13 เกมสยอง และฅนไฟบิน เนื้อหอมเทศกาลหนังต่างชาติรุมจีบไปฉาย

Home / ข่าวหนัง / 13 เกมสยอง และฅนไฟบิน เนื้อหอมเทศกาลหนังต่างชาติรุมจีบไปฉาย

ถือว่าเป็นความภาคภูมิใจ ของค่ายใบโพธิ์ – สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล และเป็นอีกหนึ่งข่าวดี สำหรับผู้คนในแวดวงภาพยนตร์ไทย เมื่อคุณอวิกา เตชะรัตนประเสริฐ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโส บริษัท สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล เปิดเผยว่า 13 เกมสยอง และ ฅนไฟบิน เป็น 2 ภาพยนตร์ไทย ที่ได้รับความสนใจ และกำลังเป็นที่กล่าวถึงในระดับนานาชาติ

 โดยล่าสุดได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมเทศกาล ภาพยนตร์ระดับนานาชาติ PiFan หรือ PUCHON INTERNATIONAL FANTASTIC FILM FESTIVAL ประจำปี 2007 ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 13-22 กรกฎาคม ที่เมืองปูชอน ซึ่งเป็น 1 ในเทศกาลภาพยนตร์ระดับนานาชาติ ที่ได้รับการตอบรับ จากบรรดาผู้คนในแวดวงอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ผู้ชม และสื่อมวลชนจากทั่วโลก หลังจากมีการจัดมาแล้วถึง 10 ครั้ง มีผู้คนให้ความสนใจเข้าร่วมงานถึง 80,000 คน ซึ่งก่อนหน้านี้ มีเพียงภาพยนตร์ไทยเรื่อง นายอโศกกับนางสาวเพลินจิต ที่เข้าร่วมเทศกาลในปี 2005 และสามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำฝ่ายหญิงมาได้สำเร็จ
   
ถือว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ของวงการภาพยนตร์ไทย และบริษัทสหมงคลฟิล์ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งรู้สึกภูมิใจแทน มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล และคุณเฉลิม วงค์พิมพ์ มากที่หนังเรื่อง 13 เกมสยอง และฅนไฟบินได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ จากหลายๆ เทศกาลภาพยนตร์ที่จัดขึ้นทั่วโลก อย่างที่ผ่านมาก็จะมีเทศกาล Udine Film Festival ที่ประเทศอิตาลี, เทศกาล Neuchatel Fantastic Film Festival ที่ประเทศสวิทเซอร์แลนด์

 และครั้งนี้ตัวคุณมะเดี่ยวเอง ก่อนที่จะเข้าร่วมในเทศกาล Puchon International Fantastic Film Festival ก็มีคิวที่ต้องนำภาพยนตร์เรื่อง 13 เกมสยอง ไปร่วมในเทศกาล Fantasia Film Fest ที่ประเทศแคนาดาก่อน แล้วถึงจะบินไปสมทบกับคุณเฉลิม วงค์พิมพ์ที่ปูชอน สำหรับ PiFan ถือได้ว่าเป็นอีกครั้งหนึ่ง ที่ถือว่าเป็นความสำเร็จของภาพยนตร์สหมงคลฟิล์ม หลังจากที่เมื่อปี 2005 ภาพยนตร์เรื่อง นายอโศกกับนางสาวเพลินจิต ซึ่งกำกับโดยคุณทศ (ทศพล ศิริวิวัฒน์)และคุณส่น (พีระพันธ์ เหล่ายนตร์)ก็เคยคว้ารางวัลนักแสดงนำฝ่ายหญิงมาแล้ว

ที่มา สำนักข่าวไทย