บอย ครางลมแทบจับคาสูทจีนรัดติ้ว..ในหนังตั๊ดสู้ฟุด

Home / ข่าวหนัง / บอย ครางลมแทบจับคาสูทจีนรัดติ้ว..ในหนังตั๊ดสู้ฟุด

ตั๊ดสู้ฟุด หนังตลกกังฟูตุ๊ด ค่าย จีทีเอช ของผู้กำกับ จตุรงค์ พลบูรณ์ ที่ทำหนังไทยสไตล์ฮ่องกง นอกจากเนรมิตฉากให้เป็นฮ่องกงแล้ว เสื้อผ้าที่ใส่ก็ต้องเป็นชุดจีนด้วย โดยเฉพาะชุดจีนของ อาเต๋า กับ อาเทียน ซึ่งรับบทโดย บอย-สิทธิชัย ผาบชมภู นั้นเป็นชุดสูทรัดติ้วสีแดง และชุดจีนโบราณสุดร้อน


บอย-สิทธิชัย เผยว่า เสื้อผ้าแต่ละชุดที่ใส่ในเรื่องนี้ สุดยอดมากครับ คำว่าสุดยอดของผมคือ สุดยอดของความอึดอัดและความร้อน เพราะผมเป็นคนขี้ร้อนมาก ใส่ชุดได้ไม่ถึง 5 นาที เหงื่อจะออกเต็มตัว โดยเฉพาะที่หน้าจะมันหยดเลยครับ พี่ๆ ช่างแต่งหน้าต้องซับหน้าให้ผมตลอด กระดาษทิชชูหมดเป็นกระสอบ แต่ละวันหมดเป็นกล่องๆ เลย ส่วนชุดที่ใส่มันค่อนข้างรัด

โดยเฉพาะชุดที่เราใส่เล่นเป็นอาเทียน ซึ่งเป็นตุ๊ด ชุดมันเลยรัดติ้ว ใส่เสื้อแขนยาวข้างในเป็นลูกไม้ เวลาเหงื่อออกจะคันมาก ข้างนอกเป็นเสื้อสูทสีแดง ใส่หมวก ใส่สร้อย กางเกงรัดๆ แล้วไม่ระบายอากาศ มันจะทั้งร้อน ทั้งอบ แล้วผมต้องใส่ถ่ายทั้งวัน แถมยังต้องใส่ถ่ายวันรุ่งขึ้น บางทีมันก็ซักไม่ทัน แต่เราก็ต้องใส่ หรือชุดจีนโบราณ อาจจะดูสบายหน่อย แต่หมวกที่สวมหัวหนักมาก

แต่ละชุดกว่าจะใส่ได้ต้องใช้ความพยายาม และความอดทนมาก แล้วช่วงที่ถ่ายหนังเรื่องนี้ เป็นเดือนเมษายน พอดิบพอดี คิดดูซิครับว่ามันจะร้อนขนาดไหน บางวันลมแทบจับ แต่เชื่อมั้ยในกองถ่ายไม่มีใครบ่นเลย เพราะมุขและความสนุกของพี่ๆ ตลกและผู้กำกับ มันกลบความร้อนในเดือนนั้นไปหมดเลย ตั๊ดสู้ฟุด จะสนุกมันส์ฮาขนาดไหน 19 ก.ค.นี้ พิสูจน์ได้ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มา สำนักข่าวไทย