แดเนียล แรดคลิฟฟ์ กับความคิดที่โตขึ้นพร้อมแฮร์รี่ พอตเตอร์

Home / ข่าวหนัง / แดเนียล แรดคลิฟฟ์ กับความคิดที่โตขึ้นพร้อมแฮร์รี่ พอตเตอร์

จากชีวิตของเด็กโนเนมไม่มีใครรู้จักในอังกฤษจนโชคชะตาพลิกผันให้กลายเป็นคนรุ่นใหม่

ที่เติบโตท่ามกลางการจับตาของผู้คนทั่วโลก ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้คงเป็นเส้นทางชีวิตของใครไปไม่ได้นอกจากบรรดาดาราเด็กเจ้าบทบาทจากภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ โดยเฉพาะผู้รับบทพ่อมดน้อยอย่าง แดเนียล แรดคลิฟฟ์ จากวันนั้นถึงวันนี้ แดเนียล เติบโตเป็นเด็กหนุ่มวัย 17 ปี ที่กลายเป็นวัยรุ่นพร้อมกับบทบาทที่เขาแสดง

โดยเฉพาะใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ และภาคีนกฟีนิกซ์ ที่กำลังสร้างความคึกคักให้แก่บรรดาแฟนพ่อมดน้อยทั่วโลก

“อืม…ผมก็ไม่ได้โตขึ้นมากหรอก ไม่ได้สูงขึ้นเท่าไร แต่ก็เป็นเรื่องน่าทึ่งนะ ที่หนังทำให้เราเห็นว่าเราเปลี่ยนไปกันแค่ไหน” แดเนียล กล่าว ก่อนจะบอกถึงความหงุดหงิดเรื่องที่บรรดาสื่อปฏิบัติต่อเขาด้วยว่า “คือไม่ใช่ว่าพวกเขาจะไม่ต้องการให้ผมโตขึ้นหรอกนะ แต่ผมว่าพวกเขาหงุดหงิดที่ผมปรับตัวรับมือกับการเติบโตได้น่ะ พวกเขาคงอยากให้ผมโตขึ้นและเริ่มทำตัวแย่ๆ ขับรถชนอะไรเทือกนั้น”

ดาราหนุ่มยังเล่าถึงความตั้งใจที่จะไม่ลืมตัวด้วยว่า

“ตอนผมยังเด็กๆ ก่อนที่ทุกอย่างจะเกิดขึ้น ผมยังจำได้ว่าถูกพวกอวดรวยไล่ พวกคนที่มีรถหรูเป็นของเล่นสะสม ซึ่งผมไม่เคยเข้าใจถึงการทำแบบนั้นเลย เพราะผมคิดเสมอว่า ไม่ใช่สิ่งจำเป็นเลยแม้แต่น้อย ไม่ได้สวยงาม ไม่มีความสร้างสรรค์ ก็แค่การอวดให้เห็นว่าตัวเองมีเงินมากแค่ไหนเท่านั้นเอง”

ในส่วนของการรับบทเป็นพ่อมดน้อย แดเนียล แอบเล่าถึงฉากที่เขาต้องการจะเลี่ยงมากที่สุดนั่นคือ

ฉากขี่ไม้กวาดอันเป็นสัญลักษณ์ของพ่อมด ซึ่ง แดเนียล มีหลายร้อยเหตุผลที่จะหลีกเลี่ยง แต่คงไม่ใช่ในฉากจูบแน่ๆ “โอ…มันแย่มาก…(พูดเล่นน่ะ) ที่จริง เคที (เหลียง) ที่แสดงเป็น โช แชง ยอดมาก ในช่วงแรกๆ ที่ลองถ่าย เธอกับผมยังติดๆ ขัดๆ กันอยู่ แต่เมื่อเราทำถูก เราก็เข้ากันได้ดีเลย”


แต่ถึงแม้การร่วมงานกับสาวๆ จะไปด้วยดี แต่ แดเนียล ก็ยืนยันว่า ไม่ค่อยอยากจะออกเดทกับเพื่อนสาวนักแสดงที่ร่วมงานกันสักเท่าไร


“ผมคิดว่าคงเป็นเรื่องยากที่จะควงนักแสดงหญิงสักคน เพราะพวกเธอบ้ามาก ผมไม่เคยร่วมงานกับดาราหญิงแย่ๆ หรอกนะ อันที่จริงสาวๆ ที่ผมร่วมงานด้วยนั้นน่าทึ่งจริงๆ แต่พวกเธอเพี้ยนสุดๆ เลย” แดเนียล ยืนยัน

แม้จะสนุกสนานกับการทำงาน แต่การที่ต้องถูกควบคุมตลอดการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ถึง 8 ปี

ทำให้ แดเนียล รู้สึกขยาด หาก เจ.เค.โรว์ลิง เขียนภาคต่อของพ่อมดน้อยขึ้นมาจริงๆ “ผมคงเป็นเด็กคนเดียวในโลกที่ไม่ต้องการ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เล่ม 8” ดาราหนุ่ม กล่าวอย่างขำๆ แม้จะไม่อยากเป็นพ่อมดน้อยมากว่า 7 ภาค

แต่ แดเนียล ยืนยันว่าตัวเองเชื่อเรื่องเวทมนตร์ 100 เปอร์เซ็นต์เลย

“ผมเชื่อในเวทมนตร์นะ แฮร์รี่เป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคน รวมถึงผมด้วย” แดเนียล กล่าวทิ้งท้าย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์