“เดอะ ซิมป์สัน” แฝงสาระ ช่วยแก้ปัญหาโลกร้อน

Home / ข่าวหนัง / “เดอะ ซิมป์สัน” แฝงสาระ ช่วยแก้ปัญหาโลกร้อน

ประสบความสำเร็จโด่งดังเมื่อครั้งเป็นซีรีส์ยอดฮิตทางโทรทัศน์มาแล้ว กับการแพร่ภาพ 18 ซีซั่น รวม 400 ตอน พอปี 2007 นี้ถึงคราวที่การ์ตูนแอนิเมชั่นสไตล์อเมริกันพันธุ์แท้ The Simpsons Movie เดอะ ซิมป์สัน มูฟวี่ จะมาลงโรงภาพยนตร์ฉายกันจอใหญ่ ๆ ให้ดูกันแล้ว โดย ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ ภายใต้การกำกับภาพยนตร์ของ เดวิด ซิลเวอร์แมน และนักแสดงขาประจำจากซีรีส์ตามมาพากย์เสียงกันอย่างพร้อมเพรียง อาทิ แดน แคสเทลลานีต้า, จูลี่ แคฟเนอร์, แนน ซี่ คาร์ทไร้ท, เยิร์ดลี่ สมิธ, แฮ้งค์ อาซาเรีย, แฮร์รี่ เชียเรอร์, พาเมล่า เฮย์เด้น, เทรส แม็คนีล และ อัลเบิร์ต บรู้คส์
 
ถึงจะเป็นแค่การ์ตูน แต่ เดอะ ซิมป์สัน ก็เต็มไปด้วยข้อคิดสาระที่สอดแทรกอยู่ตลอดทั้งเรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาโลกร้อนที่ทุกคนมองข้าม ซึ่งทุกคนควรหันมามองพิจารณาและร่วมมือกันแก้ปัญหาอย่างจริงจัง ถือเป็นเนื้อหาที่ไม่ได้เหมาะสำหรับเด็กเท่านั้น แต่ยังเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวที่จะซึมซับรับและคัดกรองข้อคิดต่าง ๆ มาใช้ในชีวิตประจำวัน
 
เดอะ ซิมป์สัน เป็นเรื่องราวของ โฮเมอร์ ซิมป์สัน ที่จะต้องพิทักษ์โลกจากมหันตภัยร้ายแรงที่เขาเป็นต้นเหตุ เริ่มจากเขามีสัตว์เลี้ยงตัวใหม่เป็นหมู พร้อม ๆ กับมีสารพิษรั่วไหลออกมาจากโรงงานปรมาณู มาผสมเข้ากันเกิดเป็นมหันตภัยร้ายแรงชนิดที่เมืองสปริงฟิลด์ไม่เคยรับมือมาก่อน ในขณะที่มาร์จโกรธมาก กับความผิดพลาดร้ายแรงของโฮเมอร์ ม็อบชาวเมืองที่โกรธแค้นก็มุ่งหน้าหมายมาถล่มบ้านของครอบครัวซิมป์สัน สมาชิกทุกคนหนีเอาตัวรอดมาได้อย่างหวุดหวิด แต่ในที่สุดครอบครัวซิมป์สันส์ก็มีอันต้องแตกแยก ทั้งแยกบ้าน และแตกขั้วทางความคิด

เมื่อชะตากรรมของเมืองสปริงฟิลด์และโลกทั้งใบแขวนอยู่บนเส้นด้าย โฮเมอร์จึงตัดสินใจทำคุณไถ่โทษ  หวังว่า มาร์จจะให้อภัย ประสานรอยร้าวให้กับครอบครัวของเขาที่ต้องบ้านแตกสาแหรกขาด และหวังว่าชาวเมืองทั้งหลายจะไม่ถือโทษโกรธเกรี้ยวเขาอีกต่อไป

นอกจากนี้ เดอะ ซิมป์ สัน เคยคว้ารางวัลมาแล้วมากมาย ทั้งรางวัล Peabody รางวัล Emmys 23 สาขา และนิตยสาร Time ยกย่องให้เป็น รายการโทรทัศน์ดีเลิศแห่งศตวรรษที่ 20 ซึ่ง เดอะ ซิมป์สัน มูฟวี่ ฉบับนี้จะฉายให้คอหนังได้ชมพร้อมกัน 9 ส.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

เหมาะกับเด็กๆจริงเหรอ ซิมป์สัน