บุกกองหนังไทย”ไชยา” พระเอก”บอย”โดนหมัดอ่วม!

Home / ข่าวหนัง / บุกกองหนังไทย”ไชยา” พระเอก”บอย”โดนหมัดอ่วม!

หลังจากเขียนบท เตรียมการถ่ายและถ่ายทำโดยที่ใช้เวลาเป็นปี ล่าสุดหนังฟอร์มใหญ่ค่ายไฟว์สตาร์เรื่อง “ไชยา” จากฝีมือการกำกับฯ ของ “โขม”ก้องเกียรติ โขมศิริ หนึ่งในผู้กำกับฯ หนังเรื่อง “ลองของ” ที่ครั้งนี้ขอบินเดี่ยวก็ได้ฤกษ์ปิดกล้องแล้ว

เลือกสนามมวยวิทยาลัยพลศึกษารังสิต คลอง 12 เป็นสถานที่ถ่ายทำฉากปิด โดยฉากนี้เป็นตอนจบของเรื่องที่ “ไอ้เผ่า” (บอย-ธวัชชัย เพ็ญภักดี) ขึ้นต่อยมวยกับ “ไอ้ไดม่อน” ฝรั่งตาน้ำข้าว โดยมีเพื่อนๆ อาทิ “เปี๊ยก” (กอฟ-อัครา อมาตยกุล), “ศรีไพร” (กีเนีย-ภริตา คงเพชร), “เต้”ประวิทย์ กิตติชาญธีระ มาเชียร์ด้วย แถมมีนักมวยอาชีพอย่าง “ยอดสนั่น 3K แบตเตอรี่” เข้าฉากด้วย

ที่สนามมวยถูดจัดเป็นฉากต่อยมวย นอกจากนักแสดงที่เข้าฉากแล้วยังมีนักแสดงประกอบจำนวนหนึ่ง ในส่วนคนทำงานเบื้องหลังมีผู้กำกับฯรุ่นใหญ่ทั้ง “ปื๊ด-ธนิตย์” และ “อังเคิ่ล-อดิเรก” มาช่วยดูแล ทำให้ผู้กำกับฯ รุ่นน้อง “โขม” สบายใจขึ้น และโชคดีที่มีฝนตกลงมาทำให้ภายในสนามมวยเย็นขึ้น ไม่ต้องร้อนตับแลบ

เนื่องจากเป็นคิวสุดท้ายของการถ่ายทำการทำงานจึงเป็นแบบชิลๆ แต่ที่หนักกว่าใครเพื่อนเห็นจะเป็นพระเอกใหม่อนาคตไกล “บอย-ธวัชชัย” ที่ต้องขึ้นชกกับ “ไดม่อน” บทเวที ซึ่งแต่ละฉากแต่ละคัตแม้เป็นการถ่ายทำแต่ก็จำเป็นต้องทำให้สมจริง ทำให้เวลาถูก “ไดม่อน” อัดก็ทำให้ “บอย” ตัวโยกเหมือนกัน

ส่วนหน้าขาวๆ ที่ “บอย” ทาไว้นั้น หนุ่มไทยแลนด์เพอร์เฟ็กต์แมนบอกว่าเป็นวิธีการของมวยไชยา เพราะมวยไชยาเป็นมวยที่อันตราย ถ้าพลาดอาจถึงตายได้ ในสมัยก่อนครูมวยจึงได้ให้ลูกศิษย์เอาแป้งทาหน้าให้ขาวไว้แล้วให้ฝึกซ้อม ถ้าหากว่าแป้งที่ทาไว้ไม่มีรอยถูกหมัดจากการต่อสู่กับคู่ซ้อมจึงจะอนุญาตให้ออกไปชกกับคู่ต่อสู้ได้

ภายนอกนักแสดงอย่าง “กอฟ-อัครา”, “กีเนีย-ภริตา” หรือแม้แต่”เต้-ประวิทย์” ได้แยกย้ายให้นักข่าวสัมภาษณ์ โดยนักแสดงหน้าใหม่ที่ฝึกมวยไชยามาแล้ว 8 ปีอย่าง “เต้” ได้โชว์รอยบวมปูดที่ข้อศอกขวาที่เกิดจากการศอกลงบนหัวคู่ต่อสู้แบบเต็มเหนี่ยวและเกิดบวมขึ้นทันทีให้ดู เห็นแล้วน่าเสียวไส้ ก่อนเจ้าตัวจะคว้าตำราการแสดงมาอ่านเพื่อทำความเข้าใจให้มากขึ้น

ด้าน “กอฟ-อัครา” พอว่างจากการสัมภาษณ์ก็เลี่ยงไปซ้อมเป้าเล่นๆ เพื่อเป็นการวอร์มร่างกายก่อนเข้าฉาก

กำหนดฉายจริง “ไชยา” คือวันที่ 30 ส.ค.นี้ ที่สำคัญหนังเรื่องนี้ยังได้รับเกียรติให้ฉายปิดเทศกาล Bangkok International Film Festival 2007 ด้วย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์