‘หม่ำ’ เซ็ง “บอดี้การ์ดฯ2” เจ๊งไม่เป็นท่า

Home / ข่าวหนัง / ‘หม่ำ’ เซ็ง “บอดี้การ์ดฯ2” เจ๊งไม่เป็นท่า

‘หม่ำ’ หวั่นถูกเปรียบเทียบ พับเก็บ”แหยม2″ ชั่วคราว เซ็ง “บอร์ดี้การ์ด2” ไม่คุ้มทุน อ้างเน้นแอ็คชั่นตีตลาดต่างประเทศ

หลังจากผิดหวังกับรายได้ที่ไม่มากมายอย่างที่ตั้งใจไว้ กับภาพยนตร์เรื่อง “บอร์ดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม ภาค 2” ผู้กำกับดั้งหักอย่าง ‘หม่ำ-จ๊กมก หรือ ‘นาย เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา’ ก็กำลังจะมีภาพยนตร์เรื่อง “คู่แรด” ที่เจ้าตัวลงทุนแปลงกายเป็นสาวประเภทสองทั้งเรื่อง ประกบคู่กับ ‘เซกิ โอเซกิ’ นักแสดงหนุ่มแดนปลาดิบ ที่กำลังจะลงโรงในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ แต่ทางด้านงานกำกับหม่ำก็ยังไม่ทิ้ง ยืนยันว่ากำลังจะมีโปรเจ็คหนัง “อาจจะทำเรื่องวงคำเหลาก่อน ประมาณปลายปี 51 ส่วนแหยมภาค 2 ต้องพับไว้ก่อน เพราะคิวมันยาวเหลือเกิน ผมกลัวหนังมันจะเยอะไป ”

รู้สึกยังไงกับบอดี้การ์ด หน้าเหลี่ยม2 ที่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร “รายได้เยอะกว่าภาคแรกนะ แต่ทุนมันสูงกว่าภาคแรกเท่านั้นเอง แต่ผมไม่รู้สึกอะไรหรอก มันอาจจะเป็นเรื่องของความชอบ ความสนุกมากกว่า อย่างบอดี้การ์ดภาคหนึ่งทำรายได้ 80 ล้านบาท แต่ภาคนี้ได้ร้อยกว่า ก็ได้เยอะกว่า แต่ทุนมันเยอะ ก็เลยเสมอกัน ก็คิดไว้เหมือนกันว่าจะทำภาค 3 เป็นไตรภาค แต่คงต้องรออีกนาน ไม่ใช่อีกปีสองปีนี้แน่นอน

เพราะมันต้องคิดเยอะกว่าเดิม ก่อนอื่นเราต้องตีตลาดทั้งนอกประเทศและในประเทศเลยถึงจะคุ้ม ถ้าอย่างนี้ตีแค่ในประเทศมันเสียมากกว่าได้ คงต้องรออีก 2-3 ปี ช่วงนี้ยุ่งกับหนังของตัวเอง และหนังคนอื่นด้วย ทั้งเรื่อง “หว้อ” และ “หม่ำ เดียว” ซึ่งหว้อยังถ่ายไม่เสร็จ กำลังตัดต่อใกล้เสร็จแล้ว น่าจะได้เห็นประมาณปลายปีนี้ เป็นหนังง่ายๆ ดูสบาย ไม่ได้คาดหวังเรื่องรายได้เลย ได้ซัก 50 ล้านก็หรูแล้ว มันไม่ใช่หนังฟอร์มยักษ์อะไร แต่ไม่แน่หรอกอาจจะเป็นร้อยล้านก็ได้ ไม่แน่เพราะเดี๋ยวนี้เอาแน่ไม่ได้ อันไหนโดนหรือไม่โดนเราไม่รู้”

เพราะอะไรถึงพับหนังเรื่องแหยมไว้ก่อน “คนชอบเปรียบเทียบไง อย่างเรื่องบอร์ดี้การ์ด 1 ฮากว่า แต่ถ้าดูภาค2 ของผมก็ คุณก็ต้องพูดว่าอ้าวภาคนี้ไม่มีแอ็คชั่นเลยเหรอ คือผมอยากจะทำให้ภาค2 มันมีแอ็คชั่น เพื่อที่จะขายในต่างประเทศได้หน่อย มันก็มองคนละมุมอีกนั่นแหละ เพราะฉะนั้นบอร์ดี้การ์ด3 ผมเลยต้องค่อยๆ คิดว่าจะเอาเป็นภาคต่อหรือ เป็นอันใหม่ไปเลยมั้ย จะได้ไม่มีการเปรียบเทียบ” หม่ำกล่าว


ที่มา INN NEWS