ดาราขานรับ ห้ามส่งคลิปโป๊!

Home / ข่าวหนัง / ดาราขานรับ ห้ามส่งคลิปโป๊!

ต้องยอมรับว่า เทคโนโลยีต่างๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบันนี้สามารถช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับการดำรงชีวิตของมนุษย์เป็นอย่างมาก แต่ถ้าเราใช้อย่างไม่ถูกวิธีก็เหมือนดาบสองคมที่ให้โทษแก่เราในทางอ้อม เช่น อินเทอร์เน็ต เป็นต้น ถ้าเราใช้อินเทอร์เน็ตในทางที่ถูกต้องเราก็จะได้รับประโยชน์จากมันมากมาย สามารถหาความรู้ต่าง ๆ ได้ แต่ขณะเดียวกันถ้าเราใช้ไม่ถูกทาง อาทิ ส่งคลิปภาพโป๊ ก็อาจทำให้เกิดผลเสียและก่อให้เกิดปัญหาสังคมได้

แต่ตอนนี้หน่วยงานของรัฐบาลได้ออกมาป้องกันปัญหาดังกล่าว โดยออกเป็นข้อบังคับห้ามคนส่งภาพโป๊และภาพที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของประเทศชาติไปให้คนอื่น ๆ มิฉะนั้นแล้วอาจโดนปรับและจำคุกได้ งานนี้ แซสซี่ เกิร์ล เห็นว่าเป็นความคิดที่ดีไม่ใช่น้อย ถึงจะเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ แต่อย่างน้อยถ้ามีกฎข้อบังคับออกมาเป็นรูปเป็นร่างอย่างนี้น่าจะทำให้ผู้ใช้เพิ่มวิจารณญาณในการส่งอีเมลบ้าง แต่จะฟังความเห็นของ แซสซี่ เกิร์ล อย่างเดียวคงจะไม่เหมาะเท่าไหร่ ลองไปดูกันหน่อยซิว่า เหล่าคนดังเขามีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้

เริ่มที่ เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร เผยว่า ดีค่ะ เพราะส่วนใหญ่คนที่โดนกระทำ  มักเป็นดารา ประเภทเขียนหัวข้อเอาไว้ว่า ภาพเหมือนดาราคนนั้นคนนี้ โอเคบางทีมันอาจเป็นหนังโป๊เรื่องยาว ๆ ของต่างประเทศ แต่บางทีผู้ใช้คอมพิวเตอร์ก็เอาภาพบางช็อตที่หน้าเหมือนดาราไทยมาตัดออกมาเป็นภาพนิ่ง จริงอยู่เขาอาจทำเพราะความสนุกหรืออาจเป็นเพราะภาพพวกนี้ขายได้ แต่คนที่ทำไม่ได้คำนึงถึงผู้ที่ถูกกระทำเลยว่าพวกเขาจะเดือดร้อนแค่ไหน เขาเป็นแค่ลูกผู้หญิงคนนึงมีพ่อแม่ ฉะนั้น ถ้าผู้ใหญ่ในบ้านเมืองหันมาให้ความสำคัญเรื่องนี้เมย์ว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ เลย เมย์ก็อยากขอบคุณแทนดาราหลาย ๆ คน เพราะอย่างตัวเมย์เองยังไม่เคยโดนภาพลักษณะนี้ อย่างมากก็เจอแค่ปาปารัซซีแอบถ่ายเท่านั้น เมย์คิดว่าถึงรูปโป๊พวกนั้นจะเป็นรูปเราหรือไม่ แต่เราก็ไม่อยากให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับตัวเอง เพราะเราก็ไม่อยากโดนคนเมาท์ลับหลังเวลาไปไหนมาไหน

