“CHILDREN OF GLORY” เข้าร่วมเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ2007

Home / ข่าวหนัง / “CHILDREN OF GLORY” เข้าร่วมเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ2007

“เจ-บิ๊คส์ฯ”ส่ง”CHILDREN OF GLORY” ร่วมเปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ 2007 พร้อมภาพยนตร์คุณภาพอีก 12 เรื่อง

เป็นที่รู้จักกันดีกับงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ 2007 (Bangkok Internationnal Film Festival 2007) ครั้งที่ 5 ที่กำลังจะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 19-29 กรกฎาคม นี้ เพื่อเป็นการยกระดับมาตรฐานวงการภาพยนตร์ในประเทศไทยให้มีความก้าวหน้าเทียบเท่าระดับสากลโลกพร้อมเสริมสร้างศักยภาพอันแข็งแกร่งต่อตลาดธุรกิจการค้าภาพยนตร์ไทยในระดับประเทศทั่วโลก

สำหรับในปีนี้ บริษัท เจ-บิ๊คส์ ฟิล์ม ส่งภาพยนตร์ดีมีคุณภาพเข้าร่วมเปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯปี 2007 (Bangkok Internationnal Film Festival 2007) ถึง 12 เรื่อง โดยมีภาพยนตร์เรื่อง CHILDREN OF GLORY ภาพยนตร์ฮังการีที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการหยิบยกหน้าหนึ่งแห่งประวัติศาสตร์วงการโอลิมปิคในการแข่งขันโปโลน้ำ ที่เมลเบริ์น ในปี ค.ศ. 1956 ซึ่งได้รับเกียรติคัดเลือกเข้าร่วมฉายเป็นภาพยนตร์เปิดงานเทศกาลภาพยนตร์ฯ

ครั้งนี้ นอกจากนั้นยังมีภาพยนตร์อีก 2 เรื่องที่จัดอยู่ในสายการประกวดรางวัลกินรีทองคำ BEAUFORT หนังสงครามจากประเทศอิสราเอลที่พกพารางวัล ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเบอร์ลินปีล่าสุดเรื่องราวว่ด้วยเรื่องของเด็กหนุ่ม วัย 22 ซึ่งต้องเป็นผู้นำกองทหารอิสราเอลก่อนจะถอยทัพออกจากเลบานอน…ต่อกันด้วยอีกหนึ่งคุณภาพที่พร้อมเข้าชิงรางวัลนี้กับภาพยนตร์เรื่อง LOST IN BEIJING หนังอื้อฉาวจากประเทศจีนที่รัฐบาลไม่ยอมให้ฉาย เนื่องจากฉากเซ็กซ์และเนื้อหาสะท้อนสังคมทุนนิยมของจีนยุคใหม่…ไม่เพียงเท่านั้นนอกเหนือจาก 2 เรื่องที่โดดเด่นและถูกนำมาเข้าฉายยังมีภาพยนตร์คุณภาพอีกหลากหลายที่ทาง เจ-บิ๊คส์ฯ พร้อมคัดสรรมาให้ได้ชม

อาทิCASHBACK ภาพยนตร์แฟนตาซีจากฝั่งอังกฤษที่มีเรื่องราวของเด็กชายที่เกิดพบว่าสามารถหยุดเวลาได้, ENSEMBLE,CEST TOUT ภาพยนตร์รักโรแมนติกของคู่รักที่แสดงให้เห็นของความรักของคนทั้ง2คู่ที่มีความแตกต่างกัน,THE WITNESSES หนังสัญชาติฝรั่งเศส ในยุค 80 พวกเขาหญิงชาย หญิง และเกย์กลุ่มแรกๆในฝรั่งเศสที่ได้รู้จักกับโรคเอดส์

หนังที่สามารถชิงรางวัลของผู้กำกับ อังเดร เตชิเน่, LONDON TO BRIGHTONภาพยนตร์เขย่าขวัญจากเมืองผู้ดีเมื่อหญิงสาวได้หายตัวไปอย่างลึกลับกลางกรุงลอนดอน, IM REED FISH ภาพยนตร์โรแมนติกคอมมาดี้ของคู่รักที่มีเรื่องราวยุ่งๆมาให้ต้องคิดอยู่ทุกวัน, THE GO MASTERหนังลื่อเลื่องชื่อของ เถียนจ้วงจ้วง ว่าด้วยชีวประวัติของ หวู ซิงหยวน หนุ่มจีนที่กลายเป็นปรมาจารย์หมากโกะในญี่ปุ่น,THE HOME SONG STORIES ภาพยนตร์ร่วมสร้างระหว่าง จีนออสเตรเลียเกี่ยวกับความเป็นอยู่และขัดแย้งทางวัฒนธรรมทั้งสองชาติ, WHITE PLAMหนังสัญชาติฮังการีเกี่ยวกับนักกีฬายิมนาสติก

และเรื่องสุดท้ายTHE MARK OF CAINภาพยนตร์จากฝั่งอังกฤษที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับของทหารชาวอังกฤษที่จับตัวเฉลยศึกชาวอีรักมาทรมาน… ทั้งหมดคือ 12 เรื่อง คุณภาพที่ทาง บริษัท เจ-บิ๊คส์ ฟิล์ม ภูมิใจนำเสนอเพื่อเข้าฉายในงาน เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ 2007 (Bangkok Internationnal Film Festival 2007) โดยงานครั้งนี้จะเริ่มต้นขึ้น ระหว่างวันที่ 19-29 กรกฎาคม 2550 ณ โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซินีม่าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด พลาซ่า.

ที่มา กรุงเทพธุรกิจ