“วีดีโอคลิป” รอดตาย กองเซนเซอร์โนเชือด

Home / ข่าวหนัง / “วีดีโอคลิป” รอดตาย กองเซนเซอร์โนเชือด

หนัง ”วิดีโอคลิป” โชว์ด้านสว่างข่มด้านมืดผ่านด่านกองเซนเซอร์ได้ฉิวเฉียด กรรมการให้เหตุผลเห็นคติสอนใจของหนังอย่างชัดเจน ด้านผู้กำกับฯ ภาคภูมิ ได้ทีโวโดยพลันดูหนังเรื่องนี้แล้วรับรองว่าไม่กล้าหยิบมือถือมาถ่ายคลิปอีก

รอดคมดาบกองเซนเซอร์มาได้อย่างหวุดหวิดสำหรับภาพยนตร์เรื่อง ”วิดีโอคลิป” ผลงานระทึกขวัญของผู้กำกับฯ ภาคภูมิ วงศ์จินดา ซึ่งก่อนหน้านี้ทางคณะกรรมการตรวจพิจารณาภาพยนตร์ หรือ ”กองเซนเซอร์” ได้มีคำสั่งด่วนให้ตรวจเข้มเป็นพิเศษ เนื่องจากภาพรวมของหนังที่ค่อนข้างล่อแหลมและเกี่ยวข้องกับอาชญากรรมทางเพศ

แต่ล่าสุดเมื่อเที่ยงวานนี้ (24 ก.ค.) ทางคณะกรรมทางได้ข้อสรุปอย่างเป็นเอกฉันท์แล้วว่า หนังเรื่องนี้สามารถเข้าฉายได้ตามโปรแกรมเดิมวันที่ 26 ก.ค. นี้ โดยไม่ต้องมีการตัดฉากออกแต่อย่างใด ทั้งนี้ จากการพิจารณาเนื้อหาของหนังทั้งหมดแล้วคณะกรรมการเล็งเห็นว่า หนังวิดีโอคลิปได้ให้แง่คิดและคติสอนใจอย่างชัดเจนเกี่ยวกับความผิดพลาดในการใช้อุปรณ์ไฮเทค และไม่ได้เป็นการชี้นำให้คนนำเทคโนโลยีคลิปวิดีโอไปใช้ในทางที่ผิด ส่วนฉากการแอบถ่ายผู้หญิงและการร่วมเพศของตัวละครนั้น ดูเหมือนจะมีแต่ด้วยเทคนิคการถ่ายทำจึงทำให้ไม่มีภาพที่เข้าข่ายอนาจารหรือล่อแหลมออกมาให้เห็นแต่อย่างใด

ด้านผู้กำกับฯ ภาคภูมิ วงศ์จินดา หลังจากที่ได้ทราบข้อสรุปดังกล่าวก็มีความดีใจเป็นอย่างมาก โดยผู้กำกับฯ หนุ่มกล่าวว่า ”ผมก็โล่งใจนะที่กรรมการเข้าใจในเจตนาของเรา ซึ่งจุดมุ่งหมายของหนังผมต้องการจะบอกว่า ถ้าเรื่องของการถ่ายคลิปนั้นถ้าโดนกับตัวเองบ้างแล้วจะเป็นยังไง เป็นเรื่องของกรรมสนองกรรมมากกว่า คือหนังเรื่องนี้จะมีการหักมุมและให้แง่คิดที่ต้องไปดูเองถึงจะทราบว่าคืออะไร อย่างที่ผมเคยบอกไว้แหละครับว่า ถ้าดูหนังเรื่องนี้จนจบแล้วคุณจะไม่กล้าหยิบมือถือมาถ่ายคลิปเลยล่ะ”

ที่มา สยามดารา