?หญิง? หวนคืนจอเงิน เร่งเคาะสนิมการแสดง

Home / ข่าวหนัง / ?หญิง? หวนคืนจอเงิน เร่งเคาะสนิมการแสดง

 ห่างหายจากวงการบันเทิงไปนานถึง 5 ปีเต็ม ก่อนหน้านี้มีโอกาสกลับมาเล่นหนัง เพื่อน ของผู้กำกับ พจน์ อานนท์ แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะได้ฉายสักที ล่าสุด หญิง-ฌัชฌา รุจินานนท์ เลย กระโดดมารับบทผีสาวสุดสยองในภาพยนตร์ บ้านผีสิง ของ ผู้   กำกับ อ๊อฟ-มณฑล อารยางกูร 
 
ที่หญิงหายหน้าไปจากวงการบันเทิงนานถึง 5 ปีเต็ม ก็เพราะว่าหญิงไปเรียนปริญญา โท ด้านบริหารธุรกิจที่ ประเทศอเมริกา พอ กลับมาก็ไปทำงานประจำอีก 2 ปี ทำให้ไม่ได้รับงานแสดงเลย แต่ก็มีแสดงหนัง ของพี่พจน์ อานนท์เหมือนกันในเรื่อง   เพื่อน แต่ก็ยังไม่เข้า ฉาย จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้พี่อ๊อฟติด ต่อมาว่าให้มาเล่นหนัง บ้านผีสิง ที่ดัดแปลงมาจากคดีที่เคยโด่งดังมากในอดีต

แต่ไม่เคยมีใครรู้ว่าทุกคดีมีความเกี่ยวเนื่องกัน ซึ่งมาจากอาถรรพณ์บ้านหลังเดียวกัน ทำให้หญิงคิดว่า เรื่องนี้มีความน่าสนใจ โดยเฉพาะบทที่หญิงได้รับคือ คุณนวล คาแรกเตอร์ของคุณนวลก็เป็นนางพยาบาลที่อ่อนหวาน นุ่มนวล ด้านความรักก็จะเป็นคนที่ชอบเอาใจคนรัก รักเดียวใจเดียว แม้บางครั้งจะมีอารมณ์รุนแรง เพราะไม่ได้อย่างที่ใจต้องการ และเมื่อทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่คิด คนก็จะพาลนึกว่าคุณนวลแค่รักและหึงหวง ซึ่งจริง ๆ แล้วเขาไม่ได้เป็นแบบนั้น มันมีที่มาที่ไป คุณหมอ สามีของเขาแอบไปมีคนอื่น ทำให้เสียใจ ทะเลาะตบตี

ในเรื่องนี้ผู้กำกับ พี่อ๊อฟ อยากจะนำเสนอในอีกมุมมอง เป็นมุมมองของผู้หญิงที่ถูกผู้ชายที่ตัวเองรักทำร้ายอย่างน่าสงสาร ทำให้วิญญาณของคุณนวลยังคงวนเวียนอยู่ในบ้านหลังนี้ ก่อนจะแสดงหญิงคุยกับพี่อ๊อฟเยอะมาก เพราะอยากแลกเปลี่ยนความเห็นของผู้หญิงกับผู้ชาย ว่าผู้ชายทำร้ายผู้หญิงเพราะอะไร แล้วผู้หญิงเรารู้สึกยังไงค่ะ ก่อนถ่ายทำหญิงต้องทำการบ้านหนักมาก เพราะเราห่างงานแสดงไปนาน ก่อนหน้านี้เคยเล่นหนังมาก่อนแล้วก็จริง แต่ก็ไม่ได้ต่อเนื่อง แถมยังต้องปรับท่าทางให้เป็นแบบผู้หญิงสมัยก่อนด้วย กิริยาท่าทางเขาต้องอ่อนหวาน ซึ่งต่างจากหญิงที่เป็นคนนิ่ง ๆ เฉย ๆ ยอมรับว่า ต้องเคาะสนิมอย่างหนักปรับเปลี่ยนตัวเองเยอะเลยค่ะ หญิง กล่าว.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์