-สมศักดิ์ เตชะรัตนประ เสริฐ แต่หลังจบภาพ ยนตร์ โกยเถอะเกย์ ของผู้กำกับ ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค ปุ๊บ ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะมีงานออกมาเป็นชิ้นเป็นอันเสียที บันเทิงเดลินิวส์ จึงอดไม่ได้ที่จะกระแซะถามความรู้สึกของเจ้าตัวว่าเป็นอย่างไรบ้าง

ทราย เผยว่า ตอนนี้ก็ยังไม่มีงาน เพราะทรายเน้นเรียนก่อน เพราะอยู่ ม.6 แล้ว เรียนหนักมาก แถมยังต้องเตรียมตัวเอนทรานซ์อีก อยากเรียนนิเทศศิลป์ ตอนนี้ก็พยายามเตรียมตัวให้ดี เก็บคะแนนให้ได้เยอะ ๆ แบ่งเวลาเรียนและเวลาอ่านหนังสือเอาไว้ เพราะแม่อยากให้ทรายเรียนมหาวิทยาลัยรัฐบาลมากกว่า เลยต้องเหนื่อยหน่อย ถามว่าอยากเรียนมหาวิทยาลัยไหน จริง ๆ ทรายก็อยากเรียนจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยนะ แต่ก็เตรียมใจเอาไว้แล้วว่าอาจจะไม่ได้

ก็มองมหาวิทยาลัยบูรพาด้วยเหมือนกัน เนื่องจากมหาวิทยาลัยอยู่ติดทะเล เพราะทรายชอบทะเล แล้วเวลาเรียนพวกนิเทศศิลป์ต้องใช้จินตนาการ เยอะ ทรายเลยคิดว่า ถ้าเราอยู่กับทะเลเราคงมีความคิด ที่ครีเอทมากขึ้น

ส่วนเรื่องงานนั้น ทรายไม่เสียดายนะ เพราะงานพวกนี้มันไม่ได้อยู่กับเราไปตลอดอยู่แล้ว ความรู้เป็นสิ่งที่อยู่ติดตัวเรา แต่ไม่ใช่ว่างานบันเทิงไม่ดีนะ แต่มันก็ทำให้เราได้ประสบการณ์ที่มากกว่าห้องเรียน ทำให้เรามีความรับผิดชอบมากขึ้น …

ทำไมไม่มีทีท่าว่าจะมีผลงานออกมาเสียที เป็นเพราะผลงานเรื่องแรกไม่เข้าตาหรือเปล่า?

ไม่นะเพียงแต่ว่าตอนนี้ในค่ายมีหนังในสต๊อกเยอะมาก ช่วงนี้ทางค่ายก็ต้องค่อย ๆ เคลียร์เรื่องเก่า ๆ ออกไปก่อน

แต่ช่วงแรก ๆ เหมือนเราเป็นลูกรักเสี่ยนะ พอมาเจอแบบนี้เข้าน้อยใจมั้ย ?

ไม่นะ แล้วแต่ผู้ใหญ่พิจารณาตามความเหมาะสมมากกว่า บทหนังที่มีอยู่อาจจะยังไม่เหมาะกับทรายก็ได้ และทรายก็ไม่รู้สึกน้อยใจด้วย เพราะผู้ใหญ่ที่สหมงคลฟิล์มก็ดูแลทรายดีมาตลอด พี่ ๆ ทีมงานก็ไม่ได้หายหน้าไปไหน คอยดูแลเราตลอด อีกอย่างทรายก็ไม่เดือดร้อนอะไรมากด้วย เพราะแม่ทรายเองก็มีร้านทำผมเป็นอาชีพหลักอยู่แล้วค่ะ.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์