ฟุ้ง”ไชยา”มีดีเฉพาะตัวไม่หวั่นถูกเทียบ”องค์บาก”

Home / ข่าวหนัง / ฟุ้ง”ไชยา”มีดีเฉพาะตัวไม่หวั่นถูกเทียบ”องค์บาก”

“สำหรับหนังเรื่องนี้ถ้าคนจะเปรียบเทียบกับเรื่ององค์บาก ผมก็ไม่ว่าอะไร และคิดว่าไม่กลัว” “โขม”ก้องเกียรติ โขมศิริ ผู้กำกับฯ หนัง “ไชยา” ของค่ายไฟว์สตาร์ เผยถึงหนังซึ่งมีแนวของหนังคล้ายหนังเรื่อง “องค์บาก” ที่เกี่ยวกับมวยไทย

พร้อมเผยอีกว่า “ผมรู้สึกว่าองค์บากเป็นหนังที่ดีมาก และทุกคนชื่นชอบ รวมทั้งผมด้วย แต่ผมคิดว่าหนังของผมก็เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่มันก็มีดีเหมือนกัน และคิดว่าหนังองค์บาก ถือว่าเป็นหนังที่ให้คุณกับหนังไทย เพราะว่าเป็นหนังที่ไปเปิดโลกให้ต่างประเทศได้รู้ว่ามวยไทยเป็นอย่างไร

ส่วนหนังเรื่องไชยา ก็ได้ถูกขายไปแล้วในบางประเทศ ซึ่งก็ดีใจที่มีคนสนใจ แต่ที่สำคัญที่สุดคือ สามารถทำให้นายทุนอย่างไฟว์สตาร์เขาสบายใจได้ว่าหนังเรื่องนี้ทำแล้วไม่ขาดทุน มีเสียงบอกว่าหนังตัวอย่างที่นำไปฉายที่เมืองคานส์ มันดูเหมือนว่าฉากบู๊ไม่เข้าขั้น ผมคิดว่าน่าจะเกิดจากเนื้อหนังที่ถ่ายไว้ในตอนนั้น ยังไม่สมบูรณ์ ในวันนี้จึงต้องมีการมาถ่ายเสริมใหม่ เพื่อให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ผมเองไม่ได้ทำหนังเพื่อแข่งกับใคร เราทำหนังเพื่อแข่งกับตัวเอง สำหรับผู้ใหญ่แล้วเท่าที่ดูหนังแล้วเขาก็ชอบ”

“ในส่วนของงบ ถ้าเป็นโปรดักชั่น ผมว่าน่าจะไม่เกิน 30 ล้านบาท ผมเชื่อมั่นว่าหนังของผมสนุก เนื้อเรื่องน่าติดตาม ส่วนที่ถามว่า หนังเรื่องนี้จะต้องถูกนำไปฉายปิดในเทศกาลบางกอกฟิล์มแล้วจะตัดต่อทันหรือเปล่า เรื่องนี้ผมไม่ห่วงเพราะที่ผ่านมา ได้มีการตัดต่อไปบ้างแล้ว จน ณ ปัจจุบันเป็นเวอร์ชั่นที่ 4 ซึ่งที่ถ่ายเพิ่มอีก 2 คิวแล้วเอาไปแปะเข้ากับอันเดิม หนังก็จะสมบูรณ์” ผู้กำกับฯ กล่าว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์