?The Warlords? จัดแถลงข่าวยิ่งใหญ่ในจีน

Home / ข่าวหนัง / ?The Warlords? จัดแถลงข่าวยิ่งใหญ่ในจีน

เปิดตัว เจทลี รับบทร้ายครั้งแรกปะทะ หลิวเต๋อหัว และ ทาเคชิ คาเนชิโร่ ในภาพยนตร์มหากาพย์ ทุนสร้าง 1360 ล้านบาท

ถูกวางเป็นภาพยนตร์ส่งท้ายปี 2007 ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของฮ่องกง สำหรับมหากาพย์ภาพยนตร์ทุนสร้าง 1360 ล้านบาท เรื่อง The Warlords ( เดอะวอร์ลอร์ด ) ฝีมือการกำกับและอำนวยการสร้างโดย ปีเตอร์ ชาน ซึ่งในวันที่ 12 กรกฏาคมที่ผ่านมา ทางบริษัทผู้สร้างได้จัดแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ณ นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โดยเป็นงานแถลงข่าวเปิดตัวนักแสดงระดับโลก

เจท ลี ผู้สวมบทบาทจอมพลหม่า ยอดนักรบผู้ทรยศเพื่อนและเกียรติยศของตัวเอง และ ซูจิงเล่ย รับบทหญิงสาวผู้พลิกหน้าประวัติศาสตร์ประเทศจีน

ที่ผมตัดสินใจรับบทนี้ ก็เพราะ ปีเตอร์ ชาน ตอนที่เขาเล่าให้ผมฟังถึงตัวละครที่ชื่อหม่าซิยี่ ผมรู้สึกว่าเขาเป็นตัวละครที่มีมิติ เนื่องจากในตอนแรกเขาคือวีรบุรุษผู้มากน้ำใจ แต่กลับทรยศเพื่อนและศักดิ์ศรีของตัวเองเพราะเห็นแก่ผู้หญิงเพียงคนเดียว ผมรู้สึกว่าเขาเป็นตัวละครที่สร้างความชอกช้ำให้แก่ผู้ชมได้มากที่สุด และนั้นเป็นจุดที่ทำให้ผมสนใจภาพยนตร์เรื่องนี้ เจท ลี กล่าว

โดยบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยผู้สื่อข่าวระดับแถวหน้าของจีน หลังจากที่ได้โอกาสสัมภาษณ์ความคืบหน้าของโปรเจค The Warlords เป็นครั้งแรก

นี่ถือเป็นครั้งแรกที่นักแสดงคิวทองอย่าง เจท ลี, หลิวเต๋อหัว และ ทาเคชิ คาเนชิโร่ สามารถหาคิวว่างมาแสดงในภาพยนตร์เรื่องเดียวกันได้ ภาพยนตร์เรื่อง The Warlords คือความตั้งใจในการนำเสนอเรื่องราวของมหากาพย์ที่ใช้ความด่างพร้อยของประวัติศาสตร์เป็นฉากหลัง ปีเตอร์ ชาน กล่าวถึงแรงบันดาลใจที่เขาได้รับในการสร้างภาพยนตร์เรื่อง The Warlords

และบทบาทที่ถือว่าเป็นตัวละครที่สำคัญและถูกจับตามองมากที่สุดในภาพยนตร์เรื่องThe Warlords ก็คือ ซูจิงเล่ย ผู้รับบทอาเหลียน นางในดวงใจของหม่าซิยี่ ที่ทำให้เขายอมสังหารเพื่อนรักเพื่อชิงตัวนาง

ดยกว่าที่ซูจิงเล่ยจะฝ่าฝันมารับบทนี้ได้เธอต้องเฉือนคะแนนกับนักแสดงสาวระดับแถวหน้าของวงการอย่างซูฉี และจางซิยี่ แต่สุดท้าย ปีเตอร์ ชาน ตัดสินใจเลือกเธอก็เพราะเขาต้องการนักแสดงที่มีความสดมารับบทผู้หญิงที่กุมชะตาและหัวใจของผู้ชายทั้ง 3 คนไว้เพื่อให้ผู้ชมสามารถเข้าถึงตัวละครตัวนี้ได้

ฉันไม่คิดมาก่อนว่าตัวเองจะได้รับเลือกให้มารับบทนี้ The Warlords เป็นภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่มาก ฉันชอบตรงแก่นของเรื่องที่พูดถึงมิตรภาพ ระหว่างตัวละครโดยผ่านความยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์ ซูจิงเล่ย กล่าวถึงบทบาทที่เธอได้รับ

The Warlords เป็นมหากาพย์เรื่องยิ่งใหญ่ภาพยนตร์ร่วมทุนระหว่างจีนและฮ่องกงโดยมีกำหนดเข้าฉายในฮ่องกงกลางเดือนธันวาคมนี้ ส่วนแฟน ๆ ชาวไทยจะมีโอกาสได้ชมเป็นโปรแกรมยักษ์ต้อนรับปี 2008


ปีเตอร์ ชาน ผู้กำกับ (ซ้าย)