“คนไฟบิน”เจ๋งวาไรตี้-นิวยอร์กไทม์ ชมเปาะแอ็คชั่นน่าทึ่ง

Home / ข่าวหนัง / “คนไฟบิน”เจ๋งวาไรตี้-นิวยอร์กไทม์ ชมเปาะแอ็คชั่นน่าทึ่ง

งานนี้เสี่ยเจียง แห่ง สหมงคลฟิล์ม และ ปรัชญา ปิ่นแก้ว แห่งบาแรมยู เพราะภาพยนตร์เรื่อง”คนไฟบิน”หรือที่ฝรั่งตั้งชื่อซะเท่ห์ว่า”Dynamite Warrior”ที่ถูกบริษัท แมกโนเลีย (ผู้เคยจัดจำหน่าย องค์บาก ให้กระฉ่อนไปทั่วอเมริกาเหนือ) ซื้อสิทธิ์ภาพยนตร์เรื่องคนไฟบินไปจัดจำหน่ายเป็นเรื่องที่สอง

บริษัทผู้จัดจำหน่ายทางอเมริกาได้จัดฉายโชว์ภาพยนตร์เรื่องนี้แก่นักวิจารณ์ทั่วไป ผลปรากฏว่าเป็นที่ชื่นชอบถึงขนาดต้องยกนิ้วให้ โดยเฉพาะนิตยสาร วาไรตี้ นิตยสารบันเทิงฉบับดัง ให้นิยามความมันส์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ซะเก๋ว่า “ไม่มีส่วนผสมไหนจะลงตัวไปกว่าแอ็คชั่นแบบจริงจัง กับ พล็อตเรื่องแบบเหนือจริง” ส่วน นิวยอร์กไทม์ หนังสือพิมพ์รายวันชื่อดังของเมืองนิวยอร์กก็ชื่นชมภาพยนตร์เรื่องคนไฟบินในทางบวก ยกย่องแนวคิดสร้างสรรค์ของพล็อตเรื่อง และความแปลกใหม่ของฉากแอ็คชั่น โดยเฉพาะฉากขี่บั้งไฟไอเดียกระฉูดของผู้กำกับ เฉลิม วงค์พิมพ์ ที่ทำเอาฝรั่งยกนิ้วให้ไปตามตามกัน

โดยคนไฟบิน หรือ Dynamite Warrior มีกำหนดเข้าฉายในอเมริกาแบบจำกัดโรงเมื่อวันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ต้องรอลุ้นกันว่าฝรั่งตาน้ำข้าวทั้งหลายจะมันส์เดือดไปกับแอ็คชั่นของเดี่ยว ชูพงษ์ ซักแค่ไหน คราวนี้ผู้กำกับ เฉลิม วงค์พิมพ์ ต้องลุ้นกันว่า คนไฟบิน หรือ Dynamite Warrior จะสามารถสร้างปรากฏการณ์ ขึ้นไปอยู่ในอันดับ Box office อเมริกาได้หรือไม่

ที่มา กรุงเทพธุรกิจ