“ต้าร์”วอนผู้ใหญ่ในบ้านเมือง อย่าปิดหูปิดตาเยาวชน

Home / ข่าวหนัง / “ต้าร์”วอนผู้ใหญ่ในบ้านเมือง อย่าปิดหูปิดตาเยาวชน

“ต้าร์” เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา เผยภาพยนตร์ถือเป็นตัวอย่างที่ชี้ให้เห็นแง่มุมดี และไม่ดีในสังคม มั่นใจเยาวชนสามารถซึมซับแง่มุมจากหนังได้ไม่มากก็น้อย ขำข่าวแฟนสาวออกอารมณ์หึง

หายจากหนังมานานล่าสุด “ต้าร์” เผ่าพล โดดเล่นหนัง “วิดีโอคลิป” ให้สหมงคลฟิล์ม พร้อมๆ กับเป็นจังหวะที่กำลังมีเรื่องของการจะเข้ามาจัดเรตติ้งหนังของภาครัฐ ซึ่งในฐานะนักแสดง ต้าร์ แสดงความคิดเห็นดังนี้

“อย่างพวกกระทรวงวัฒนธรรม หรือ กบว. เขาคือคนที่อยู่อีกมุมหนึ่งแล้ว คนทำหนังก็อยู่อีกมุม มันก็เหมือนชกมวย ต่างคนก็ต่างสุดขั้ว แต่ในโลกแห่งความเป็นจริง ผมว่าต้องมองกันตรงๆ อย่างหนังเรื่อง วิดีโอคลิป คุณจะมาปิดหูปิดตาเด็กเหรอ ไม่ให้รู้เรื่อง ว่าผลกระทบมันเป็นยังไง ไม่ใช่บอกแต่ไม่ดีๆ ควรให้เห็นด้านลบ หรือตีแผ่ บอกเรื่องไม่ดีที่มันเกิดขึ้นในสังคม ให้เห็นว่าตัวละครได้รับผลยังไง ซึ่งเด็กจะซึมซับไปเองไม่มากก็น้อย” ต้าร์ กล่าว

นอกจากนี้ต้าร์ยังแนะด้วยว่า ผู้ใหญ่มีหน้าที่แค่สอนเด็ก และชี้ทางให้ถูกต้อง ทั้งนี้เด็กต้องสอนกันเองด้วย

“สมมติมีเพื่อนไปเล่นยา แล้วติดยาตาย ส่งผลให้เด็กคนนี้ไม่กล้าเล่นยา ก็เหมือนหนังไง ว่าหนังเป็นตัวสะท้อนแง่มุมให้เด็กดู ว่าไม่ดียังไง หนังก็เหมือนตัวอย่าง เป็นกรณีศึกษาให้เด็ก หรือเยาวชนดู ผมว่ายิ่งปิดเท่าไร เด็กยิ่งอยากรู้อยากเห็น ให้ดูให้รู้ ให้การศึกษา พ่อแม่คอยบอก คอยชี้สิ่งถูกผิด ผมว่าจะดีกว่า ผมว่าฟังเหตุผลของคนอื่นเขาบ้าง เพราะก่อนทำเขาก็คิดดีแล้วว่าเหมาะไม่เหมาะ” ต้าร์ กล่าว

วกกลับมาถามถึงเรื่องข่าวกับนางเอกของหนังวิดีโอคลิป ที่มีการเกาะแขนกันออกงาน จนแฟนตัวจริง “สา” มาริสา แอนนิต้า ออกมาประชดผ่านสื่อ กับเรื่องนี้ ต้าร์ ตอบอย่างอารมณ์ดี

“แฟนหวงก็แปลว่าเรายังมีคุณค่าอยู่ก็โอเค (หัวเราะ) ไม่มีอะไรหรอกกับเรื่องนี้ ผมไม่ต้องเคลียร์กับสาหรอก เขาชอบพูดประชดให้ผมรู้สึกแย่ คือเรื่องหึงหวง เป็นธรรมชาติของผู้หญิง แต่สาเขามีความเป็นผู้ใหญ่ในระดับหนึ่ง เขาเข้าใจอะไรอยู่แล้ว เรื่องนี้เป็นเรื่องตลกระหว่างเราสองคนมากกว่า” ต้าร์ กล่าวปิดท้าย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์