“วิดีโอคลิป”เสนอผลของ”กรรม”เลี่ยง”กามารมณ์”

Home / ข่าวหนัง / “วิดีโอคลิป”เสนอผลของ”กรรม”เลี่ยง”กามารมณ์”

ยันไม่ใช่หนังผี-แต่เขย่าขวัญ!หวัง”คนดู”กลัวการแอบถ่าย”ชื่อ “วิดีโอคลิป” ฟังดูอาจจะล่อแหลม แต่ตัวหนังเราไม่ได้มุ่งนำเสนอทางด้านเซ็กซ์ มันเป็นอีกมุมมองหนึ่งของเราที่มีต่อวิดีโอคลิปที่กำลังเป็นกระแสในช่วงนี้” คำบอกเล่าของ “ภาคภูมิ วงษ์จินดา” ผู้กำกับฯหนังเรื่อง “วิดีโอคลิป” แจงถึงชื่อหนังที่ดูล่อแหลม

พร้อมทั้งเผยต่อว่า “ผมชอบเก็บเรื่องใกล้ตัวมาเป็นวัตถุดิบในการทำงาน อย่างวิดีโอคลิปผมมองว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวเรา แต่ทุกคนกลับมองข้ามว่าวิดีโอคลิปที่แพร่ระบาดอยู่เป็นเรื่องเล็กน้อย แต่มุมมองผมมองว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ สิ่งที่ผมนำเสนอคือแง่มุมของการปกป้องคนรัก เราพูดในแง่มุมที่ว่าเมื่อคนที่ปล่อยคลิปโดนกับตัวเองจะเกิดอะไรขึ้น เป็นเรื่องกรรมสนองกรรม หนังเรื่องนี้จัดเป็นหนังแนวเขย่าขวัญ ไม่ใช่หนังผีแน่นอน เพราะหลายคนเห็นตัวอย่างแล้วเข้าใจว่า “วิดีโอคลิป” เป็นหนังผี”

สำหรับลิมิตในการนำเสนอภาพของหนัง “วิดีโอคลิป” ที่จะไม่กระทบต่อสังคมมีมากน้อยแค่ไหน ผู้กำกับฯหนุ่มใหญ่หุ่นชะลูดกล่าวว่า “ด้วยเนื้อเรื่องจริงๆ มันหลีกเลี่ยงภาพโป๊เปลือยไม่ได้ เพียงแต่ว่าเมื่อนำเสนอไปแล้วส่อไปทางไหน หนังที่ผมทำไม่ใช่เรื่องกามารมณ์ แต่มันเป็นเรื่องที่เราสะท้อนใจต่อวิดีโอคลิปมากกว่า ถ้าเป็นภาพแฟนเรากำลังอาบน้ำ กำลังเปลี่ยนเสื้อ ซึ่งเหล่านี้เราคงไม่อยากให้ไปสู่สาธารณชน แล้วถ้ามันเกิดหลุดออกไปล่ะจะทำอย่างไร”

คิดว่าหนังจะเป็นดาบสองคมมั้ย ได้รับคำแจกแจงว่า “ถ้าดูหนังเรื่องนี้แล้ว ผมไม่คิดว่าจะมีคนที่อยากจะยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายแฟนตัวเองแน่ๆ ดูแล้วกลัวทันที เพราะถ้ามันเกิดเหตุการณ์แบบในหนังขึ้นมา อย่าทำดีกว่า สำหรับกระแสวิจารณ์ไม่ได้เตรียมตัวอย่างไร เราซื่อสัตย์ต่อการนำเสนอของเรา ผมมีเจตนาดี ทางผู้ใหญ่หรือคนที่มีอำนาจในการตัดสินก็น่าจะเห็นเจตนาที่ดีของเราครับ”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์