“โป้ง” ชิมลางงานหนัง ค่าตัวแบ่งเงินทำกุศล

Home / ข่าวหนัง / “โป้ง” ชิมลางงานหนัง ค่าตัวแบ่งเงินทำกุศล

“โป้ง” ณัฏฐพงษ์ แตงเกษม ติดใจงานหนังเรื่องแรก อ้อนอยากได้โอกาสในเรื่องต่อไป ยอมรับการไปเล่นเป็นคนอื่นยากกว่าที่คิด มั่นใจแฟนรายการไม่คิดว่าร้ายตามบทที่ได้รับ

สร้างเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม และมอบความสนุกให้แก่แฟนรายการในฐานะดีเจชื่อดังมานานหลายปี เมื่อมีโอกาสใหม่ยื่นเข้ามาหา “ดีเจโป้ง” เลยไม่รอช้า โดดคว้างานแสดงซึ่งถือเป็นเรื่องใหม่มากๆ สำหรับตัวเอง ประเดิมด้วย “วิดีโอคลิป” ของ สหมงคลฟิล์ม ซึ่งเจ้าตัวกล่าวว่า

“ผมรู้สึกตื่นเต้น เพราะไม่รู้ว่าจะเล่นออกมาได้ดีหรือเปล่า แต่เล่นแล้วสนุก ผู้กำกับก็เก่ง ตัดหนังออกมาเร็วมาก การตัดสินใจไม่นานมาก เพราะอยากลองงานใหม่ๆ อยากรู้ว่าเบื้องหลังของการถ่ายทำหนังเป็นยังไง ก่อนหน้านี้เคยตั้งใจไว้แล้วด้วย ว่าอยากเล่นหนัง พอได้เล่นก็ยิ่งชอบ ความท้าทายมันก็เยอะ อย่างเราเป็นดีเจ เราแสดงความเป็นตัวเองออกมา แต่มาเล่นหนังสวมบทบาทเป็นคนอื่น เราต้องถ่ายทอดบทนั้นๆ ออกมาให้สมจริง ให้คนดูเชื่อว่าคนนี้เล่นเป็นตัวนี้จริงๆ

ซึ่งการมาเล่นเป็นตัวคนอื่นยากมาก พอมาทำงานแล้วรู้ได้เลย ว่าดาราเขาต้องมีต่อมอะไรสักอย่างแน่ๆ ถึงเล่นเป็นคนอื่นได้ดี กับเรื่องนี้ ผมจะเป็นป๋าๆ นักเลง เจ้าของผับ ที่มีธุรกิจลึกลับดำมืด เช่น เปิดเวบไซต์ขายคลิปโป๊ เป็นหัวหน้าแก๊ง เป็นคนที่ยืนอยู่ฝั่งมืด ตัวแสดงคนอื่นจะมีขาวบ้าง ดำบ้าง แต่ตัวนี้จะอยู่ด้านมืดอย่างเดียว ส่วนแฟนรายการคงเข้าใจในภาพใหม่ตรงนี้อยู่แล้ว คงไม่คิดว่าผมร้ายหรอก เล่นแล้วก็ติดใจ อยากลองเล่นอีกนะ”

ในฐานะนักแสดงหน้าใหม่ ดีเจชื่อดังเล่าให้ฟังอีก ว่าค่าตัวที่ได้รับจากการแสดงนั้น ส่วนหนึ่งเขาจะแบ่งเพื่อการกุศล

“คงไม่ได้เยอะมากหรอก แต่ผมคิดว่าเมื่อได้อะไรมาก็ควรช่วยคนอื่นบ้าง บ้านเด็กกำพร้า มูลนิธิต่างๆ ผมทำแบบนี้ค่อนข้างจะทุกงานที่ได้รับมา” ดีเจโป้ง กล่าว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์