เชื่อ ‘ตั๊ดสู้ฟุด’ ไม่ทำร้ายเกย์ “รงค์” วอนช่วยดูก่อนด่า

Home / ข่าวหนัง / เชื่อ ‘ตั๊ดสู้ฟุด’ ไม่ทำร้ายเกย์ “รงค์” วอนช่วยดูก่อนด่า

จาตุรงค์ มกจ๊ก โต้กลับหนังเรื่อง “ตั๊ดสู้ฟุด” คำหยาบน้อยมาก วอนกลุ่มเกย์การเมืองดูหนังก่อนค่อยโวย

เพียงแค่วันเปิดตัว ก็เจอกลุ่มเกย์การเมืองออกมาโวยเสียแล้ว ว่าหนังเรื่อง “ตั๊ดสู้ฟุด” ของผู้กำกับอารมณ์ฮา จาตุรงค์ มกจ๊ก ดูหมิ่นเพศที่สาม โดยเฉพาะในหนังที่มีเนื้อหามากไปด้วยถ้อยคำด่าทอ สร้างความเสียหายอย่างมาก เลยจะมีการทำหนังสือประท้วงไปยัง ลัดดา ตั้งสุภาชัย ผู้อำนวยการศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม อภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการ กทม. รวมถึงจะเดินขบวนประท้วงในวันที่หนังฉายวันแรก ณ สยามพารากอน ขอร้องคนที่จะเข้าไปดูด้วย งานนี้ฝ่ายผู้กำกับเลยต้องออกมากล่าวชี้แจงผ่านสื่อดังนี้

 “เป็นเรื่องธรรมดา ไม่ได้ซีเรียสอะไร ถ้าเราไม่ได้ทำผิด ก็ไม่ต้องไปกลัวอะไรทั้งนั้น คือเขายังไม่เห็นหนังเลย เห็นแค่ตัวอย่าง ก็ตีความไปเสียแล้ว ไม่รู้จะพูดยังไง แต่ถ้าดูแล้ว เขาจะเข้าใจ ไม่รู้สิ ถ้าเขาจะมาเดินขบวนประท้วง ก็อยากจะบอกว่าหนังเราไม่ใช่อย่างที่เขาคิดเลยนะ หนังทำให้กะเทยมีค่า ทำให้กะเทยดูดีด้วยซ้ำ หนังสนุก ไม่ได้ทำร้ายใครเลย   เขาเพิ่งรู้สึกเหรอ ว่าหนังที่มีกะเทยมาด่ากันมีมาตั้งนานแล้ว แต่มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ ถามว่าอยากจะคุยกับเขาไหม ถ้าเขาไม่เข้าใจ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะคุยทำไม มันคือหนัง

ในหนังมีคำด่าน้อยมาก หรือถ้าหากจะมาคิด ว่าทำไมหนังกะเทยต้องมีคำด่าด้วย ถ้าอย่างนั้น องค์กรผู้ชาย องค์กรผู้หญิง ไม่มาเดินขบวนประท้วงกันหมดในหนังทุกเรื่องที่มีผู้ชายกับผู้ชายด่ากัน หรือผู้หญิงกับผู้หญิงด่ากันหมดเลยเหรอ ก็แล้วแต่เขาแล้วกัน ว่าเขาอยากจะแสดงเพาเวอร์อะไรหรือเปล่า” จาตุรงค์ กล่าวประชดประชัน

 เมื่อครั้งทำหนังเรื่องแรก “โกยเถอะโยม” ก็เคยโดนองค์กรชาวพุทธโวยไปครั้งหนึ่ง มาครั้งนี้ก็ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย แต่กระนั้น จาตุรงค์ ก็กล่าวว่า การโวยครั้งนี้ไม่หนักใจเท่าครั้งแรก

 “เรื่องแรกหนักใจกว่า เพราะไม่เคยโดน แต่นี่เราเข้าใจแล้ว ว่าเราบริสุทธิ์ใจ หนังถึงออกมาเนียน สวยหรู ส่วนความคาดหวังกับหนังเรื่องนี้นั้น ก็ไม่คาดหวังมาก ทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่มั่นใจว่าการตอบรับจะมากกว่าเดิม เพราะสนุกกว่าเรื่องแรก ด้วยเรามีประสบการณ์ในการทำหนังมาแล้ว” ตลกที่ผันตัวเองมาเป็นผู้กำกับ กล่าวทิ้งท้าย 

ที่มา กรุงเทพธุรกิจ