?ต้อ-มารุต? ยกนิ้ว ?ดรีม? แสดงออกซื่อดูธรรมชาติ

Home / ข่าวหนัง / ?ต้อ-มารุต? ยกนิ้ว ?ดรีม? แสดงออกซื่อดูธรรมชาติ

กว่าจะหานางเอกมาประกบคู่กับพระเอกขวัญใจสาว อ๊อฟ-ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ ในหนัง ลิขิตรักขัดใจแม่ ได้นั้นก็ทำเอาผู้กำกับ ต้อ-มารุต สาโรวาท ถึงกับกุมขมับ ในที่สุดก็มีถูกใจกับสาวหน้าคม น้องดรีม-ลภัสรดา นามสง่า ที่มีบุคลิกตรงใจกับบทที่เขียนเหลือเกิน ซึ่ง งานนี้ผู้กำกับ ต้อ-มารุต เปิดเผยว่า
 
ตัวละคร วาดดาว เป็นเด็กสาวที่หน้าตาธรรมดามาก ชอบอะไรที่เกี่ยวกับความเขียวชะอุ่ม ก็เลยเลือกเรียนคณะเกษตร พืชไร่ ชอบอะไรที่ลุย ๆ เป็นแกนนำเพื่อนออกค่ายอาสา คือบุคลิกจะดูชาวบ้านมาก ๆ ไม่มีอะไรต้องเติมแต่ง ซึ่งน้องดรีมมีอะไรที่คล้ายคลึงกับตัววาดดาวมาก ครั้งแรกที่เห็นตอนเขามาคัดเลือก รู้เลยไม่มีใครเหมาะเท่าเขาอีกแล้ว ผมไม่ดูคนอื่นเลย แล้วอีกอย่างน้องเขาเรียนที่ ม.ขอนแก่น ปี 3  เป็นคนในพื้นที่ ทำให้สะดวกในการทำงาน

ด้วยความที่เป็นหนังวัยรุ่นแบบใส ๆ เราจึงอยากได้นางเอกใส ๆ ไม่เคยผ่านการแสดงมาก่อนเลย ไม่ต้องการปรุงแต่งด้านการแสดงมาก เอาแบบไม่รู้เทคนิคอะไรเลย ทำให้การแสดงออกมาซื่อ ๆ จากความรู้สึกและการตีความของเขาเอง ไม่มีเทคนิคเอื้ออำนวยเหมือนนักแสดงมืออาชีพ ดรีมเขามีความตั้งใจจริง ถ้าลองได้รับมอบหมายให้ทำอะไร เขามีความพยายามสูงมาก เห็นแล้วภูมิใจมากที่เลือกมาไม่ผิด ถือว่าทุกอย่างลงตัว ทั้งพระเอกที่ได้น้องอ๊อฟมาเล่น เขาเป็นเด็กหนุ่มที่น่ารัก ร้องเพลงได้ดีตรงกับคาแรกเตอร์ที่วางไว้ และพอเข้าฉากกันทั้งคู่ก็สื่อออกมาได้น่ารักเป็นธรรมชาติจริง ๆ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์