“ตั๊ดสู้ฟุด” น้อมรับคำวิจารณ์

Home / ข่าวหนัง / “ตั๊ดสู้ฟุด” น้อมรับคำวิจารณ์

“ตั๊ดสู้ฟุด” น้อมรับเสียงวิจารณ์ หากวิสูตร พูลวรลักษณ์ ขอให้มองอีกแง่ บอกหนังที่ขายความตลกมักจะมากับความหยาบ อย่างไรก็ตามต่อไปจะระมัดระวังขึ้น

นายวิสูตร พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จีทีเอช จำกัด ให้สัมภาษณ์ว่า ตามที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันในวงกว้างว่าภาพยนตร์เรื่อง ตั๊ดสู้ฟุด ของบริษัทที่กำกับฯโดยจตุรงค์ พลบูรณ์ หรือจตุรงค์ มกจ๊ก มีคำหยาบมากจนเกินไปนั้น ตนขอน้อมรับทุกคำวิจารณ์ แต่ก็อยากจะให้สังคมมองอีกมุมหนึ่งด้วยว่า หนังไทยส่วนใหญ่จะขายได้ที่ความตลก ซึ่งความตลกส่วนใหญ่ก็มักจะมาพร้อมกับคำหยาบ

“หนังตัวอย่างที่ออกมาอาจจะดูเหมือนมีคำพูดหยาบเยอะ แต่มันช่วยให้ตลกขึ้นนะ แล้วความตลกก็เป็นจุดขายของหนังเรื่องนี้” นายวิสูตรกล่าว และว่า อย่างไรก็ตามเมื่อคนติงในเรื่องนี้มาต่อไปก็จะระมัดระวังให้มากขึ้น

ส่วนที่กลุ่มเกย์การเมืองไทยและเครือข่ายกลุ่มบุคคลหลากหลายทางเพศ 12 องค์กรประท้วงว่าภาพยนตร์เรื่องนี้บิดเบือนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับพฤติกรรมของเกย์ นายวิสูตรกล่าวว่า ผู้สร้างไม่ได้มีเจตนาดังกล่าวเลย ซึ่งถ้าดูภาพยนตร์ทั้งเรื่องจะเห็นว่าเนื้อหานั้นให้ข้อคิดและเสนอแง่มุมที่ดีของเกย์ ไม่ได้เป็นการดูถูกอย่างที่เข้าใจ

“อยากให้ดูให้จบก่อน อย่าดูแค่หน้าหนัง” นายวิสูตรกล่าว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์