“โจ”รับค่าตัว”หม่ำ”แพงแต่คุ้ม!เล่น”คู่แรด”ได้ถึงกึ๋น

Home / ข่าวหนัง / “โจ”รับค่าตัว”หม่ำ”แพงแต่คุ้ม!เล่น”คู่แรด”ได้ถึงกึ๋น

ฉายแล้วสำหรับภาพยนตร์เรื่อง “คู่แรด” ผลงานภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ของผู้กำกับฯ “โจ”นพรัตน์ พุทธรัตนมณี ที่นำแสดงโดย หม่ำ จ๊กมก และ เซกิ โอเซกิ ซึ่งผู้กำกับฯหนุ่มเผยถึงผลงานว่า

“ผมเคยกำกับฯหนังเรื่องแรกเมื่อปี 2537 เรื่อง “มัจจุราชตามล่าข้าไม่สน” ให้ไฟว์สตาร์ฯ จากนั้นก็ได้เปลี่ยนมากำกับฯละครทีวีให้พี่มด-นพพร(วาทิน) ครั้งนี้มีโอกาสเลยได้กลับมาทำหนังอีกครั้ง ก็ได้นำประสบการณ์เก่ามาเป็นครูที่ดี มันทำให้ผมรู้จักหนัง รู้จักวิธีคิด นำมาใช้ ถ้าเรื่อง “คู่แรด” เป็นผลงานชิ้นแรกผมคงไม่เข้าใจหนังมากเท่านี้”

“หลังจากหนังออกมาแล้วก็ได้มากกว่าที่คิดไว้ ภาพแรกคือพี่หม่ำเป็นกะเทย ซึ่งก็เป็นสิ่งที่แปลกใหม่สำหรับวงการแล้ว พี่หม่ำแรดได้ขนาดนี้ เซกิที่ยังใหม่กับงานแสดงในบ้านเรา แต่พอตัดต่อมาแล้วเราได้ภาพมากกว่าที่คิด พี่หม่ำโชว์ศักยภาพในการแสดงมากกว่าที่ผมคิดไว้เยอะ พี่หม่ำทำการบ้านเยอะ ทุ่มเทกับการแสดงเยอะ ซึ่งเราเองก็ต้องทำให้มากกว่าเหมือนกันเพราะพี่หม่ำให้โอกาสเรา ตอบรับที่จะมาร่วมงานนอกค่ายซึ่งเป็นเรื่องยากอยู่แล้ว”

ทราบมาว่าค่าตัว “หม่ำ” สูงมาก โจยอมรับ “ใช่ครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นผมถูกสอนมาว่าของแพงแล้วคุ้มเอา ซึ่งการได้พี่หม่ำมาร่วมงานในครั้งนี้สำหรับผมตีมูลค่าไม่ได้ ส่วนเซกิที่เป็นนายแบบญี่ปุ่น เค้ามีความเป็นนักแสดงมากกว่าที่จะเป็นนายแบบ บางแอ๊กติ้งเค้าเป็นคนไทยซึ่งไม่น่าเชื่อ และเค้ามีวัฒนธรรมของคนญี่ปุ่นคือ อดทนสูง มีวินัยกับการทำงาน เค้าซ่อมเค้าเจ็บเค้าทนเค้าทุ่มเทให้กับงานเยอะ เราจะพยายามทำให้เค้าอยู่ในใจของคนไทย อยากให้คนไทยรักเค้า”

“ได้มาทำหนังเรื่องนี้ ผมไม่เคยใช้เงินหลายสิบล้านในเวลาไม่กี่เดือน ผมต้องขอบคุณสหมงคลฟิล์ม ขอบคุณฟิล์มเอเซีย ขอบคุณผู้ใหญ่ที่ไว้วางใจให้ผมบริหารเงินหลายสิบล้านในการทำงาน และพี่หม่ำไม่ค่อยได้เล่นหนังของใคร เค้าให้โอกาสผม เหล่านี้คือสิ่งที่มีค่าที่สุด สิ่งที่ผมคาดหวังคือว่า อยากให้นายทุนแฮปปี้ ไม่ขาดทุน เพื่อที่จะได้มีกำลังใจ และทุนในการทำงานชิ้นต่อไป และคาดหวังว่าคนดูจะชอบและสนุกกับหนังเรื่อง “คู่แรด” ครับ”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์