ด้าน ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร กล่าวว่า ผมก็อยากทราบวิธีนะว่าทางหน่วยงานนั้น ๆ จะมีวิธีการเช็กยังไง ผมยังคิดไม่ออกว่าเขาจะมีวิธีการในการตรวจจับอย่างไร แต่ผมขอพูดโดยรวมแล้วกันไม่ใช่แค่เฉพาะเรื่องนี้ ผมว่าน่าจะเป็น หลาย ๆ อย่างเลยที่ผู้ใหญ่บางท่านดำเนินการไปนั้น ได้ถามความเห็นจากคนหมู่มากหรือเปล่า เพราะปัญหาบางอย่างที่ท่านพยายามแก้มันไม่ใช่การแก้ไขตรงจุดจริง ๆ ก็อยากจะให้คิดและใช้เวลาในการไตร่ตรองและทำแบบสอบถามก่อนที่จะมีการบัง คับใช้จริง ๆ  ดีกว่า และผมอยากรู้จุดประ สงค์ของผู้ใหญ่ว่าเป็นอย่างไร ทำไปเพราะกลัวว่าเด็กจะถูกสื่อเหล่านี้มอมเมาอยู่หรือกลัวจะก่อให้เกิดปัญหาฆ่าข่มขืนหรือเปล่า ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นผมคิดว่าหน่วยงานของรัฐบาลน่าจะสร้างภูมิคุ้มกันให้กับประชาชนของเรามากกว่า

ต่อกันที่ มิคกี้-ไมเค่ โนวัคกี้ เผยว่า รู้สึกว่าดีมาก โดยเฉพาะที่ผ่านมาในส่วนของดารามิคกี้ว่าโดนเยอะมากเลย เช่น ภาพหน้าเหมือนต่าง ๆ มันทำให้ชื่อเสียงของเขาเสียหายนะ บางคนไม่รู้อีโหน่อีเหน่ แต่แค่มีภาพบางช็อตหน้าเหมือนเขานิดนึงคนก็เอามาโพสต์ว่าเป็นดาราคนนั้นคนนี้ สร้างความเสื่อมเสียให้เป็นอย่างมาก อีกกรณีนึงก็คือ พวกที่ชอบโชว์ตามแคมฟร็อก ถึงมันจะเป็นสิทธิส่วนตัวของเขา แต่มันก็ก่อให้เกิดปัญหาสังคมทางอ้อมนะ เพราะสิ่งที่พวกเขาทำมันเหมือนเป็นการยั่วยุกระตุ้นอารมณ์ของผู้ชม ก็ดีแล้วที่หน่วยงานรัฐบาลเข้ามาดูแลเรื่องนี้ถึงบางทีจะเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุแต่อย่างน้อยมันก็ทำให้คนรู้สึกกลัวมากขึ้น

ปิดท้ายที่ กั๊ก-ศุภวัฒน์ ชูสุวรรณ เผยว่า สำหรับผมแล้วก็เห็นด้วยกับกฎหมายพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ 2550 นี้ครับ เพราะการส่งรูปภาพอนาจาร หรือว่าภาพที่ไม่เหมาะสมทางเมล์นั้น เราไม่สามารถควบคุมได้ เพราะถ้าได้ส่งต่อไปแล้วรูปภาพเหล่านี้ก็จะกระจายไปอย่างรวดเร็ว ส่งให้เพื่อน 1 คนเพื่อนอีกคน ก็จะส่งให้อีกคน จากรูปรูปเดียวก็จะกระจายเป็นล้านรูปภายในข้ามคืน นอกจากนี้แล้วยัง รวมไปถึงการใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมในการตั้งกระทู้ เวลาที่เราเข้าไปค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ก็จะเจอกับพวกรูปภาพหรือว่าเว็บที่ไม่เหมาะสมขึ้นก่อนเป็นอันดับแรก แทนที่จะเป็นเว็บที่มีสาระให้ความรู้กับเยาวชน เพราะจะมีคนเข้าไปค้นหาภาพเหล่านี้เป็นจำนวนมาก สำหรับผมแล้วก็อยากให้มีการป้องกันอย่างจริงจัง และควรที่จะให้ความรู้กับเยาวชนเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ การส่งเมล์หรือส่งภาพ ว่าสิ่งไหนเหมาะสมหรือไม่สมควรครับ.

แซสซี่ เกิร์ล

ที่มาจากหนังสือพิมพ์