อภิมหาภาพยนตร์แอ็คชั่น-แฟนตาซี ?โอปปาติก?

Home / ข่าวหนัง / อภิมหาภาพยนตร์แอ็คชั่น-แฟนตาซี ?โอปปาติก?

อภิมหาภาพยนตร์แอ็คชั่น-แฟนตาซี โอปปาติก (โอ-ปะ-ปา-ติ-กะ)ครั้งแรกกับการปะทะฝีมือของ 8 ซูเปอร์สตาร์ชั้นนำของไทยพร้อมฉายแน่ 13 กันยายนนี้

เป็นภาพยนตร์ไทยที่ได้รับการจับตามองเป็นอย่างมากอีกเรื่องหนึ่ง ตั้งแต่มีการประกาศสร้างออกไป สำหรับภาพยนตร์แอ็คชั่น-แฟนตาซีเรื่อง โอปปาติก (โอ-ปะ-ปา-ติ-กะ) ของผู้กำกับรุ่นใหม่ ธนกร พงษ์สุวรรณ ที่เคยฝากผลงานสร้างชื่อมาแล้วอย่าง FAKE โกหกทั้งเพ (2546) และ เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์ (2547)

เพราะนอกจากจะเป็นการฉีกรูปแบบภาพยนตร์แอ็คชั่น-แฟนตาซีของเมืองไทยที่มาพร้อมความเข้มข้นของเนื้อหาเหนือจินตนาการ ว่าด้วยการต่อสู้ระหว่างมารและคน สงครามระหว่างธรรมะและอธรรมด้วยความสนุกแบบคาดไม่ถึงแล้ว ยังเป็นการการพบกันครั้งแรกบนแผ่นฟิล์มของ 8 ซูเปอร์สตาร์ชั้นนำของเมืองไทย ที่จะมาพลิกคาแร็คเตอร์และปล่อยฝีมือด้านการแสดงให้ได้อึ้ง ทึ่ง และยอมรับในฝีไม้ลายมือกัน ไม่ว่าจะเป็น สมชาย เข็มกลัด, ชาคริต แย้มนาม, ลีโอ พุฒ, อธิป นานา, เร แม็คโดนัลด์, เข็มอัปสร สิริสุขะ, นิรุตติ์ ศิริจรรยา และ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง

โอปปาติก (โอ-ปะ-ปา-ติ-กะ) เล่าถึงเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตอีกรูปแบบหนึ่งบนโลก ที่ใช้ชีวิตปะปนอยู่กับผู้คนทั่วไป แต่ละคนที่เป็นโอปปาติกนั้น จะได้รับพลังพิเศษบางอย่างที่ทำให้มีความสามารถเก่งกาจเหนือคนอื่น ๆ หากแต่พลังพิเศษนั้นก็มีขีดจำกัดในการใช้ และจะค่อย ๆ หมดไป เมื่อสิ้นอายุขัยในที่สุด

ส่วนใหญ่ตัวผมเองชอบทำหนังที่เน้นในเรื่องของคาแร็คเตอร์อยู่แล้ว บวกกับอยากจะลองทำหนังแอ็คชั่นในแบบที่ผมอยากทำบ้าง ผสมกับการที่ถ้าหากจะมีหนังไทยซักเรื่องที่รวบรวมนักแสดงชั้นนำซึ่งมีคาแร็คเตอร์ที่แปลกใหม่ให้มาอยู่ในเรื่องเดียวกันก็คงจะน่าสนใจดี ซึ่งการคัดเลือกแต่ละคน ผมก็ดูจากความเหมาะสมของคาแร็คเตอร์ที่เข้ากับบทเป็นหลัก ก็เลยกลายมาเป็นนักแสดงทั้ง 8 คนนี้ครับ ทั้งเต๋า, คริต, พุฒ, บอล, เร, เชอรี่, พี่อ๊อฟ และอาหนิง ซึ่งทุกคนในเรื่องนี้ก็จะพลิกบทบาทในคาแร็คเตอร์ที่ไม่เคยเห็นกันมาก่อน

การร่วมงานกับนักแสดงชุดนี้ก็ราบรื่นดีครับ เพราะทุกคนให้ใจและทุ่มเทให้กับการแสดงเรื่องนี้มาก ๆ ซึ่งจริง ๆ แล้วทุกคนก็เป็นนักแสดงที่มีฝีมือมากอยู่แล้ว อันนี้ไม่ต้องพูดถึง ก็เลยทำให้สามารถเข้าใจและตีความลงไปในคาแร็คเตอร์แต่ละตัวได้อย่างเข้าถึงบทบาทอย่างครบถ้วน ผมรับรองว่า ถ้าผู้ชมที่ได้ชมหนังเรื่องนี้ คงจะไม่ผิดหวังกันแน่นอนครับ ผู้กำกับหนุ่มเปิดเผยด้วยความตั้งใจ

โอปปาติก (โอ-ปะ-ปา-ติ-กะ) อภิมหาภาพยนตร์แอ็คชั่น-แฟนตาซีรูปแบบใหม่ พร้อมให้ทุกคนได้พิสูจน์กันอย่างแน่นอน…13 กันยายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์