?ตู้ฉีฟง? ดัน ?ลีซันจือ? แจ้งเกิดแผ่นฟิล์ม

Home / ข่าวหนัง / ?ตู้ฉีฟง? ดัน ?ลีซันจือ? แจ้งเกิดแผ่นฟิล์ม

กลายเป็นจุดเด่นประจำตัวไปซะแล้ว เนื่องจากผลงานของผู้อำนวยการสร้างดัง ตู้ฉีฟง แต่ละเรื่องล้วนเน้น ความสวยโดดเด่นของนางเอกแทบทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ และ ผู้หญิงเลี้ยวซ้าย ผู้ชายเลี้ยวขวา และในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดใน Eye in the Sky พลิกเกมทรชน คนเหนือเมฆ ตู้ฉีฟงก็เลือก ลีซันจือ มิสฮ่องกงปี 2004 มารับบทนำในหนังเรื่องนี้ ซึ่งเป็นผลงานการกำกับของ โหยวไหน่ไห่ นักเขียนบทมือรางวัลลูกศิษย์ของตู้ฉีฟง
 
ลีซันจือ หรือ เคท ซุย คว้ามงกุฎนางงามฮ่องกงประจำปี 2004 พร้อมกับรางวัลนางงามรูปร่างดีไปครองด้วย หลังจากได้ตำแหน่งเธอก็เซ็นสัญญากับค่ายทีวีบี  มีผลงานซีรี่ส์ออกมา 5 เรื่อง แต่เพิ่งจะกระโดดมาเล่นหนัง Eye in the Sky เป็นเรื่องแรก โดยเธอรับบทเป็น อาโบ หรือ พิกกี้ ตำรวจนักสืบสาวไฟแรงที่เพิ่งเริ่มงาน เธอมีหน้าที่สำคัญคือ การสะกดรอยตลบหลังอาชญากรตัวยงที่ไม่เคยถูกตำรวจหน้าไหนจับได้ โดยในเรื่องนี้เธอต้องประกบกับนักแสดงเจ้าบทบาทมากมาย เช่น เยิ่นต๊ะหัว,เส้าเหม่ยฉี และ เหลียงเจียฮุย

 

เนื้อหาของหนังเล่าถึงหน่วยสอดแนมของกรมตำรวจฮ่องกงที่คอยสืบหาร่องรอยอาชญากรและหาหลักฐานนำจับคนร้าย ซึ่งเจ้าหน้าที่แต่ละคนล้วนแต่มีความสามารถเฉพาะตัวในการติดตามเบาะแสของผู้กระทำผิด พิกกี้ (ลีซันจือ) คือ เจ้าหน้าที่สาวหน้าใหม่ที่เพิ่งเข้ามาฝึกงานในหน่วยนี้ ผู้บังคับบัญชาการของเธอคือ ผู้การหว่อง (เยิ่นต๊ะหัว) ที่ให้เธอร่วมปฏิบัติงานในภารกิจหนึ่งเป็นการทดลองงาน นั่นคือ การตามล่า ทีมจารกรรมเพชรที่นำทีมโดย มนุษย์ล่องหน (เหลียงเจียฮุย) พิกกี้ต้องสืบเสาะหาเบาะแสของอาชญากรกลุ่มนี้เพื่อกระชากหน้ากากและลากคอพวกนี้เข้าคุก แต่งานนี้ยากกว่าที่เธอคิด เพราะมนุษย์ล่องหนดูเหมือนจะฉลาดและรู้ทันตำรวจไปทุกฝีก้าว.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์