“อ๊อฟ”ปัดเกาะกระแสดัง ขายตัวละคร”หมอวิสุทธิ์”

Home / ข่าวหนัง / “อ๊อฟ”ปัดเกาะกระแสดัง ขายตัวละคร”หมอวิสุทธิ์”

“อ๊อฟ”มณฑล อารยางกูร รับหนัง “บ้านผีสิง” ดัดแปลงมาจากคดีดัง หวังให้ข้อคิดเรื่องความรัก ฟุ้งไม่คิดเกาะกระแสคดี “หมอวิสุทธิ์” ฆ่าเมีย เพื่อโปรโมท

กำกับหนังเรื่อง”ผีคนเป็น” จนคนดูผวากันมาแล้ว ล่าสุดผู้กำกับชื่อดัง “อ๊อฟ” มณฑล โชว์ผลงานหนังเรื่องใหม่ “บ้านผีสิง” ที่หยิบยกคดีฆาตกรรมดัง 3 คือคดี คือ หมอวิสุทธิ์ ฆ่าหั่นศพภรรยา เสริมนักศึกษาแพทย์แฟนฆ่าแฟนสาว และคดีของนวลฉวี มาผูกเป็นเรื่องราว โดยผู้กำกับกล่าวว่า

“เรื่องนี้ เราเริ่มคิดตั้งแต่ตอนที่ไปหาข้อมูลเพื่อที่จะทำหนัง “ผีคนเป็น” จึงได้รับรู้ว่ามีบ้านหลังหนึ่ง เคยเป็นบ้านพักของผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีสะเทือนขวัญถึง 2 ราย คือ หมอวิสุทธิ์ บุญเกษมสันติ กับ คุณนวลฉวี ก็เลยเป็นที่มาของบ้านผีสิง จริงๆ บ้านพักหลังนี้เราก็ไปสำรวจเพื่อหาข้อมูลมาแล้ว แต่เราไม่ได้ถ่ายทำจริง เราเซตฉากบ้านขึ้นมาใหม่”

ถามต่อว่าตัวละครในเรื่องได้พาดพิงถึงตัวบุคคลที่ยังมีชีวิตอยู่ด้วย กลัวมีปัญหาหรือไม่ ผู้กำกับชื่อดังยอมรับ ว่ากลัวเหมือนกัน แต่ทั้งนี้เนื้อเรื่องนั้นมีการดัดแปลงแล้ว

“แต่รายละเอียดไม่เหมือน ผมไม่กลัวอะไร แต่กลัวกระทบจิตใจคนที่ยังอยู่มากกว่า คือในหนังความรุนแรงไม่มี แค่รุนแรงในข่าว นำเสนอ ถึงตัวละครทุกตัวว่าพอเกิดคดีแล้วรู้สึกยังไง คนที่ยังอยู่เป็นยังไง คนเป็นผี ก็ไม่ได้โกรธแค้น อยากให้ทุกคนสำนึกผิด เราไม่ได้ว่าใครผิด หรือถูก” ผู้กำกับค่ายอาวอง แจกแจง พร้อมกับเสริมต่อว่า ส่วนที่ล่าสุด คดีหมอวิสุทธิ์ ผ่านฎีกาเรียบร้อยแล้วนั้น หนังเรื่องนี้จึงมีการแถลงข่าว และจะเข้าฉายในวันที่ 6 กันยายนนี้ ทั้งนี้เพื่อต้องการเกาะกระแสใช่หรือไม่

“ในหนังพูดเลย ว่าเขากำลังจะฎีกากัน คือเรารู้ว่าปีนี้จะตัดสิน แต่ไม่รู้วันไหน คือก่อนหน้านี้ เฮียฮ้อ (สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์) ก็โทรมาบอกว่า รู้มั้ยว่าเขาจะตัดสินวันที่ 25 กรกฎาคม เขาก็ถามนะ ว่าไม่เกาะกระแสเหรอ ผมก็บอกว่าไม่เกาะหรอก ไม่งั้นก็คงจะฉายไปแล้ว ไม่ต้องรอวันที่ 6 กันยายนหรอก คือผมรู้สึกว่าความจริงที่เราทำเรื่องนี้มา เพราะอยากพูดถึงเรื่องความรัก ถ้าเราเกาะกระแส เราจะไปทำร้ายจิตใจคนอื่นเขา เราทำโปรเจคท์นี้กันมานานแล้ว” อ๊อฟ แจกแจง

อ๊อฟกล่าวอีกว่า ขออนุญาตจากครอบครัวของแต่ละคดีแล้ว และยืนยันว่าไม่ได้เอาเรื่องราวครอบครัวมาเป็นจุดขาย

“เพราะหนังเรื่องนี้ถูกฉาบหน้าด้วยความเป็นหนังผี แต่จริงๆ ในหนังเป็นหนังรัก และให้ข้อคิดว่าทำไมคนที่รักกันมากๆ วันหนึ่งทำไมถึงทำร้ายกันได้ลงคอ มีทั้งความเศร้าและความบันเทิง ได้เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในคดีที่บางคนไม่รู้ด้วย” ผู้กำกับคนเดิม กล่าวทิ้งท้าย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์