?หญิง? โร่ขอขมา ?นวลฉวี?

Home / ข่าวหนัง / ?หญิง? โร่ขอขมา ?นวลฉวี?

ห่างหายจากงานแสดงไปนานกลับมาอีกที หญิง-ฌัชชา รุจินานนท์ ก็เจองานหินเข้าซะแล้ว ต้องเล่นเป็นทั้งผีและคนในภาพยนตร์ บ้านผีสิง ของผู้กำกับ อ๊อฟ-มณฑล อารยางกูร ดังนั้นสาวหญิงจึงต้องเตรียมตัวในเรื่องของการแสดงมาอย่างดี

ความที่หายไปนานหญิงเลยค่อนข้างหนักใจกับการแสดง ช่วง 2-3 คิวแรกค่อนข้างจะมีปัญหา เนื่องจากเราไม่มีความเชื่อในบท เพราะบทของคุณนวลฉวีในเรื่องนี้จะต้องถูกคนรักของเขาทำร้ายร่างกายอยู่เรื่อย ๆ แต่เขาก็ยังคงรักผู้ชายคนนี้อยู่ซึ่งหญิงไม่เชื่อว่า เราจะรักผู้ชายที่เขาทำร้ายเราได้ขนาดนี้เลยเหรอ จึงปรึกษา กับผู้กำกับ อ๊อฟ เขาก็บอก ว่า ให้ไปหาคดีเก่า ๆ ของคุณนวลฉวีมาอ่านดูจะได้เข้าใจ ซึ่งพอทำตามที่พี่อ๊อฟแนะนำหญิงก็เข้าใจความรู้สึกของคุณนวลฉวีเลย”

ก่อนหน้านี้มีการสร้างหนังที่เกี่ยวข้องกับ นวลฉวี มาเยอะ คิดว่าหนังที่เราแสดงแตกต่างจากเรื่องอื่น ๆ อย่างไร
ต่างกันนะ ในบ้านผีสิงนำเสนอมุมมองความรักที่มีที่มาที่ไปของคุณนวลฉวี แต่นำมาเล่าในแบบกระชับ ไม่ได้มานั่งเล่าประวัติของคุณนวลฉวี และยังมีปมเรื่องราวหลังความตายด้วย

ในเรื่องนี้ต้องเล่น บทผีและคน บทไหนยากกว่ากัน?
เล่นเป็นคนยาก เพราะมีฉากที่ต้องสวีทกับคุณหมอ แสดงโดยผู้กำกับ คงเดช จาตุรันรัศมี หญิงชอบขำเขา เขาเป็นคนตลก ทำให้เราต้องควบคุมตัวเองไม่ให้หัวเราะออกมา แต่ที่ยากที่สุดคงเป็นฉากที่นั่งเก้าอี้แล้วคุยกับทราย ไม่ใช่แค่นั่งคุยธรรมดา เพราะหญิงเป็นผีที่ต้องมานั่งเล่าโน่นเล่านี่ให้ทรายฟัง ซึ่งระหว่างที่เล่าจะต้องมีการเปลี่ยนอารมณ์ไปเรื่อย ๆ เครียดมาก กลัวทำไม่ได้ แต่โชคดีที่ได้เล่นกับทราย เขาส่งอารมณ์ให้หญิงได้ดีมาก ๆ

เวลาเข้าฉากกลัวอาถรรพณ์ บ้างมั้ย
หญิงเป็นคนกลัวผีมาก เวลาถ่ายทำก็จะไหว้ขอขมาคุณนวลฉวีตลอด แต่มีอยู่วันนึงที่หญิงไม่ได้ไหว้ ฉากนั้นไปถ่ายที่สะพานนวลฉวีด้วย แล้วบังเอิญว่าวันนั้นทีมงานลืมไหว้ ซีนนั้นเป็นซีนที่ต้องถ่ายช่วงบ่าย แต่จู่ ๆ ฝนก็ตกลงมา เลยหยุดการถ่ายทำไปพักใหญ่ แล้วก็มีทีมงานคนนึงนึกขึ้นได้ว่ายังไม่ได้ไหว้คุณนวลฉวี ก็เลยไปไหว้กัน ปรากฏว่าพอไหว้ปุ๊บฝนหยุดตกทันที ทำเอาหญิงขนลุกเลย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์